Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Trầm hương Thiên Mộc Hương hoan hỷ cúng dường cho Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam

Tại Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam khu vực phía Nam - ngày 08/12/2019, đại diện của thương hiệu nhang trầm Thiên Mộc Hương đã hoan hỷ cúng dường sản phẩm nhang trầm sạch góp phần mang đến sự thanh tịnh và trang nghiêm cho buổi lễ.

 >>Phật pháp và cuộc sống

Trầm Hương Thiên Mộc Hương - phụng sự Phật sự

Tại buổi Lễ ra mắt, thương hiệu nhang trầm Thiên Mộc Hương đã hoan hỷ cúng dường những sản phẩm của công ty kết hợp với những tiểu cảnh trang trí các lư hương nhỏ với hương trầm nhẹ nhàng thanh tao thoang thoảng bay đã góp phần mang đến sự an nhiên, thanh tịnh và trang nghiêm cho buổi lễ ra mắt Văn phòng đại diện phía Nam của Cổng thông tin điện tử Phật giáo Việt Nam.

Đại diện thương hiệu Trầm hương Thiên Mộc Hương (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Đại diện thương hiệu Trầm hương Thiên Mộc Hương (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Nhang trầm Thiên Mộc Hương góp phần làm nên sự thành công cho buổi lễ ra mắt.

Nhang trầm Thiên Mộc Hương góp phần làm nên sự thành công cho buổi lễ ra mắt.

Trầm hương mang lại sự thanh tao, nhẹ nhàng cho người sử dụng

Bài liên quan

Trong Phật giáo, trầm hương hiện diện trong các nghi lễ hướng đến những điều thiện luân, tu tâm, hướng thiện, từ bi, hỷ xả, vô ngã, vị tha... tập trung vào tâm thức con người.

Nhiều người tin rằng trầm hương hấp thụ linh khí của trời đất, tinh hoa của rừng núi nên sẽ bảo vệ và mang lại may mắn cho người đeo.

Trầm hương được biết tới nhờ những lợi ích về mặt y học, hương liệu và phong thủy và quá trình tạo thành công phu. Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để "băng bó". Phải trải qua rất nhiều vết thương và năm tháng "ăn nắng ăn gió" giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành.

Theo quan niệm, mùi hương trầm có tác dụng an thần, nâng cao khả năng tập trung, thường được dùng trong việc thiền định, giúp tâm kiên định, thư thái, từ đó mà xua đuổi những thứ tà tâm. Trầm hương cũng được đốt trong các nghi lễ lớn của đất nước Ai Cập từ xa xưa. Trầm hương cũng xuất hiện trong nhiều nền văn hóa như Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản.

Các sản phẩm vòng tay trầm hương của công ty Thiên Mộc Hương

Các sản phẩm vòng tay trầm hương của công ty Thiên Mộc Hương

Bài liên quan

Trầm hương được sử dụng là hương liệu quý giá trong điều chế các loại nước hoa, xà phòng tắm và đặc biệt là nhang trầm.

Trong Đông y, trầm được sử dụng là bài thuốc chữa nhiều chứng bệnh như sốt rét, đau bụng, bệnh đường tiểu tiện... Hương thơm của trầm cũng giúp ngủ ngon và thư giãn đầu óc.

Ngày nay, người Việt Nam vẫn sử dụng trầm hương trong các nghi thức thường nhật như tân gia, khai trương, nghi lễ...

Hương thơm của trầm cũng giúp ngủ ngon và thư giãn đầu óc.

Hương thơm của trầm cũng giúp ngủ ngon và thư giãn đầu óc.

Bài liên quan

Thiên Mộc Hương được biết đến là một trong số ít những nơi cung cấp và chế tác trầm hương thật tự nhiên chất lượng cao, sở hữu 3 showroom và hơn 6 chi nhánh lớn nhỏ trên cả nước. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác và chế tác trầm, Thiên Mộc Hương từng vượt qua nhiều đối thủ, là đơn vị cung cấp vòng tay trầm hương như món quà đại diện Việt Nam gửi đến các nguyên thủ quốc gia trong chương trình “Tàu thanh niên Đông Nam Á” 2017-2018.

Thiên Mộc Hương trao tặng vòng tay Trầm Hương cho nguyên thủ quốc gia 10 nước ASEAN

Thiên Mộc Hương trao tặng vòng tay Trầm Hương cho nguyên thủ quốc gia 10 nước ASEAN

Thiên Mộc Hương sở hữu 3 showroom và hơn 6 chi nhánh lớn nhỏ trên cả nước.

Thiên Mộc Hương sở hữu 3 showroom và hơn 6 chi nhánh lớn nhỏ trên cả nước.

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Phật pháp và cuộc sống 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Phật pháp và cuộc sống 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Phật pháp và cuộc sống 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Phật pháp và cuộc sống 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.