2 tiếng Sadhu giá trị như thế nào?
Này con, nếu muốn trở thành người thiện lành, thì nên dậy sớm, lễ Phật, rải tâm từ, chia phước - đó là những việc thường ngày của người Phật tử thiện lành.
Khi đã lễ Phật và chia phước xong, thì phải phát âm lớn tiếng để tuyên bố sự chia phước và rải phước đến mọi chúng sinh.

Việc lễ Phật vào sáng sớm là để cho chư Thiên từ ba mươi mốt cõi, đặc biệt là những chúng sinh vô hình thuộc cõi vô sắc (chỉ có danh, không có sắc) có thể đến lắng nghe Pháp và thọ nhận phước báu, xướng lên lời “Sadhu”. Nhờ vậy, họ mới có được thiên cung, lâu đài, và phước báo.
Vì vậy, chỉ vào thời điểm sáng sớm, khi cảnh giới loài người còn yên lặng, họ mới có thể đến để nghe Pháp.
Họ không thể chịu đựng được sự va chạm với con người. Cho nên, họ chỉ đến vào lúc sáng sớm - khi mọi thứ còn yên tĩnh - để lắng nghe âm thanh lễ Phật và sự chia phước.
Vì họ đến để lắng nghe nên họ cũng nhận được nhiều lợi ích lớn lao. Khi được chia phước và họ xướng lên lời “Sadhu” - có người chỉ cần một tiếng Sadhu là đã có thể thốt lên được. Và ngay khi họ thốt được Sadhu, họ liền nhận được thiên cung, thực phẩm, và phước báo.
Nhưng cũng có những chúng sinh không thể thốt lên Sadhu, họ chỉ mới nói được một tiếng ‘
“Sa” và phải trôi lăn hàng bao năm tháng mới có thể nói tiếp được tiếng “dhu”.
Có những người chưa thể thốt lên được “Sa”, cũng chẳng thể nói được “dhu”, phải nghe âm thanh rải phước qua nhiều năm, nhiều kiếp. Trong số đó có rất nhiều vị trời, phi nhân, các chúng sinh trong cõi phi nhân vẫn đang tiếp tục lắng nghe như vậy.
Khi rải phước mà có thể xướng ngay lên một tiếng Sadhu, thì đó thường là loài người - chỉ có loài người mới dễ dàng làm được vậy.
Còn các chúng sinh phi nhân, các loài phi vật chất, họ không thể lập tức xướng lên Sadhu mỗi khi có người rải phước. Chỉ khi phước báu cực kỳ lớn thì họ mới có thể thốt lên Sadhu ngay lập tức.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Tín, tấn, niệm, định, huệ là bạn lành của những người con Phật
Phật giáo thường thứcTrong đời sống hàng ngày, ta kết bạn lành để chia sẻ, giúp đỡ nương tựa lẫn nhau, nhất là trong lúc gặp khó khăn. Khi hành thiền, hành giả thường gặp năm chướng ngại tâm cản trở: tham ái, sân hận, hôn trầm, bất an, hoài nghi. Vậy lúc đó người bạn lành của mình là ai, ở đâu?
Thích ghét giữa thế gian
Phật giáo thường thứcSự thích và ghét của thế gian này có phải phát sanh từ vật chất bên ngoài tạo ra hay không? Hay nó được tạo ra từ chính tâm của mình, từ chính bên trong của chính mình?
Ba vị thiện tri thức quý báu của người tu
Phật giáo thường thứcTrong hành trình tu tập và trưởng dưỡng tâm linh, Thiện tri thức chính là những người giúp ta tiến bước trên con đường đạo. Họ không chỉ là người dạy ta điều hay, mà còn là nhân duyên tốt lành giúp ta giữ tâm trong sạch, vững chí giữa cuộc đời nhiều thử thách.
Xem thêm















