Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/11/2020, 09:40 AM

Xe cứu thương 0 đồng của Phật giáo Đồng Nai chính thức hoạt động

Mọi bệnh nhân có gia cảnh khó khăn ở bất cứ địa phương nào nếu có nhu cầu xin hoan hỷ liên hệ chùa Hạnh Sơn qua số điện thoại 0397.015.115, nhà chùa rất hoan hỷ phục vụ việc đưa đón bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.

Chuyến xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Vừa qua, tại chùa Hạnh Sơn (phường Tân Hạnh, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai ), Đại đức Trụ trì Thích Trí Thanh, Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hoà, đã chủ trì nghi lễ Cầu an – xuất hành, đưa xe Cứu thương thiện nguyện “Không đồng” đầu tiên của Phật giáo Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động.

xe-cuu-thuong-0-dong 1

Đại đức Thích Trí Thanh cho biết: Xe cứu thương thiện nguyện của Chùa Hạnh Sơn ra đời nhằm mục đích phục vụ miễn phí các đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Xe cứu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nhà đến bệnh viện, hoặc từ bệnh viện về lại nhà. Mọi bệnh nhân có gia cảnh khó khăn ở bất cứ địa phương nào nếu có nhu cầu xin hoan hỷ liên hệ nhà chùa qua số điện thoại 0397.015.115, nhà chùa rất hoan hỷ phục vụ việc đưa đón bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.

Đại đức cũng cho biết thêm: Trong nhiều lần phục vụ cơm chay miễn phí tại các bệnh viện, nhà chùa đã chứng kiến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để thuê xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu cũng như trở về lại nhà. Do vậy, nhóm thiện nguyện chùa Hạnh Sơn đã vận động các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân và thành viên trong nhóm phát tâm ủng hộ kinh phí mua xe cứu thương, với số tiền 750 triệu đồng.

xe-cuu-thuong-0-dong 4

Ông Đoàn Ngọc Hải về đất tràm U Minh

Tâm nguyện thực hiện chuyến xe thiện nguyện không đồng đã thành hiện thực. Nhà chùa rất hoan hỷ được phục vụ bà con gần xa với tinh thần đồng cảm sâu sắc.

Được biết, chùa Hạnh Sơn trong nhiều năm qua là địa chỉ từ thiện đáng tin cậy tại địa phương với nhiều hoạt động từ thiện xã hội như: phát cơm chay miễn phí hằng tuần tại bệnh viện, tặng quà cho các đối tượng khó khăn trong các dịp lễ Tết của Phật giáo và của dân tộc diễn ra thường xuyên.

Trong đợt dịch Covid-19, Chùa Hạnh Sơn đã mở cây ATM gạo để phát hàng chục tấn gạo cho các đối tượng khó khăn và hiện vẫn còn hoạt động vào những ngày 30, mùng một và 14, rằm âm lịch hằng tháng.

Gần đây, nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục sau bão lũ, Chùa Hạnh Sơn đã quyên góp và tổ chức đoàn cứu trợ với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo