Ai có thể độ chúng ta thoát ly biển khổ sinh tử?
Hỏi: Ai có thể độ chúng ta thoát ly biển khổ sanh tử?

Sinh từ đâu đến, chết sẽ về đâu?
Đáp:
Chỉ cần quý vị quy y Tam bảo Phật Pháp Tăng, thường niệm A Di Đà Phật, Quán Thế Âm Bồ tát, tu tất cả thiện, đoạn tất cả ác, đem công đức Tam bảo sau này sanh về Tây Phương, đây chính là biển khổ vô biên, quay đầu là bờ.
Nếu rời khỏi chiếc thuyền lớn từ bi của Tam bảo, thì làm sao có thể thoát khỏi biển khổ?
Trích từ: Khai Thị Của Hòa Thượng Diệu Liên Tập 2.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Nhân duyên đẹp, xấu, giàu, nghèo, sang, hèn của nữ nhân
Phật giáo thường thứcChuyện cô nữ tu ngoại đạo Sundarī và kỹ nữ Ciñcā-māṇavikā có sắc đẹp tuyệt trần nhưng lại mang thân phận thấp hèn, hạ liệt; và cả hai đều bị chết thảm, người thì bị giết rồi cái thây bị chôn trong đống rác, người thì bị đất rút với quả báo địa ngục; hai sự kiện ấy đã dấy sinh trong lòng hoàng hậu Mallikā không biết bao nhiêu là câu hỏi, về nhân quả đời này, đời kia cũng như sự “bí mật” của nghiệp!
Không được nói sai sự thật
Phật giáo thường thứcNói sai sự thật có bốn cách: Nói dối, nói thêu dệt, nói lưỡi hai chiều, nói lời hung ác.
Phiền não và ái dục: khác tên nhưng cùng một gốc
Phật giáo thường thứcCâu hỏi: Bạch Thầy, xin cho con được hỏi: Phiền não (kilesa) và ái dục (tanhā) khác nhau như thế nào ạ?
Phương pháp phóng sanh đơn giản
Phật giáo thường thứcLão cư sĩ Lý Bỉnh Nam nói về việc giới sát phóng sinh như sau: “Chúng sinh từ xưa nay không dứt nổi nghiệp giết hại, ai ai cũng phạm vào việc sát sinh. Sát sinh có thể chia làm hai loại: Một là trực tiếp, hai là gián tiếp. Trực tiếp là tự mình giết hại chúng sinh, cắt xẻo lấy da thịt mà làm thức ăn. Gián tiếp là vì mình ăn thịt chúng sinh nên khiến cho người khác phải làm việc giết hại để phục vụ mình.
Xem thêm














