Phật Giáo

Australia: Hai vị ni già chùa Phước Huệ bị cướp tấn công

Thứ năm, 06/07/2016 | 16:39

Hai vị ni già tuổi đều ngoài Bát tuần bị bọn cướp dùng hung khí tấn công chùa Phước Huệ (miền Tây Sydney, Australia). Viên chức cảnh sát địa phương, Peter Lennon nói bọn bất lương tấn công cướp của hai vị ni già là “hèn nhát và đáng hổ thẹn”.

 
Sáng hôm thứ Ba, ngày 02/06/Bính Thân (05/07/2016), viên chức cảnh sát địa phương, Peter Lennon cho biết: “Hai người đàn Ông này có mang vũ khí là dao, đã đột nhập vào chùa Phước Huệ khoảng 20h30p đêm thứ Hai, ngày 04/07/2016, nơi họ tìm thấy hai vị ni sư già đang tọa thiền trong phòng ngủ (một vị 81 tuổi, một vị 88 tuổi).
 
Một kẻ cướp tấn công vào phòng, dùng chân đạp vị ni sư già 81 tuổi ngã xuống đất ngất xỉu, họ lục soát lấy cắp tiền từ thiện và một chiếc iPad rồi tẩu thoát ra ngoài.

Cả hai côn đồ đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường với một số tiền mặt mà vị ni sư già này dành dụm để làm quà từ thiện ở quê nhà Việt Nam và một chiếc iPad.

Thanh tra cảnh sát Adam Bird cho biết ở giai đoạn này, ông cho rằng hai người đàn ông này có vẻ ngoài là người da trắng.

Và ông mô tả hai người phụ nữ nạn nhân là hai vị ni sư già.

Phát ngôn nhân của cảnh sát NSW Sonya Roberts cho biết hai người đàn ông này đã có hành động đe dọa hai vị ni sư cao niên, một người 81 tuổi, người còn lại 87 tuổi, khi họ đang ngủ trong khu vực nghỉ ngơi của chùa.

“Những người đàn ông này đã đánh cắp hết tiền mặt và một chiếc iPad rồi bỏ chạy và đến nay vẫn chưa xác định được”, phát ngôn nhân của cảnh sát NSW Sonya Roberts nói với ABC sáng nay.

Cả hai người phụ nữ này đều bị sốc và đã được chăm sóc ngay tại hiện trường, vị ni sư 81 tuổi được đưa đến Bệnh viện Fairfield, nhập viện để theo dõi thêm.

“Bất cứ ai có thể đã chứng kiến bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào xung quanh khu vực chùa đêm qua và vẫn chưa nói chuyện với cảnh sát, hãy gọi Crime Stoppers.”

Thanh tra Adam Bird cho biết vị ni sư 81 tuổi đã bị lôi từ giường xuống sàn và có nhiều vết bầm trên lưng.

Thanh tra Adam Bird chia sẻ với phóng viên ABC rằng: “Các thám tử của lực lượng cảnh sát địa phương Fairfield đang điều tra, hy vọng sẽ có thể hỏi chuyện hai nạn nhân một lần nữa vào cuối ngày hôm nay, với sự hỗ trợ của một thông dịch viên, chúng tôi hy vọng sẽ phát họa được chi tiết hơn chân dung của những kẻ phạm tội sau ngày hôm nay”.

“Các chi tiết khá sơ sài ở giai đoạn này do rào cản ngôn ngữ… Nhưng chúng tôi tin rằng cả hai đều có mang dao trong người.”

Thanh tra Adam Bird cho biết hành vi phạm tội là đáng báo động.

“Độ tuổi của hai nạn nhân, 81 và 87 tuổi, họ là sư nữ cao niên, vì vậy phải nói là đáng lo ngại.”

Thầy Thích Phước Quảng cho biết, vì cảnh sát đang điều tra vụ việc và vì chùa đang trong mùa An cư Kiết đông nên không nhận trả lời phỏng vấn hay cung cấp thêm chi tiết.

Chùa Phước Huệ là một nơi quen thuộc với nhiều phật tử gốc Việt ở miền Tây, Sydney với nhiều hoạt động phong phú, trong đó có lớp học Hoa ngữ miễn phí và các chương trình tết Trung Thu, tết Nguyên Đán hàng năm.

Ni sư Phước Hỷ cho biết: “Cuộc tấn công của bọn cướp đã gây sốc cho giới tôn giáo. Tôi cảm thấy không an toàn, bọn bất lương thật đáng sợ, không thể tưởng tượng được, bọn họ đã không buông tha những vị sư ni già tuổi đã ngoài bát tuần”.

Vân Tuyền (nguồn: The Guardian)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z