Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/02/2019, 07:38 AM

70% dân số Thế giới đang từ bỏ thức ăn từ thịt!

Theo một báo cáo bởi GlobalData, dựa trên dữ liệu từ 4,000 trong số các công ty lớn nhất thế giới, 70% dân số toàn cầu đang chủ động loại bỏ thịt từ thực phẩm tiêu thụ của mình và hướng tới những lựa chọn thuần chay.

Một bài báo gần đây của Forbes cho biết: “70% dân số thế giới được báo cáo cho thấy đang cắt giảm lượng thịt tiêu thụ hoặc loại bỏ hoàn toàn các loại thịt ra khỏi bữa ăn của mình.”

Các nhân vật theo lối sống thuần chay tiếng tăm như Mya và Alicia Silverstone khuyến khích người hâm mộ từ bỏ thịt vào Tuần lễ chay (VegWeek), còn diễn viên Zac Efron, người vừa chuyển sang sống thuần chay cho biết việc theo đuổi một chế độ ăn thuần thực vật là “sáng suốt”.

Các nhân vật theo lối sống thuần chay tiếng tăm như Mya và Alicia Silverstone khuyến khích người hâm mộ từ bỏ thịt vào Tuần lễ chay (VegWeek), còn diễn viên Zac Efron, người vừa chuyển sang sống thuần chay cho biết việc theo đuổi một chế độ ăn thuần thực vật là “sáng suốt”.

Bài liên quan

Millennials” (thế hệ đầu tiên của xã hội kỹ thuật số) được cho là đứng sau sự phát triển của những thói quen tiêu dùng này. Fiona Dyer, một Chuyên viên phân tích về Người tiêu dùng tại GlobalData giải thích: “Sự thay đổi sang những thực phẩm có nguồn gốc thực vật đang được thúc đẩy bởi các Millennials, đối tượng thường hay cân nhắc đến nguồn gốc thực phẩm, các vấn đề phúc lợi của động vật và những tác động đến môi trường từ quyết định tiêu dùng của mình.”

Tuy nhiên, Forbes lưu ý rằng tầm vóc của phong trào này “không chỉ giới hạn ở một thế hệ nhất định.”

“Những người nổi tiếng, vận động viên thể thao, hay thậm chí cả những công ty lớn bao gồm Google và các quốc gia như Trung Quốc đang ủng hộ phong trào ăn nhiều rau quả hơn”. Forbes bình luận.

Việc những tên tuổi lớn lên tiếng về phong trào này giúp thúc đẩy Veganism – lối sống thuần chay trở nên phổ biến hơn.

Các nhân vật theo lối sống thuần chay tiếng tăm như Mya và Alicia Silverstone khuyến khích người hâm mộ từ bỏ thịt vào Tuần lễ chay (VegWeek), còn diễn viên Zac Efron, người vừa chuyển sang sống thuần chay cho biết việc theo đuổi một chế độ ăn thuần thực vật là “sáng suốt”.

Lối sống thuần chay nhờ vào đó mà không còn là một lối sống “chuyên biệt” thuộc về số ít người nữa mà trở thành một “xu hướng phổ biến” hiện nay.

Hơn nữa, có vẻ như là phong trào sống thuần chay sẽ trường tồn trong xã hội hiện đại. Forbes nêu bật số liệu từ một báo cáo dự kiến rằng ăn thuần thực vật sẽ là “xu hướng ăn uống của năm 2019”.

Ăn chay thuần thực vật sẽ là “xu hướng ăn uống của những năm sau này

Ăn chay thuần thực vật sẽ là “xu hướng ăn uống của những năm sau này

Bài liên quan

Thực tế, lối sống thuần chay ở Mỹ đã phát triển 600% chỉ trong vòng 3 năm, trong khi số người được nhận định là sống thuần chay ở Anh đã gia tăng 700% chỉ trong 2 năm qua. Trong bối cảnh của sự thay đổi đáng chú ý trong năm vừa rồi, công ty thịt Cargill cho hay: “Người tiêu dùng đang lựa chọn bảo vệ hành tinh và bảo đảm đối xử nhân đạo đối với động vật. Họ muốn biết nguồn đạm của họ xuất phát từ đâu và muốn trong tâm cảm thấy tốt về những gì mình tiêu thụ. Điều đó bao gồm dinh dưỡng, phúc lợi động vật, an toàn thực phẩm và tác động tổng thể đến môi trường”.

Sống thuần chay ở Anh đã gia tăng 700% chỉ trong 2 năm qua

Sống thuần chay ở Anh đã gia tăng 700% chỉ trong 2 năm qua

Forbes cho biết thêm rằng người tiêu dùng ưu tiên các lựa chọn thuần thực vật với “một tốc độ rất đáng kể”, và chỉ ra rằng thậm chí Chủ tịch Ngành Công nghiệp Thịt Hall of Fame, Chuck Jolley, gọi các loại thịt nguồn gốc thực vật là nguy cơ lớn thứ năm đối với nền nông nghiệp trong 2018. Forbes nói rằng ngành công nghiệp thịt sẽ cần “chuyển đổi và đa dạng hoá” để theo kịp với thị trường đang thay đổi nhanh chóng.

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Kiến thức 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Kiến thức 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Kiến thức 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Kiến thức 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.