Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

Ý nghĩa lễ Khánh đản Phật A Di Đà

Đã có đến sẽ có đi, Thế Tôn cũng thuận theo quy luật vô thường mà vô dư y Niết bàn. Xin thắp nén tâm hương, xin truyền trao ánh sáng từng ngọn nến của hành giả pháp môn tịnh độ, như trao yêu thương, trao sự ủy thác cho từng người.

 Trời miền Bắc ảm đạm tựa khói hoàng hôn trong sương lạnh. Ấm áp lan tỏa như xoa dịu rét buốt, hơi thở vào ra rất tự nhiên của một chúng sanh đang thực tập theo lời Phật dạy, đưa lại cảnh tâm trầm mặc như rừng cây lặng gió.

Quay lại xứ Ấn Độ 2500 năm về trước. Thế Tôn xuất hiện ở đời là nguồn cảm hứng vô tận đối với văn học và nghệ thuật, cuộc đời Ngài chính là bức tranh siêu kỳ hoành tráng nhất, từng bước chân Ngài trên khắp cõi Ấn Độ đã kết thành từng đóa hoa sen thánh thiện.

Hành giả pháp môn tịnh độ tưởng niệm ân đức Phật, nhờ vậy tâm trong sáng không bị khuấy đục bởi tham, sân, si...làm phát khởi sự giác ngộ của Thế Tôn nơi chính tự thân.

Hành giả pháp môn tịnh độ tưởng niệm ân đức Phật, nhờ vậy tâm trong sáng không bị khuấy đục bởi tham, sân, si...làm phát khởi sự giác ngộ của Thế Tôn nơi chính tự thân.

Nương theo cánh sen tinh khiết chẳng chút bợn nhơ, loài trời, loài người cùng các loài chúng sanh khác vươn lên sức sống an lạc hạnh phúc đan kết với nhau trong ánh sáng tôn vinh đấng cha lành của tam giới. Đã có đến sẽ có đi, Thế Tôn cũng thuận theo quy luật vô thường mà vô dư y Niết bàn. Xin thắp nén tâm hương, xin truyền trao ánh sáng từng ngọn nến của hành giả pháp môn tịnh độ, như trao yêu thương, trao sự ủy thác cho từng người. Để nhóm lên ngọn lửa kiên trì bền bỉ mong hướng tới hiểu biết chân chánh. Hành giả pháp môn tịnh độ tưởng niệm ân đức Phật, nhờ vậy tâm trong sáng không bị khuấy đục bởi tham, sân, si...làm phát khởi sự giác ngộ của Thế Tôn nơi chính tự thân, sẽ cảm niệm được giáo pháp của bậc Tôn Sư đang có tác dụng và hiện hữu ở đời.

Nếu lá rừng có thể là giấy, nước đại dương có thể là mực, cũng không thể viết hết được những ân đức Pháp bảo để lại cho đời. Nhưng là người học Phật, hiểu biết về ân đức của Phật bảo, Pháp bảo, Tăng bảo là điều đặc biệt quan trọng. Xin nguyện sẽ chiến thắng, vượt qua và buông bỏ những phiền não nơi tự thân. Đó chính là trao lại sự bình yên an lạc và hạnh phúc cho nhân loại và đây có phải là ý nghĩa của lễ khánh đản đức Phật A DI ĐÀ.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Một người hùng tử vong vì kiệt sức sau khi cứu người tắm biển

Phật pháp và cuộc sống 14:06 18/08/2022

Dũng cảm nhảy xuống biển cứu người, một người dân ở Phú Quốc (Kiên Giang) bị sóng đánh kiệt sức, mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Những lưu ý cơ bản về tụng chú Lăng Nghiêm Phật tử nên biết

Phật pháp và cuộc sống 12:44 18/08/2022

Dưới đây là một số câu hỏi - giải đáp liên quan đến việc tụng chú Lăng Nghiêm mà các Phật tử thường quan tâm.

Phân biệt tọa cụ và bồ đoàn

Phật pháp và cuộc sống 09:52 18/08/2022

Kính chào Thầy, xin Thầy cho con biết rõ tọa cụ và bồ đoàn khác nhau như thế nào? Cách thức làm tọa cụ và bồ-đoàn. Có phải khi ngồi thiền và niệm Phật mà không có tọa cụ thì không được phải không Thầy? Xin Thầy cho con biết rõ hơn nữa về tọa cụ và bồ đoàn. Kính chúc Thầy an vui.

Một khi đã giác ngộ, giải thoát rồi, có còn bị nhiễm ô nữa hay không?

Phật pháp và cuộc sống 09:34 18/08/2022

Chúng ta cũng nên lưu ý, quả vị giác ngộ, giải thoát có nhiều bậc. Hàng phàm phu đang tu tập có những điều an lạc, giải thoát tương đối thì có rất nhiều bậc.