Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/06/2019, 16:49 PM

Vài suy nghĩ nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Con số của gần 10 năm qua là một minh chứng, từ trang thông tin truyền thông Phật giáo đã có nhiều người cùng chung tay với tôi thực hiện: 15 căn nhà tình thương, 13 cây cầu nông thôn, 40 giếng nước sạch, hơn 1.000 người được điều trị bệnh mắt và hàng chục ca tim, thận, được hỗ trợ chi phí...

Là một người chuyên môn chính là Biên tập rồi kiêm phát thanh viên của Đài với thâm niên 28 năm, đùng một cái ra khỏi ngành mà không có một sai lầm khuyết điểm nào, lại hợp pháp với tên gọi luân chuyển cán bộ. Học văn, học báo để đưa về cơ quan nhân đạo. Học nghề y với bằng trung cấp ở cơ sở lại đưa lên thay thế vị trí của người quản lý cấp trên.. Tôi chợt nhớ lại ông tổ nghề báo Trương Vĩnh Ký cũng phải trải qua nhiều lần phong ba, bão táp giáng xuống cho cuộc đời và sự nghiệp của ông, rồi ông vượt qua để bây giờ thế hệ sau này học hỏi về nghị lực cũng như nghề nghiệp của ông và điều nữa, tôi nghĩ đó là cái nghiệp mà tôi vui vẻ nhận lãnh để sớm hóa giải.

Có thể vì sự nhẫn nại chịu đựng mà tôi lại được nhiều niềm tin, để tiếp tục thực hiện tâm nguyện của mình. Hiện tại với tư cách của một người viết cho lĩnh vực truyền thông cấp trung ương, tôi lại càng cố gắng tìm hiểu và trau dồi kiến thức để làm sao đạt cho được sự quan tâm của mọi người đến sự kiện mà mình đã chuyển tải. Đi đến đâu, tôi cũng nghĩ đến việc tập trung tu học ở các cơ sở thờ tự, vận động xây dựng những công trình phục vụ cho hoạt động Phật giáo và dân sinh, thông qua những bản tin hay mẩu chuyện ngắn.

báo chí PG
Bài liên quan

Nhờ vậy mà những tập thể cá nhân hữu duyên, đã đến cùng tôi chăm lo cho những người bất hạnh, kịp thời giúp cho họ có nơi chốn ổn định, có việc làm để sinh sống, nơi vùng sông nước có cầu để qua lại mà người gì cũng như trẻ em không sợ bị lọt xuống sông, nơi xa khu dân cư có những giếng nước sạch để sinh hoạt, người bệnh mắt được điều trị miễn phí, người cấp cứu được hỗ trợ chi phí chuyển bệnh. Đó là niềm hoan hỷ vô biên của người con Phật, đem đến cho mọi người niềm tin trong cuộc sống, giữa những vòng tay nhân ái kết nối từ trong nước đến vượt đại dương.

Con số của gần 10 năm qua là một minh chứng, từ trang thông tin truyền thông Phật giáo đã có nhiều người cùng chung tay với tôi thực hiện: 15 căn nhà tình thương, 13 cây cầu nông thôn, 40 giếng nước sạch, hơn 1.000 người được điều trị bệnh mắt và hàng chục ca bệnh tim, bệnh thận, được hỗ trợ chi phí chuyển tuyến trên cấp cứu.

Qua trang truyền thông, tôi còn chia sẻ đến mọi người những bài viết về bước đầu học Phật, những vấn đề, sự kiện liên quan đến Phật giáo, những hoạt động mang tính nhân đạo góp phần cùng địa phương làm giảm bớt khó khăn cho những đối tượng dễ bị tổn thương.

Tôi luôn dặn lòng, đóng góp cho Phật giáo địa phương đến Trung ương được điều gì hay điều ấy, hạn chế đến mức thấp nhất, việc chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân mà đánh giá sai lầm một cơ sở thờ tự hay một vị trụ trì nào đó. Tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua việc chỉnh đốn hệ thống Phật giáo các nơi. Hiện tại, do sự khiêm tốn, khi khai thác những khía cạnh có liên quan đến giới đức của các vị sư, tôi không trình bày những thủ tục được giao thẩm quyền, thế nên phải bỏ hết công sức để tìm đề tài khác mà viết.

Nhân ngày  báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, mạo muội gõ những dòng chữ này để chia sẻ, để chân thành trao đổi cùng các liên hữu góp sức tiến đến một mục tiêu: Xây dựng nền Phật giáo vững mạnh, giữa thời kỳ bùng nổ thông tin.

Nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử phatgiao.org.vn xin trân trọng tri ân công đức của các cộng tác viên yêu quý đã mang hết tâm mình để tiếp tục công tác hoằng dương Phật pháp, truyền tải những việc từ thiện, công đức khắp nơi, nhất là những vùng sâu vùng xa.

Xin chân thành tri ân và chúc các bác quý Phật tử, cộng tác viên của phatgiao.org.vn luôn giữ niềm tin chính pháp và truyền tải được thông tin an lạc tới mọi người.

A di đà Phật.

Trân trọng!

BBT

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Góc nhìn Phật tử 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Góc nhìn Phật tử 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Góc nhìn Phật tử 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Góc nhìn Phật tử 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag