Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/11/2014, 17:55 PM

Australia: Phật giáo Tây Tạng tổ chức Lễ hội mùa Xuân

Ngày 08 - 09/11, Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia tổ chức Lễ hội mùa xuân hàng năm tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía Bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia.

Trung tâm Thiền PG Tây Tạng tại Australia
Thiền đường Trung tâm Thiền PG Tây Tạng tại Australia
Nội thất Trung tâm Thiền PG Tây Tạng tại Australia
Chủ đề của Lễ hội năm nay là “Chánh niệm - Thiền & Phúc lợi”,  để thúc đẩy việc vun trồng Chánh niệm thông qua Thiền định, giúp sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, để góp phần hòa bình thế giới. Chư tôn Thiền đức Tăng già từ nhiều truyền thống Phật giáo các quốc gia gồm: Tây Tạng, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam hướng dẫn tu tập Thiền định, pháp thoại chia sẻ tâm lý cuộc sống để phát triển sự bình tĩnh và phục hồi đức tự chủ, niềm tự tin trong môi trường bận rộn, đầy biến động.

Sự kiện này nhằm giới thiệu đến những người tham dự có cơ hội thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng những màu sắc sống động vui tươi của khu vườn lý tưởng, tại trung tâm Thiền tuyệt đẹp, các quầy hàng được trưng bày trong hội chợ, các hoạt động tươi trẻ hồn nhiên của thiến nhi, màn hình thú vị, và những ngôi tự viện Phật giáo Tây Tạng và khu du lịch sinh thái tâm linh. 
 
Về đối tượng của chánh niệm và hạnh phúc, đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói: Hòa bình thế giới phải phát triển từ tâm con người, hòa bình không phải là một sự vắng mặt đơn thuần của bạo lực. Hòa bình là sự biểu hiện của lòng từ bi. Từ bi không phải là vấn đề của tôn giáo, đấy là vấn đề của nhân loại, nó không phải là xa xỉ phẩm, nó là thiết yếu cho chính sự hòa bình và ổn định tinh thần của chúng ta, nó là căn bản cho sự tồn tại của nhân loại.

Tất cả chúng ta muốn hạnh phúc và giải thoát khổ đau. Chúng ta đã biết rằng chìa khóa để có hạnh phúc là sự hòa bình nội tại. Những chướng ngại lớn nhất đến hòa bình nội tại là những cảm xúc phiền não chẳng hạn như sân hận và dính mắc, sợ hãi và nghi ngờ, trong khi từ ái và bi mẫn, một cảm nhận trách nhiệm phổ quát là những cội nguồn của hòa bình và hạnh phúc”. Ngài đã chia sẻ trong buổi pháp thoại vào ngày thứ Bảy.
 
Cô Wendy Maher, người tham dự Lễ hội vào ngày thứ Bảy cùng với con gái tên Jane, 18 tuổi. Jane bình luận: “Chúng tôi đã vài lần tham dự sự kiện này, nhiều lần dự và cảm thấy rất thú vị. Đây là một nơi yên bình và đầy cảm hứng khi đến tham quan và thậm chí vào một dịp bận rộn như vậy. Đăc biệt, chúng tôi tôi thích tham dự những buổi tập thiền định, các buổi Pháp thoại và sau đó vòng quanh các quầy hàng ở chợ”.

Với Lễ hội mùa xuân vui tươi nhộn nhịp đã thu hút hàng nghìn người tham dự trong 02 ngày. Trong đó có rất nhiều các hoạt động, du khách có cơ hội ghé qua khu vực “Môi trường HumeUs & sống bền vững” màn hình hiển thị để trò chuyện với với "Enviro Champions" từ Dự án Thực phẩm Craigieburn cộng đồng và nhóm địa phương "HumeUs" để tìm hiểu về hiệu quả của mảnh vườn đất nước và các phương pháp thân thiện môi trường khác để phát triển và duy trì vườn rau sạch của mình.

Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia được thành lập bởi các bậc đạo sư vĩ đại của Tây Tạng vào năm 1979. Trong đó có Ngài Geshe Acharya Thubten Loden, Ngài là vị lãnh đạo tinh thần của Hội Phật giáo Tây Tạng ở Úc. Sau hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển xã hội. Hóa duyên ký tất, duyên Ta bà quả mãn, Ngài an nhiên xả báo thân tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia vào năm 2011, hưởng thọ 88 xuân.
 
 
Trung tâm Thiền được hoàn thành vào năm 2000 và được đức Đạt Lai Lạt Ma ban phúc chúc cát tường vào năm 2002. Trung tâm Thiền xinh đẹp và yên tĩnh với 2.300 bụi hồng trong, 2.500 cây xanh, sân hoa, và một hồ nước.

Hoạt động xã hội giáo dục thường xuyên gồm sáu lớp học và các nhóm thảo luận một tuần, trong thời gian tập trung Thiền định và nghiên cứu, xuất bản sách và các chương trình gây quỹ cộng đồng cho những người vô gia cư và để giúp giảm bớt đau khổ do thiên tai và bi kịch cá nhân.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Quốc tế 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Quốc tế 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo