Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 15/09/2016, 15:04 PM

Ảnh đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ pháp thoại tại Thủ đô Brussels, Bỉ

Ngày 08/09/2016, đức Đạt Lai Lạt Ma nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, đã đến thăm Thủ đô Bruxelles của Bỉ, với sự tham dự của khoảng 250 nhà hoạt động từ 50 quốc gia, cũng như một số các nhà lãnh đạo của Bỉ và của Nghị viện Châu Âu.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đoạt giải Nobel khai mạc Hội nghị nhóm hỗ trợ Tây Tạng lần thứ 7 tại Đại học Thánh Louis, Bỉ và tham dự Hội nghị Tâm thức & Đời sống hai ngày (từ 09/09 đến 11/09/2016) tại Trung tâm Mỹ thuật Bỉ (CFA). 

Buổi chiều ngày 11/09, đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ pháp thoại về “Sự ràng buộc cá nhân và trách nhiệm toàn cầu” tại số 12 Palais, Brussels Expo, Bỉ.

Tại Bruxelles, nơi Ngài chia sẻ pháp thoại công khai về “Sự ràng buộc cá nhân và trách nhiệm toàn cầu” với các chuyên gia hàng đầu về khoa học, kinh tế và tôn giáo. Ngài sẽ gặp gỡ và có buổi pháp thoại chia sẻ với cộng đồng người Tây Tạng đang sống lưu vong tại địa phương này.

Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi thế giới làm việc với các cộng đồng Ả Rập để thúc đẩy hòa bình, và kêu gọi tín hữu của tất cả các tôn giáo chấm dứt bạo lực.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói tất cả tín đồ của các tôn giáo như Phật giáo, Hồi giáo và Thiên chúa giáo đều cầu nguyện để được Phật, Chúa Giê-su và thánh Allah ban cho hòa bình, nhưng trong thực tế nó là trách nhiệm của chính mỗi người để giảm bạo lực và mang lại hòa bình.

Theo dự kiến, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ ở lại Bruxelles cho một loạt các cuộc họp cho đến thứ ngày 12/09/2016, sau đó Ngài sẽ đi đến Paris và Strasbourg để thăm Nghị viện Châu Âu.
Tổ chức Flemish Đài phát thanh và Truyền hình Bỉ (VRT), Phóng viên Stefaan Meerbergen phỏng vấn đức Đạt Lai Lạt Ma tại Thủ đô Brussels.
Đức Đạt Lai Lạt Ma chúc phúc cát tường tại Trung tâm Bozar, Thủ đô Brussels.
Nghệ sĩ thị giác nổi tiếng Olafur Eliasson trình bày ngày cuối của cuộc đối thoại Tâm thức & Đời sống, Thủ đô Brussels.
Bà Scilla Elsworthy, nhà hoạt động phản kháng hoà bình và sự thay đổi xã hội trình bày ngày cuối của cuộc đối thoại Tâm thức & Đời sống, Thủ đô Brussels.
Gần hai nghìn người tham dự cuộc đối thoại Tâm thức & Đời sống, Thủ đô Brussels.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cảm ơn Cơ quan Liên minh châu Âu về các quyền cơ bản (FRA), đại diện Cơ quan, Laloux thuyết trình vào ngày cuối buổi đối thoại Tâm thức & Đời sống, thủ đô Brussels.
Đức Đạt Lai Lạt Ma chụp ảnh lưu niện với tất cả diễn giả kết luận vào ngày cuối buổi đối thoại Tâm thức & Đời sống, thủ đô Brussels.
Đức Đạt Lai Lạt Ma chụp ảnh lưu niệm với vác Nghị viên Bỉ, sau khi giới thiệu đến với khán thính giả tại hội chợ triễn lãm
Hòa thượng Matthieu Ricard ghi chú, thông dịch tiếng Pháp cho đức Đức Đạt Lai Lạt Ma, buổi chia sẻ tại Hội chợ Triễn lãm
Một trong số hàng vạn (10.000) người tham dự buổi chia sẻ pháp thoại của đức Đạt Lai Lạt Ma
Một khán thính giả nêu thắc mắc, xin đức Đạt Lai Lạt Ma khai thị trong buổi Pháp thoại
Khán thính gia vui mừng chào đón đức Đạt Lai Lạt Ma sau buổi Pháp thoại tại hội chợ triễn lãm
Đức Đạt Lai Lạt Ma chắp tay chào gần bốn nghìn (4.000) người cộng đồng Tây Tạng vân tập để nghe lời giáo huấn của Ngài, Thủ đô Brussels.

Vân Tuyền (nguồn: Socal Tibet)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người niệm Phật lúc lâm chung có được vãng sinh hay không?

Quốc tế 13:50 30/05/2020

Do vì thời điểm lâm chung của những người này nhân và duyên chưa được đầy đủ. Nếu lúc lâm chung nhân và duyên của họ đầy đủ quyết định mười người vãng sinh cả mười, trăm người vãng sinh cả trăm, ngàn người vãng sinh cả ngàn.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Quốc tế 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Quốc tế 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Quốc tế 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Từ điển Phật học