Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/03/2020, 11:47 AM

Vì sao nên xông trầm hương?

Phật Giáo

Ngày nay, chất lượng môi trường sống ngày càng ô nhiễm nặng nề. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người. Xông Trầm hương dần trở thành thói quen, thành một phần cuộc sống của mọi nhà. Bởi lẽ, chẳng ai có thể chối từ lợi ích mà xông trầm mang lại.

 > Lưu ý khi sử dụng trầm hương tại nhà

Xông Trầm Hương có tốt hay không?

Thực chất, xông Trầm Hương mang nhiều ý nghĩa, đem đến nhiều lợi ích cho gia chủ nhưng không phải vì nó có nhiều công dụng mà lạm dụng, cái gì lạm dụng quá nhiều đều sẽ trở thành không tốt. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng Trầm Hương để xông nhà:

Thứ nhất: người đốt Trầm Hương thường có suy nghĩ sẽ đóng kín không gian để hương Trầm không thoát ra ngoài, không gian nhà sẽ thơm hơn tốt hơn. Nhưng đã là khói thì tất nhiên sẽ gây hại cho sức khỏe hít phải quá nhiều sẽ gây ngộp thở. Cho nên khi đốt Trầm Hương nên mở cửa hé để không khí lưu thông, cũng như để không gian nhà bạn được sạch hơn bởi các âm khí sẽ bị đẩy ra ngoài.

Thứ hai: trên thị trường hiện nay Trầm Hương dùng để xông ngày càng được ưa chuộng nên hàng giả cũng rất nhiều. Phật tử nên đến các cơ sở Trầm Hương uy tín để mua vì Trầm Hương giả gây ra nhiều hậu quả khôn lường nếu vô tình sử dụng chúng.

Phụ kiện Trầm Hương - Thác Khói Trầm Hương

Phụ kiện Trầm Hương - Thác Khói Trầm Hương

Khi nào thì nên xông Trầm Hương

Với giá trị đắt đỏ của Trầm Hương thì xông nhà bằng Trầm trở thành điều xa xỉ đối với nhiều người. Nhưng không thể phủ nhận lợi ích của Trầm Hương khi sử dụng để xông nhà. Trầm Hương mang lại không khí tươi mới, thanh thoát bởi mùi hương đặc trưng nhẹ dịu. Cho nên, người Việt thường xông Trầm Hương vào những ngày trọng đại.

Xông Trầm Hương là giải pháp tuyệt vời, bởi lẽ Trầm Hương được mệnh danh là Vương mộc. Xông trầm giúp thanh lọc, tẩy uế ngôi nhà của bạn. Đem lại không khí ấm áp cho không gian nhà. Kèm theo hương thơm nhẹ dịu của "Trầm - Ông vua của các loại mùi hương" sẽ khiến bạn không còn cảm thấy những mùi hôi khó chịu nữa thay vào đó là hương thơm tươi mới, nhẹ nhàng mà thanh thoát.

Xông trầm hương trong nhà khi nào là tốt nhất?

Nụ Trầm Hương_xông nhà

Nụ Trầm Hương_xông nhà

Ý nghĩa của việc xông Trầm Hương

Trong y học, Trầm Hương là nguyên liệu quan trọng trong rất nhiều loại thuốc đông y. Có người nói Trầm còn quý hơn cả vàng cũng vì lẽ đó. Ngoài các công dụng trên thì nó lại góp mặt trong các bài thuốc y học cổ truyền. Đề cập đến các vị thuốc thì mùi hương cũng là liều thuốc tinh thần xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi, đau đầu mất ngủ, giải stress.

Các loại Trầm Hương để xông

Để đáp ứng được nhu cầu của mọi nhà nên những loại Trầm được tạo ra để xông ngày càng nhiều như: Nhang Trầm Hương không tăm, nhang nụ Trầm Hương, bột Trầm Hương, vụn Trầm Hương,... Tùy vào mong muốn của người sử dụng mà chọn một loại để xông phù hợp.

Các loại Trầm Hương để xông

Các loại Trầm Hương để xông

Lựa chọn nơi cung cấp nhang trầm uy tín

Thương hiệu Nhang Trầm Hương – Thiên Mộc Hương với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc chế tác Trầm Hương tự nhiên, Nhang Trầm Hương – Thiên Mộc Hương đảm bảo cung cấp các loại Nhang Trầm tự nhiên đã qua kiểm định an toàn bởi Trung Tâm Dịch Vụ Phân Tích Thí Nghiệm TP.HCM (CASE).

Nhang Trầm Hương Thiên Mộc Hương tự hào là nhà sản xuất các sản phẩm nhang sạch ĐỘC QUYỀN tại Cổng Thông tin Phật Giáo thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.

Địa chỉ: Tp: Hà Nội: 363 Kim Mã, Quận Ba Đình

Tp. Hồ Chí Minh: 71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1

Mua Ngay tại: http://nhangtramhuong.phatgiao.org.vn/danh-muc-san-pham/nhang-tram-huong/

Trầm hương Thiên Mộc Hương hoan hỷ cúng dường cho Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Kiến thức 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Kiến thức 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Kiến thức 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Kiến thức 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.