Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/11/2015, 16:51 PM

“Vua Càn Long” Trương Thiết Lâm quyết định xuất gia

Ngôi sao phim “Hoàn Châu cách cách” đã tìm thấy lẽ sống mới của đời mình.

 
Ngày 29/11/2015, đoạn video cho thấy diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Trương Thiết Lâm tham gia một sự kiện Phật giáo đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.

Đồng thời, ngôi sao phim “Hoàn Châu cách cách” cũng ra một bản thông cáo báo chí cho biết mình đã làm lễ quy y truyền thống của Phật giáo Tây Tạng.
 
Điều này đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Tuy nhiên, Trương Thiết Lâm hoàn toàn vững tin vào quyết định của mình. Ông cho biết mình đã tìm được hướng đi mới trong cuộc đời.

“Tôn giáo, đức tin là sự lựa chọn tự do của mỗi cá nhân. Tôi hy vọng các bạn có thể hiểu và tôn trọng quyết định của tôi”, Trương Thiết Lâm chia sẻ thêm, mong truyền thông cũng như người hâm mộ ủng hộ lựa chọn xuất gia của mình.
 
Trương Thiết Lâm sinh năm 1957 tại Hà Bắc, Trung Quốc. Ông tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Sau khi sang Anh du học, nam diễn viên đã nhập quốc tịch Anh.

Trương Thiết Lâm không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn rất được khán giả Việt Nam yêu mến nhờ các vai diễn trong “Loạn thế anh hùng Lã Bất Vi”, “Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam”, “Thiếu niên Trương Tam Phong”, “Song long hội”, “Ỷ Thiên Đồ Long ký”... và đặc biệt là vai Vua Càn Long trong “Hoàn châu cách cách”.

Về mặt tình yêu, Trương Thiết Lâm từng kết hôn với một phụ nữ gốc Ba Lan và có một cô con gái. Sau khi ly hôn, vợ cũ và con gái ở lại Anh còn Trương Thiết Lâm về đại lục phát triển sự nghiệp.

Theo Vntinnhanh.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Đời sống 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Đời sống 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Đời sống 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Đời sống 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag