Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/08/2014, 16:26 PM

Vĩnh Long: Trung tâm CNV PG Suối Nguồn Tình Thương cầu nguyện mùa Vu Lan

Sáng ngày 29/07/Giáp Ngọ (24/08/2014), tại Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (Vĩnh Long) đã trang nghiêm và thành kính tổ chức Pháp hội Bạc độ kỳ siêu cho Anh linh chiến sĩ đồng bào tử nạn và cầu quốc thái dân an và tiếp tục cầu nguyện hòa bình trên biển Đông. 

Tiết hội Vu Lan PL.2558 theo những cơn mưa cuối hạ cũng còn phản phất hương vị của một mùa hiếu ân đó đây. Trong những dư âm cuối cùng của tháng Bảy – tháng xá tội vong nhân, cũng là ngày Vía đức Địa Tạng Vương Bồ tát (30/07 ÂL), sáng ngày 29/07/Giáp Ngọ (24/08/2014), tại Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (Vĩnh Long) đã trang nghiêm và thành kính tổ chức Pháp hội Bạc độ kỳ siêu cho Anh linh chiến sĩ đồng bào tử nạn và cầu quốc thái dân an và tiếp tục cầu nguyện hòa bình trên biển Đông. 
Chư tôn đức làm lễ
Đến tham dự có Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh – Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh Vĩnh Long; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; đại diện các Sở Ban ngành trong tỉnh; và đông đảo quý tăng, ni, phật tử đến từ Học viện Phật giáo Việt Nam, cũng như từ thập phương cùng theo duyên lành về tề tựu. 
Quang cảnh buổi lễ
ĐĐ.Thích Phước Ngọc – Uỷ viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng BTC chia sẻ những ý nghĩa sâu sắc của mùa Vu Lan, theo đạo từ của thầy, thì mùa Vu Lan không chỉ là mùa báo hiếu các đấng sinh thành, mà còn là mùa xá tội vong nhân, kỳ siêu bạc độ cho Anh linh chiến sĩ tử vong, đồng bào tử nạn, theo đó, những người con đất Việt gửi đến niềm tri ân vô vàng đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng. “Mùa Vu Lan về, có những người con vì mất cha, mất mẹ mà cài lên ngực mình hoa màu trắng; nhưng song song đó, có những bà mẹ dù còn sống đó, nhưng lại không có lấy một người con để cài hoa kỷ niệm cho mình... Đó là những người mẹ Việt Nam anh hùng vĩ đại!” – Đại Đức Thích Phước Ngọc phát biểu. 

Theo tinh thần đó, buổi lễ đã trao tặng cho gần 30 phần quà đến các mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh, nhằm xoa dịu phần nào sự mất mát và hy sinh của các mẹ dành cho Tổ quốc non sông.

Diệu Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo