Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 24/04/2022, 13:09 PM

Vui và Khổ

Những ai muốn sống vui vẻ, yên bình và hạnh phúc thì hằng ngày, hằng giờ hãy danh thời gian, chăm sóc đời sống tinh thần của mình, gieo trồng những hạt giống tốt vào trong tâm hồn chúng ta. Gieo bằng cách nào?

Không có người nào, sống an vui hạnh phúc mà không hiểu về đời sống tâm linh, không biết rõ quy luật vận hành của cảm xúc, không tìm hiểu tâm lý của mình, dù người đó đầy đủ tiền tài địa vị... Sống nô lệ cho lòng tham vô đáy; sống nô lệ cho sự sân hận nóng nảy; sống nô lệ cho những đam mê, ham muốn thấp kém thì không thể an vui hạnh phúc được.

Những ai muốn sống vui vẻ, yên bình và hạnh phúc thì hằng ngày, hằng giờ hãy danh thời gian, chăm sóc đời sống tinh thần của mình, gieo trồng những hạt giống tốt vào trong tâm hồn chúng ta. Gieo bằng cách nào?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chúng ta học cách, chỉ nói lời tốt, chỉ nghe những điều tốt, chỉ làm những việc tốt, chỉ suy nghĩ những việc đem lại niềm an vui hạnh phúc cho bản thân và mọi người. Hạn chế dần dần đọc, nghe và tiếp xúc với những thứ có nội dung không tốt. Càng biết rõ suy nghĩ, biết rõ, hành động, biết rõ lời nói của mình, cuộc sống của chúng ta càng tốt lên; Ngược lại, càng mơ hồ, càng tham vọng, càng ích kỷ, càng thiếu sáng suốt, chúng ta càng khổ đau.

Sống sáng suốt, sống trí tuệ, sống trong sạch, sống tỉnh giác là nâng phẩm chất, giá trị cuộc sống thật sự của chúng ta, phẩm chất người càng lớn, cuộc sống càng có ý nghĩa. Ai làm được như vậy, chúng ta sẽ luôn sống tích cực, vui tươi, yên bình và hạnh phúc.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên (2022-2027)

Sống an vui 09:20 21/06/2022

Sáng 20-6, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên (TP.Thái Nguyên).

Quặn lòng với cậu học trò mồ côi ở trọ, ăn mì gói mong học đại học

Sống an vui 09:06 21/06/2022

Không thể kìm được nước mắt khi chứng kiến cậu học trò sau giờ học lại lủi thủi ra về một mình, nhưng cũng không có tổ ấm để quay về.

Chăn nuôi có phải nghề tà mạng?

Sống an vui 08:36 21/06/2022

Tôi có ý định nuôi sâu để bán nhằm cải thiện kinh tế gia đình trong hiện tại và nguyện với lòng mình là chỉ nuôi bán thôi chứ tuyệt đối không chính tay làm chết bọn chúng. Không biết nuôi sâu như vậy có phạm vào tội sát sinh hay phạm vào nghề tà mạng không?

Hạt bụi trong kinh Pháp Hoa

Sống an vui 08:33 21/06/2022

Thông thường, thời gian được quan niệm như một chiều dài vô tận, kéo dài từ quá khứ đến vị lai. Với cách hiểu này, thời gian lâu xa tính bằng số lượng hạt bụi hay còn gọi là vi trần kiếp như trên quả là không thể đo lường được…