Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/11/2018, 08:19 AM

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của các quốc gia Phật giáo khắp châu Á

Nhiếp ảnh gia Jeremy Horner đã hành hương đến 16 quốc gia châu Á để ghi lại những hình ảnh đẹp mê hoặc của các xứ sở Phật giáo.

Bài liên quan

Các nhà sư rước nến trong nghi lễ Phật giáo dành cho nhà sư mới được tổ chức hàng năm tại Wat Phra Dhammakaya, một đền thờ phía Bắc Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ngôi đền là trung tâm của hệ giáo phái Dhammakaya, một giáo phái Phật giáo được hình thành vào những năm 1970 và dẫn đầu bởi một thầy tu tên là Phra Dhammachayo.

2d

Tia sét lóe sáng trong cơn bão đầy ấn tượng ở cung điện Potala nằm ở thành phố Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng. Cung điện từng là chốn tu hành của các vị Đạt Lai Lạt Ma tới đời thứ 14, tượng trưng cho Phật giáo Tây Tạng và đóng vai trò gìn giữ, truyền bá văn hóa truyền thống của Tây Tạng. Một nhà sư cầu nguyện tại một trong hàng ngàn ngôi đền ở thành phố Amarapura, từng là Thủ đô của Myanmar.

3d

Một nhà sư cầu nguyện tại một trong hàng ngàn ngôi đền ở thành phố Amarapura, từng là Thủ đô của Myanmar.

4d
Bài liên quan

Một nhà sư hành hương đến Chùa Đá Vàng Kyaiktiyo, điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng Myanmar có điểm nhấn là tảng đá tròn hình quả trứng nằm cheo leo trên bờ một vách đá và được che phủ bằng vàng lá do những người mộ đạo dán lên.

5d

Các nhà sư tại trường Phật giáo Gelugpa ở Tây Tạng trong trang phục truyền thống. Họ đang chờ đợi phía ngoài hội trường cầu nguyện chính của Tu viện Labrang.

6d

Các nhà sư của Thiếu Lâm tự tại Trịnh Châu, Trung Quốc đang luyện Kungfu với bối cảnh ngôi chùa thiêng tuyệt đẹp phía sau.

7d

Một khách hành hương dừng lại cầu nguyện trước một đám đông các nhà sư đang tụ tập bên ngoài sảnh cầu nguyện chính của Tu viện Labrang ở Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1709, Labrang từng là nơi tu hành của 4.000 nhà sư, nhưng bây giờ chỉ có khoảng 1.500.

8d

Chùa Shwedagon, hay còn được gọi Chùa Vàng là một trong những ngôi chùa linh thiêng và hoành tráng nhất ở Myanmar. Đỉnh ngọn tháp có hình vương miện, được đính với 5448 viên kim cương, 2317 viên ruby, sapphire và các loại đá quý khác, cùng 1065 chiếc chuông bằng vàng với âm thanh vang kỳ lạ. Trên lá cờ ở đỉnh tháp, có một viên kim cương nặng tới 76 carat.

9d

Cầu U Bein bắc qua hồ Taungthaman nằm ở ngoại ô Mandalay của Myanmar, dài 1,2 km là cây cầu gỗ tếch dài và lâu đời nhất thế giới, điểm đến thu hút của du khách khi hành hương đến Myanmar.

10d

Chùa Wat Mai ở Luang Prabang, Lào với những chi tiết trang trí công phu.

11d

Một nhà sư chạm tay vào bức tượng Phật khổng lồ tại chùa Wat Si Chum ở Thái Lan.

12d

Mặc áo choàng màu đỏ rực rỡ, các nhà sư mới chuẩn bị bước vào lễ cầu nguyện sau khi nghỉ ngơi trong sân của tu viện Semtokha ở Thimphu, Bhutan.

13d

Những ngôi chùa Phật giáo - hay tháp bậc thang - có thể được nhìn thấy rải rác trong cảnh sương mù trên sông Irawaddy ở Bagan, một thành phố cổ ở Myanmar.

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Media 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Media 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Media 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Media 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.