Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/03/2014, 12:14 PM

UB MTTQVN Tp.HCM, các tôn giáo bạn viếng tang Hòa thượng Thích Trí Tịnh

Sáng ngày 31/03/2014, có khoảng 100 phái đoàn đã về Vạn Đức (Q.Thủ Đức, Tp.HCM) kính viếng Giác linh Ngài...

Lúc 8h30' sáng ngày 31/03/2014, phái đoàn UB MTTQVN Tp.HCM do ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UB MTTQVN Tp.HCM làm trưởng đoàn đã có mặt tại chùa Vạn Đức đảnh lễ Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Sau khi thắp hương, đảnh lễ Giác linh cố Đại lão Hòa thượng, phái đoàn đã dành phút mặc niệm, nhiễu kim quan tưởng nhớ công đức sâu dày của Ngài.
sang nay (1).JPG 
Phái đoàn UB MTTQVN Tp.HCM và cư sĩ lão thành Tống Hồ Cầm đảnh lễ Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh.

Ghi vào sổ tang, ông Trần Trung Tính bày tỏ: “UB MTTQVN Tp.HCM kính phân ưu cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam và môn đồ pháp quyến. Cầu nguyện Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh tịch tỉnh miền Phật quốc”.

8h35 phút, Ủy ban Đoàn kết Công giáo VN Tp.HCM do Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công  giáo Tp.HCM làm trưởng đoàn đã hướng dẫn đoàn thắp hương, cầu nguyện và nhiễu kim quan đức Đại lão Hòa thượng. Ghi sổ tang lưu niệm, Linh mục Phan Khắc Từ thành kính phân ưu cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam về sự ra đi của Đại
lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh.

  
sang nay (5).JPG

Linh mục Phan Khắc Từ thành kính phân ưu cùng GHPGVN về sự ra đi của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh.

Lúc 9h, Ban Giám hiệu Trường Cao Trung Phật học Tp.HCM và Tăng Ni sinh thuộc trường, do Hòa thượng Thích Từ Thông, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đối trước Giác linh đài cố Đại lão Hòa thượng tác bạch, cung kính đảnh lễ vị thầy khả kính.

Hòa thượng Thích Từ Thông kính bạch: “Kính bạch Giác linh Hòa thượng bổn sư kính yêu của con. Hôm nay, Hòa thượng đã trực giảng Tây quy, cao đăng Phật quốc. Kính bạch Giác linh Hòa thượng, con là Thích Từ Thông, con cùng huynh đệ Trường Cao Trung Phật học, Tăng Ni của trường xin kính lễ Hòa thượng tam bái.

Trước khi kính lễ, con xin Hòa thượng chứng minh cho phép con được kính tiếc người. Kính bạch Giác linh Hòa thượng, sự xuất thế của Hòa thượng trong 98 năm là một hiện tượng mầu nhiệm và lạ kỳ; là ánh hào quang rực rỡ cho hàng Phật tử Việt Nam từ nửa thế kỷ XX đến thế kỷ XXI này; là người chỉ đạo, kiến tạo ra biết bao nhiêu trường Phật học mà con là một học trò rất may mắn được làm đệ tử trong thế hệ thứ nhất của người.

Thời gian qua, hơn 60 năm qua dẫu con không thường đến viếng thăm Hòa thượng nhưng tư tưởng con không rời xa Hòa thượng. Con luôn nhớ lời nói của người, hành động và việc làm của Hòa thượng là nhằm đào tạo Tăng tài để tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức, phục vụ chúng sanh, cúng dường chư Phật. Lời dạy của Hòa thượng, con cũng thực hành trong 60 năm nay. Hòa thượng ra đi, làm sao chúng con không đau lòng cho được…”.

sang nay (7).JPG 
HT.Thích Từ Thông, Hiệu trưởng Trường TCPH Tp.HCM kính tiếc trước Giác linh vị thầy khả kính

Dâng hương cúng dường, nhiễu quanh kim quan cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, HT.Thích Từ Thông và môn đồ, đệ tử hướng về người với lòng tri ân sâu sắc.

Trong buổi sáng, có khoảng 100 phái đoàn chính thức và phái đoàn phật tử không đăng ký về bổn tự đảnh lễ Giác linh Hòa thượng Chủ tịch.

10h25 phút, các đoàn viếng tang tạm dừng lại, nhường không gian cho Ban Nghi lễ tiến hành lễ cung tiến Giác linh cố Đại lão Hòa thượng.

Môn đồ pháp quyến đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN làm sám chủ. 

Mời bạn đọc xem thêm hình ảnh:

sang nay (2).JPG 
Đoàn UBMTTQVN TP thành tâm cầu nguyện Giác linh người cao đăng Phật quốc
sang nay (3).JPG 
Ông Trần Trung Tính ghi vào sổ tang lưu niệm
sang nay (4).JPG 
Bút tích của ông Trần Trung Tính, kế bên là chữ ký của lão cư sĩ Tống Hồ Cầm
sang nay (8).JPG 
Phái đoàn Trường Cao Trung Phật học TP.HCM phủ phục đảnh lễ Giác linh cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh
sang nay (9).JPG 
Nhiễu kim quan, tưởng nhớ công đức sâu dày của người
sang nay (10).JPG 
Hòa thượng Hiệu trưởng Trường Cao Trung Phật học kính cẩn ghi vào sổ tang 
sang nay (12).JPG 
Chư Ni trang nghiêm đảnh lễ Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Tác giả: Ngọc Trân - Triệu Vũ
Nguồn: Giacngo.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Tiễn con! 

Trong nước 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

Trong nước 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Minh tâm kiến tánh nghĩa là gì?

Trong nước 15:16 28/05/2020

Minh tâm hay kiến tánh ý nghĩa không khác mấy. Minh tâm là nhận rõ cái bản tâm hay bản tánh chân thật nói ở trên. Nghĩa là phải biết rõ cái tâm nào chân thật và cái tâm nào giả dối. Kiến tánh là ngầm nhận hay thấy rõ cái tánh chân thật của chính mình.

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Trong nước 14:09 28/05/2020

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du khách dễ dàng bị lôi cuốn bởi hương thơm ngào ngạt đầy quyến rũ của loài hoa quý - hoa sen đất.

Từ điển Phật học