Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/08/2016, 12:27 PM

Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm tu viện Ngagyur Dragthok ở Ladakh

Đức Đạt Lai Lạt Ma đưa ra lời cầu nguyện để hình ảnh của Guru Padmasambhava, Guru Dorje Drolo và Guru Pema Gyalpo tại tu viện Dragthok, Ladakh vào ngày 05 tháng 08 năm 2016.

Theo yêu cầu của các cơ quan chức tu viện, Đức Đạt Lai Lạt Ma hiện nay đã đến thăm tu viện Ngagyur Dragthok, tọa lạc khoảng 40 km đi từ Shiwatsel Phodrang, nơi ở chính thức của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ladakh.

Đáp lời thỉnh cầu Chư tăng và phật tử các tu viện, đức Đạt Lai Lạt Ma quang lâm tu viện Ngagyur Dragthok, tọa lạc khoảng 40 km đi từ Shiwatsel Phodrang, nơi ở chính thức của đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ladakh.
 
Ngài đã được mời bởi các tu viện để khánh thành phòng cầu nguyện mới của mình và trao giáo lý cho các nhà sư và công cộng của địa phương.

Ngài quang lâm chứng minh và khánh thành tân pháp đường và chia sẻ pháp thoại với Chư tăng và cộng đồng địa phương.
 
Khi đến tu viện, Ngài được accorded đón tiếp nồng nhiệt bởi các nhà sư và các vị Lạt Ma. Sau đó Ngài đã được cung cấp các Mendrel Tensum truyền thống đại diện của Đức Phật thân, khẩu và ý.

Đức Đạt Lai Lạt Ma được sự long trọng nghênh tiếp. Sau đó Ngài chúc Phúc Cát tường cho đại chúng.
 
Trong Pháp thoại Ngài kêu gọi công chúng tập trung học tập nghiên cứu tạng giáo điển Phật giáo, phát triển lòng từ bi, trau dồi trí tuệ, xây dựng hạnh phúc cho bản thân mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Tu viện Ngagyur Dragthok là một chi nhánh của tu viện lớn Thupten Dorje (Hòn đá không thể phá hủy), Drak Evam, ở Tây Tạng là một trong 6 tu viện lớn nhất của truyền thống Nyingmapa, hiện có trụ sở tại thành phố Shimla, thủ phủ tiểu bang Himachal Pradesh ở Ấn Độ, tiền nhiệm trụ trì là vị cố Lạt Ma Taklung Tsetrul Rinpoche đã viên tịch vào tháng 05 năm 2015. Tu viện hiện có gần 30 vị tăng sĩ đang tu học. 

Vân Tuyền (Nguồn: VPCP Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Quốc tế 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Quốc tế 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Quốc tế 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Quốc tế 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học