Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 08/06/2013, 21:07 PM

Vẻ đẹp Chùa Văn Điển một chiều cánh nắng che nghiêng…

Không gian nghiêm tịnh thoảng đưa mát rượi gió đồng nội, nếu ngắm cảnh, có khi ở cả ngày không thấy chán. Đứng giữa khoảng sân rộng, lối cổng chính vào chùa, tôi tĩnh tại chừng 1-2 phút, cảm nhận từng đường nét, từng rung động qua chùm ảnh:

Trong khi các bạn lo sắp đồ gửi nhà chùa, chút tâm lòng của những người con Phật cúng dường Thập phương Tăng mùa An cư Kiết hạ, tại chùa Văn Điển, thôn Văn Điển, thị Trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội, một trong 14 điểm trường Hạ năm nay; tôi đi dạo một vòng quanh khuôn viên nhà chùa.
Tháp chuông, tháp khánh cổ lối vào cổng chính

Buổi chiều cuối ngày nơi mái chùa thanh tịnh, khuôn viên thoáng đãng, mát rượi cây trái nào xoài, nhãn, bưởi, ổi… rồi những hàng cau cảnh mơn mởn, hoa đại vàng, hoa đại đỏ, hoa bưởi, hoa nhài đua nhau khoe sắc trong nắng chiều chạng vạng…

Không gian nghiêm tịnh thoảng đưa mát rượi gió đồng nội, nếu ngắm cảnh, có khi ở cả ngày không thấy chán. Đứng giữa khoảng sân rộng, lối cổng chính vào chùa, tôi tĩnh tại chừng 1-2 phút, cảm nhận từng đường nét, từng rung động qua chùm ảnh:


Thẳng cổng chính dẫn vào chùa, cây trái xanh um, tươi tốt


Tôn tượng Chuẩn Đề Vương Bồ tát bằng đồng, tháp chính giữa, hai bên là tháp khánh, tháp chuông nơi cổng chính nhà chùa. Tôn tượng của ngài hướng ra ngoài, cảm niệm sự trang nghiêm, cảm niệm hạnh nguyện đức Bồ tát độ thế cõi Ta Bà...
 
Trước thềm chính điện Tam Bảo chụp từ tháp chuông

Lầu Quán Âm trước chính điện Tam BảoVẫn còn những nơi đậm nét cổ kính, giữ nguyên kiến trúc truyền thống lâu đờiĐôi chim bồ câu trở về sự bình yên vốn có, sau khi "hoan hỷ" cùng các phật tử dâng cúng phẩm cúng dường Thập phương Tăng mùa An cư Kiết hạ

Quần thể tượng Phật đẹp như trong tranh...

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Chùa Việt 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Chùa Việt 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Chùa Việt 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Chùa Việt 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo