Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 28/01/2016, 17:17 PM

Ấn Độ: Hàng nghìn người cầu nguyện cho sức khỏe của đức Đạt Lai Lạt Ma

Theo thông tin truyền thông hiện đức Đạt Lai Lạt Ma đang trên đường tới Mỹ để kiểm tra sức khỏe mặc dù vị lãnh tụ tinh thần Tây Tạng khẳng định ông không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào.

Thủ tướng chính phủ Tây Tạng lưu vong (Sikyong), Tiến sĩ Lobsang, nhà lãnh đạo chính trị được bầu dân chủ Tây Tạng cho biết: “Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đến Hoa Kỳ vào hôm thứ Ba, ngày 19/01/2016, khám tại viện Mayo Clinic tại Rochester, Minnesota, Hoa Kỳ nơi Ngài vẫn thường đến kiểm tra sức khỏe của mình trong suốt 9 năm qua.

Được biết, tháng 9 năm ngoái đức Đạt Lai Lạt Ma đã phải hủy bỏ rất nhiều kế hoạch hoạt động tại Mỹ theo lời khuyên của các bác sỹ. Khi đó ông đã bước sang tuổi 80 và sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe các bác sỹ đã yêu cầu ông phải dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi.
 
Sức khỏe của đức Đạt Lai Lạt Ma luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với tất cả các tín đồ trên toàn thế giới, đặc biệt là đối với hàng trăm nghìn người gốc Tây Tạng hiện đang sinh sống tại Ấn Độ.

Đức Đạt Lai Lạt Ma có thể sẽ trở lại nơi cự ngụ ở Dharmasala, Ấn Độ vào tháng 3 tới”.

Hôm thứ Tư, ngày 27/01/2016, chư tôn đức tăng, ni, phật tử, lãnh đạo chính phủ Tây Tạng lưu vong vân tập tại tu viện Tsuglakhang, Dharamsala, Ấn Độ,  hàng nghìn người Cầu nguyện quan tâm đến sức khỏe của đức Đạt Lai Lạt Ma đang điều trị tại Hoa Kỳ.

Buổi lễ do Bộ văn hóa tôn giáo chính phủ Tây Tạng lưu vong tổ chức.
 
Tại buổi lễ cầu nguyện, thủ tướng chính phủ Tây Tạng lưu vong kêu gọi nhân dân Tây Tạng trong nước cũng như những người Tây Tạng tỵ nạn khắp nơi trên thế giới hãy bình tĩnh, không phải lo nghĩ nhiều đến sức khỏe của đức Đạt Lai Lạt Ma đang điều trị tại Hoa Kỳ.

“Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần dân tộc không ai có thể thay thế, viên ngọc quý báu của Tổ quốc và nhân dân Tây Tạng. Tôi rất hiểu và cảm thông sự lo lắng của công chúng về sức khỏe của đức Đạt Lai Lạt Ma.

Thay vì lo lắng, để cùng tập trung sức mạnh tâm linh, tích tập công đức qua lời cầu nguyện để đảm bảo sự hồi phục nhanh chóng cho sức khỏe đức Đạt Lai Lạt Ma”.

Thích Vân Phong (Nguồn: VP chính phủ Tây Tạng lưu vong)

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.