Phật Giáo

Ảnh đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ pháp thoại tại Thủ đô Brussels, Bỉ

Thứ năm, 15/09/2016 | 15:04

Ngày 08/09/2016, đức Đạt Lai Lạt Ma nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, đã đến thăm Thủ đô Bruxelles của Bỉ, với sự tham dự của khoảng 250 nhà hoạt động từ 50 quốc gia, cũng như một số các nhà lãnh đạo của Bỉ và của Nghị viện Châu Âu.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đoạt giải Nobel khai mạc Hội nghị nhóm hỗ trợ Tây Tạng lần thứ 7 tại Đại học Thánh Louis, Bỉ và tham dự Hội nghị Tâm thức & Đời sống hai ngày (từ 09/09 đến 11/09/2016) tại Trung tâm Mỹ thuật Bỉ (CFA). 

Buổi chiều ngày 11/09, đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ pháp thoại về “Sự ràng buộc cá nhân và trách nhiệm toàn cầu” tại số 12 Palais, Brussels Expo, Bỉ.

Tại Bruxelles, nơi Ngài chia sẻ pháp thoại công khai về “Sự ràng buộc cá nhân và trách nhiệm toàn cầu” với các chuyên gia hàng đầu về khoa học, kinh tế và tôn giáo. Ngài sẽ gặp gỡ và có buổi pháp thoại chia sẻ với cộng đồng người Tây Tạng đang sống lưu vong tại địa phương này.

Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi thế giới làm việc với các cộng đồng Ả Rập để thúc đẩy hòa bình, và kêu gọi tín hữu của tất cả các tôn giáo chấm dứt bạo lực.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói tất cả tín đồ của các tôn giáo như Phật giáo, Hồi giáo và Thiên chúa giáo đều cầu nguyện để được Phật, Chúa Giê-su và thánh Allah ban cho hòa bình, nhưng trong thực tế nó là trách nhiệm của chính mỗi người để giảm bạo lực và mang lại hòa bình.

Theo dự kiến, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ ở lại Bruxelles cho một loạt các cuộc họp cho đến thứ ngày 12/09/2016, sau đó Ngài sẽ đi đến Paris và Strasbourg để thăm Nghị viện Châu Âu.
Tổ chức Flemish Đài phát thanh và Truyền hình Bỉ (VRT), Phóng viên Stefaan Meerbergen phỏng vấn đức Đạt Lai Lạt Ma tại Thủ đô Brussels.
Đức Đạt Lai Lạt Ma chúc phúc cát tường tại Trung tâm Bozar, Thủ đô Brussels.
Nghệ sĩ thị giác nổi tiếng Olafur Eliasson trình bày ngày cuối của cuộc đối thoại Tâm thức & Đời sống, Thủ đô Brussels.
Bà Scilla Elsworthy, nhà hoạt động phản kháng hoà bình và sự thay đổi xã hội trình bày ngày cuối của cuộc đối thoại Tâm thức & Đời sống, Thủ đô Brussels.
Gần hai nghìn người tham dự cuộc đối thoại Tâm thức & Đời sống, Thủ đô Brussels.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cảm ơn Cơ quan Liên minh châu Âu về các quyền cơ bản (FRA), đại diện Cơ quan, Laloux thuyết trình vào ngày cuối buổi đối thoại Tâm thức & Đời sống, thủ đô Brussels.
Đức Đạt Lai Lạt Ma chụp ảnh lưu niện với tất cả diễn giả kết luận vào ngày cuối buổi đối thoại Tâm thức & Đời sống, thủ đô Brussels.
Đức Đạt Lai Lạt Ma chụp ảnh lưu niệm với vác Nghị viên Bỉ, sau khi giới thiệu đến với khán thính giả tại hội chợ triễn lãm
Hòa thượng Matthieu Ricard ghi chú, thông dịch tiếng Pháp cho đức Đức Đạt Lai Lạt Ma, buổi chia sẻ tại Hội chợ Triễn lãm
Một trong số hàng vạn (10.000) người tham dự buổi chia sẻ pháp thoại của đức Đạt Lai Lạt Ma
Một khán thính giả nêu thắc mắc, xin đức Đạt Lai Lạt Ma khai thị trong buổi Pháp thoại
Khán thính gia vui mừng chào đón đức Đạt Lai Lạt Ma sau buổi Pháp thoại tại hội chợ triễn lãm
Đức Đạt Lai Lạt Ma chắp tay chào gần bốn nghìn (4.000) người cộng đồng Tây Tạng vân tập để nghe lời giáo huấn của Ngài, Thủ đô Brussels.

Vân Tuyền (nguồn: Socal Tibet)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z