Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 18/07/2014, 10:29 AM

Ấn Độ: Người dân và phật tử mong muốn Bồ Đề Đạo Tràng thành khu vực ăn chay

Phật giáo và Ấn giáo đã cùng chung tay đòi hỏi một thị trấn ở Thành phố Gaya, bang Bihar (Tăng lữ Phật giáo), Bồ Đề Đạo Tràng thành một khu vực ăn chay và cấm sát sinh!

Nhu cầu đến từ Mahabodhi Society của Ấn Độ (MSI) và quản lý ngôi đền Vishnupad, đạo Hindu, thúc giục chính quyền cấm bán hoặc tiêu thụ rượu, thịt trong thành phố linh thiêng Bồ Đề Đạo Tràng, nơi nương tựa tinh thần, nơi tôn kính tối thượng của hàng triệu phật tử khắp nơi trên thế giới về chiêm bái.

Nói về nhu cầu của họ, Sivali Thero, một tu sĩ Phật giáo liên quan đến MSI, cho biết: "Chúng tôi đã đưa ra một chiến dịch như vậy."
 
Ông nói : "Bồ Đề Đạo Tràng là nơi đức Phật đắc thành Đạo Vô thượng Bồ đề sau 49 ngày. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chủ trương chính sách bất bạo động đối với tất cả các loài vật hữu tình hay vô tình, và theo giáo pháp của Ngài, hiện nay một chiến dịch đang vận động nhằm biến khu vực chung quanh Thánh địa Bồ Đề Đạo Tràng thành một khu vực không sát sinh và ăn chay”. 

Ông Mahesh Lal Gupt, một quan chức Ủy ban nói thêm rằng: “Thành phố Gaya nên thực hiện một khu vực ăn chay, vì đây là đất Chúa Vishnu. "Đây là nơi hàng ngàn người Hindu đến để thực hiện các nghi lễ và yêu cầu sự cứu rỗi các linh hồn.

Do đó, chúng tôi đã quyết định cùng nhau gây áp lực lên chính quyền Bang tuyên bố cả hai thị trấn là một khu vực ăn chay và không sát sinh."

Thầy Sivali Thero cũng nói thêm rằng: “Chiến dịch này trở thành hiện thực sẽ góp phần thu hút du khách hành hương và phát triển chung của khu vực. Bồ Đề Đạo Tràng là nơi một trong những Thánh địa của Phật giáo, nhưng nó vẫn chưa phát triển ngang bằng với các điểm du lịch đẳng cấp khác trên toàn thế giới. Tương tự như vậy, Thành phố Gaya cũng thiếu cơ sở hạ tầng cơ bản. "

Một vài năm trước đây, phật tử Hollywood Richard Gere, một ngôi sao điện ảnh người Mỹ, đến chiêm bái Thánh địa Bồ Đề Đạo Tràng, ông vô cùng ngưỡng mộ chiến dịch cải thiện Bồ Đề Đạo Tràng thành một khu vực ăn chay và cấm sát sinh. Ông đã hỗ trợ các nhu cầu của người Tây Tạng cho Hội Ăn chay để biến khu vực này thành một khu vực ăn chay.
Phật tử Hollywood Richard Gere, một ngôi sao điện ảnh người Mỹ
Đại diện cho Hội Ăn chay Trường Tây Tạng, một tổ chức từ thiện bất vụ lợi, ông Tenzin Kunga Luding đang vận động và thúc đẩy những người dân địa phương và khách hành hương từ bỏ tuyệt đối việc ăn uống và buôn bán tất cả các đồ ăn mặn, nhằm biến Bồ Đề Đạo Tràng thành một khu vực ăn chay.

Từ năm 2006 Hội Ăn chay Tây Tạng đã cho vận động và yêu cầu mọi người tránh không mua, bán, hoặc tiêu thụ các loại thịt bất kỳ hình thức nào trong các tour du lịch hành hương ở vùng Thánh địa linh thiêng. Sự việc nêu trên đã được nhiều tầng lớp nhân dân ủng hộ và từ nhận thức của quần chúng lan rộng khắp xã hội, thông qua bảng quảng cáo, tờ rơi, áp phích, và biểu ngữ giăng khắp các đường phố. 

Hy vọng chiến dịch này sẽ thành công trong một ngày không xa, ước mơ biến Bồ Đề Đạo Tràng thành một khu vực ăn chay và không tiêu thụ rượu thịt.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Quốc tế 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Quốc tế 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Quốc tế 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Quốc tế 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.