Phật Giáo

Vĩnh Long: Trung tâm CNV PG Suối Nguồn Tình Thương cầu nguyện mùa Vu Lan

Thứ năm, 25/08/2014 | 16:26

Sáng ngày 29/07/Giáp Ngọ (24/08/2014), tại Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (Vĩnh Long) đã trang nghiêm và thành kính tổ chức Pháp hội Bạc độ kỳ siêu cho Anh linh chiến sĩ đồng bào tử nạn và cầu quốc thái dân an và tiếp tục cầu nguyện hòa bình trên biển Đông. 

Tiết hội Vu Lan PL.2558 theo những cơn mưa cuối hạ cũng còn phản phất hương vị của một mùa hiếu ân đó đây. Trong những dư âm cuối cùng của tháng Bảy – tháng xá tội vong nhân, cũng là ngày Vía đức Địa Tạng Vương Bồ tát (30/07 ÂL), sáng ngày 29/07/Giáp Ngọ (24/08/2014), tại Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (Vĩnh Long) đã trang nghiêm và thành kính tổ chức Pháp hội Bạc độ kỳ siêu cho Anh linh chiến sĩ đồng bào tử nạn và cầu quốc thái dân an và tiếp tục cầu nguyện hòa bình trên biển Đông. 
Chư tôn đức làm lễ
Đến tham dự có Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh – Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh Vĩnh Long; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; đại diện các Sở Ban ngành trong tỉnh; và đông đảo quý tăng, ni, phật tử đến từ Học viện Phật giáo Việt Nam, cũng như từ thập phương cùng theo duyên lành về tề tựu. 
Quang cảnh buổi lễ
ĐĐ.Thích Phước Ngọc – Uỷ viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng BTC chia sẻ những ý nghĩa sâu sắc của mùa Vu Lan, theo đạo từ của thầy, thì mùa Vu Lan không chỉ là mùa báo hiếu các đấng sinh thành, mà còn là mùa xá tội vong nhân, kỳ siêu bạc độ cho Anh linh chiến sĩ tử vong, đồng bào tử nạn, theo đó, những người con đất Việt gửi đến niềm tri ân vô vàng đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng. “Mùa Vu Lan về, có những người con vì mất cha, mất mẹ mà cài lên ngực mình hoa màu trắng; nhưng song song đó, có những bà mẹ dù còn sống đó, nhưng lại không có lấy một người con để cài hoa kỷ niệm cho mình... Đó là những người mẹ Việt Nam anh hùng vĩ đại!” – Đại Đức Thích Phước Ngọc phát biểu. 

Theo tinh thần đó, buổi lễ đã trao tặng cho gần 30 phần quà đến các mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh, nhằm xoa dịu phần nào sự mất mát và hy sinh của các mẹ dành cho Tổ quốc non sông.

Diệu Tâm
Diệu Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z