Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/11/2018, 08:19 AM

Vẻ đẹp đầy mê hoặc của các quốc gia Phật giáo khắp châu Á

Nhiếp ảnh gia Jeremy Horner đã hành hương đến 16 quốc gia châu Á để ghi lại những hình ảnh đẹp mê hoặc của các xứ sở Phật giáo.

Bài liên quan

Các nhà sư rước nến trong nghi lễ Phật giáo dành cho nhà sư mới được tổ chức hàng năm tại Wat Phra Dhammakaya, một đền thờ phía Bắc Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ngôi đền là trung tâm của hệ giáo phái Dhammakaya, một giáo phái Phật giáo được hình thành vào những năm 1970 và dẫn đầu bởi một thầy tu tên là Phra Dhammachayo.

2d

Tia sét lóe sáng trong cơn bão đầy ấn tượng ở cung điện Potala nằm ở thành phố Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng. Cung điện từng là chốn tu hành của các vị Đạt Lai Lạt Ma tới đời thứ 14, tượng trưng cho Phật giáo Tây Tạng và đóng vai trò gìn giữ, truyền bá văn hóa truyền thống của Tây Tạng. Một nhà sư cầu nguyện tại một trong hàng ngàn ngôi đền ở thành phố Amarapura, từng là Thủ đô của Myanmar.

3d

Một nhà sư cầu nguyện tại một trong hàng ngàn ngôi đền ở thành phố Amarapura, từng là Thủ đô của Myanmar.

4d
Bài liên quan

Một nhà sư hành hương đến Chùa Đá Vàng Kyaiktiyo, điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng Myanmar có điểm nhấn là tảng đá tròn hình quả trứng nằm cheo leo trên bờ một vách đá và được che phủ bằng vàng lá do những người mộ đạo dán lên.

5d

Các nhà sư tại trường Phật giáo Gelugpa ở Tây Tạng trong trang phục truyền thống. Họ đang chờ đợi phía ngoài hội trường cầu nguyện chính của Tu viện Labrang.

6d

Các nhà sư của Thiếu Lâm tự tại Trịnh Châu, Trung Quốc đang luyện Kungfu với bối cảnh ngôi chùa thiêng tuyệt đẹp phía sau.

7d

Một khách hành hương dừng lại cầu nguyện trước một đám đông các nhà sư đang tụ tập bên ngoài sảnh cầu nguyện chính của Tu viện Labrang ở Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1709, Labrang từng là nơi tu hành của 4.000 nhà sư, nhưng bây giờ chỉ có khoảng 1.500.

8d

Chùa Shwedagon, hay còn được gọi Chùa Vàng là một trong những ngôi chùa linh thiêng và hoành tráng nhất ở Myanmar. Đỉnh ngọn tháp có hình vương miện, được đính với 5448 viên kim cương, 2317 viên ruby, sapphire và các loại đá quý khác, cùng 1065 chiếc chuông bằng vàng với âm thanh vang kỳ lạ. Trên lá cờ ở đỉnh tháp, có một viên kim cương nặng tới 76 carat.

9d

Cầu U Bein bắc qua hồ Taungthaman nằm ở ngoại ô Mandalay của Myanmar, dài 1,2 km là cây cầu gỗ tếch dài và lâu đời nhất thế giới, điểm đến thu hút của du khách khi hành hương đến Myanmar.

10d

Chùa Wat Mai ở Luang Prabang, Lào với những chi tiết trang trí công phu.

11d

Một nhà sư chạm tay vào bức tượng Phật khổng lồ tại chùa Wat Si Chum ở Thái Lan.

12d

Mặc áo choàng màu đỏ rực rỡ, các nhà sư mới chuẩn bị bước vào lễ cầu nguyện sau khi nghỉ ngơi trong sân của tu viện Semtokha ở Thimphu, Bhutan.

13d

Những ngôi chùa Phật giáo - hay tháp bậc thang - có thể được nhìn thấy rải rác trong cảnh sương mù trên sông Irawaddy ở Bagan, một thành phố cổ ở Myanmar.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu giữa đời thường

Media 16:40 13/04/2021

Có lẽ Phật tử chúng ta cũng như thế, phải hòa nhập vào cộng đồng để lợi sanh rồi mới hoằng pháp được. Hãy làm điều lợi ích cho chúng sanh để từ đó dẫn dắt họ về với Chánh pháp.

Đặc sắc những pho tượng cổ ở ngôi chùa trăm năm tuổi

Media 15:44 13/04/2021

Được xây dựng trên đỉnh Thung Lĩnh xã Bắc Thành, huyện Yên Thành từ hàng trăm năm trước, chùa Thuần Hậu hiện còn lưu giữ một hệ thống tượng cổ đặc sắc, có giá trị về văn hóa, mỹ thuật, lịch sử...

Vị Tỳ kheo chứng Thánh quả ngay khi Đức Phật thay đổi đề mục thiền quán

Media 14:57 13/04/2021

Câu chuyện xảy ra khi Đức Thế Tôn ở tại Kỳ Viên, liên quan đến một thầy Tỳ-kheo đệ tử ngài Xá-lợi-phất.

Chùa Long Hưng “trao gửi yêu thương” đến đồng bào H’Mông, Bắc Kạn

Media 14:49 13/04/2021

Vừa qua, đoàn thiện nguyện tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, TP.Hà Nội) do Đại đức Thích Quảng Lâm làm trưởng đoàn đã đến xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn để tặng quà cho bà con dân tộc H’Mông và các em học sinh bốn điểm trường mầm non, tiểu học Pù lườn và Nặm Đăm.

Từ điển Phật học

Travel Mag