Phật Giáo

Ăn chay bảo vệ môi trường!

Thứ sáu, 01/02/2019 | 09:52

Có rất nhiều người rất muốn bảo vệ môi trường nhưng họ không biết làm thế nào là tốt nhất. Thế nhưng có một biện pháp bảo vệ môi trường rất thú vị đó là ăn chay. Ăn chay vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ đó góp phần bảo vệ môi trường.

Bài liên quan

Dựa trên những nghiên cứu khoa học và báo cáo của các tổ chức và viện nghiên cứu uy tín cho thấy nhu cầu ăn thịt là nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính, gây phá rừng, ô nhiễm và là tác nhân đẩy mạnh sự tuyệt chủng của nhiều loài. 

Đặc biệt, trong những năm gần đây, các nhà hoạt động bảo vệ trái đất, bảo vệ động vật và môi sinh cho rằng một trong những thủ phạm chính gây nên sự biến đổi khí hậu là do ngành nông nghiệp chăn nuôi và sản xuất các sản phẩm liên quan đến động vật. Nhiều đề xuất về quản lý ngành chăn nuôi và sản xuất gia cầm được đưa ra cho chính phủ nhằm giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Trong các đề xuất này đáng chú ý nhất là kêu gọi mọi người giảm ăn thịt (nhất là thịt bò) tiến đến ăn chay và chay thuần (khẩu phần ăn không có sản phẩm liên quan đến động vật như sữa bò, trứng gà…).

Dựa trên những nghiên cứu và những hiện tượng xảy ra, các nhà nghiên cứu cho rằng: “Ăn chay - một trong những giải pháp hữu hiệu để bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường?” Đây cũng một vấn đề đã được nhiều người quan tâm, và dạo gần đây được nhiều người Việt để ý. Những bài viết về đề tài này cũng được đăng trên nhiều website, đặc biệt là các website Phật giáo và thi thoảng trên các nhật báo. 

Để hiểu chi tiết và cụ thể về vấn đề này, mời quý Phật tử cùng lắng nghe bài pháp thoại "Ăn chay góp phần bảo vệ môi trường" do Tâm Tịnh biên soạn:

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z