Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/11/2020, 09:40 AM

Xe cứu thương 0 đồng của Phật giáo Đồng Nai chính thức hoạt động

Mọi bệnh nhân có gia cảnh khó khăn ở bất cứ địa phương nào nếu có nhu cầu xin hoan hỷ liên hệ chùa Hạnh Sơn qua số điện thoại 0397.015.115, nhà chùa rất hoan hỷ phục vụ việc đưa đón bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.

Chuyến xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Vừa qua, tại chùa Hạnh Sơn (phường Tân Hạnh, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai ), Đại đức Trụ trì Thích Trí Thanh, Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hoà, đã chủ trì nghi lễ Cầu an – xuất hành, đưa xe Cứu thương thiện nguyện “Không đồng” đầu tiên của Phật giáo Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động.

xe-cuu-thuong-0-dong 1

Đại đức Thích Trí Thanh cho biết: Xe cứu thương thiện nguyện của Chùa Hạnh Sơn ra đời nhằm mục đích phục vụ miễn phí các đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Xe cứu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nhà đến bệnh viện, hoặc từ bệnh viện về lại nhà. Mọi bệnh nhân có gia cảnh khó khăn ở bất cứ địa phương nào nếu có nhu cầu xin hoan hỷ liên hệ nhà chùa qua số điện thoại 0397.015.115, nhà chùa rất hoan hỷ phục vụ việc đưa đón bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.

Đại đức cũng cho biết thêm: Trong nhiều lần phục vụ cơm chay miễn phí tại các bệnh viện, nhà chùa đã chứng kiến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để thuê xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu cũng như trở về lại nhà. Do vậy, nhóm thiện nguyện chùa Hạnh Sơn đã vận động các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân và thành viên trong nhóm phát tâm ủng hộ kinh phí mua xe cứu thương, với số tiền 750 triệu đồng.

xe-cuu-thuong-0-dong 4

Ông Đoàn Ngọc Hải về đất tràm U Minh

Tâm nguyện thực hiện chuyến xe thiện nguyện không đồng đã thành hiện thực. Nhà chùa rất hoan hỷ được phục vụ bà con gần xa với tinh thần đồng cảm sâu sắc.

Được biết, chùa Hạnh Sơn trong nhiều năm qua là địa chỉ từ thiện đáng tin cậy tại địa phương với nhiều hoạt động từ thiện xã hội như: phát cơm chay miễn phí hằng tuần tại bệnh viện, tặng quà cho các đối tượng khó khăn trong các dịp lễ Tết của Phật giáo và của dân tộc diễn ra thường xuyên.

Trong đợt dịch Covid-19, Chùa Hạnh Sơn đã mở cây ATM gạo để phát hàng chục tấn gạo cho các đối tượng khó khăn và hiện vẫn còn hoạt động vào những ngày 30, mùng một và 14, rằm âm lịch hằng tháng.

Gần đây, nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục sau bão lũ, Chùa Hạnh Sơn đã quyên góp và tổ chức đoàn cứu trợ với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Gieo mầm thiện 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Gieo mầm thiện 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Gieo mầm thiện 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Gieo mầm thiện 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag