Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/08/2016, 10:29 AM

Bắc Giang: Tổ chức chương trình "Ngày an lạc kỳ 11"

Chùa Sùng Nghiêm thôn Như Thiết (Việt Yên, Bắc Giang) phối hợp cùng CLB An Lạc tổ chức chương trình “Ngày an lạc" với nội dung mừng lễ vu lan báo hiếu. 

Tưởng nhớ, tri ân những đấng sinh thành, giúp cho toàn thể đại chúng khơi dậy những kỷ niệm khó quên về tình mẫu tử, tình thương bao la như trời biển của đấng sinh thành với sự trưởng thành của mỗi người con.

Chứng minh buổi lễ đại diện là Đại đức Thích Thiên Ân trụ trì chùa Sùng Nghiêm cùng toàn thể chư tăng, ni gần xa.

Nghi thức cài hoa hồng được chuẩn bị chu đáo và chiếm được nhiều tình cảm, xúc động của đại chúng nhất, những người cài hoa hồng đỏ còn cha còn mẹ, hoa hồng trắng cho những ai đã mất mẹ cha, hoa hồng tía với ai mất một mẹ hoặc mất cha 
 
Nhìn những bông hồng được vài trang nghiêm trên ngực áo, làm cho nhiều người bùi ngùi xúc động giật mình tỉnh nhớ đã bao lâu không quan tâm ,không để ý tới những mái tóc bạc, những nếp nhăn trên khuôn mặt của mẹ cha, giật mình chưa báo đáp được gì trong khi để mẹ cha còn buồn, người thì nhớ đến những kỷ niệm khi cha mẹ còn sống, tất cả được cảm nhận trong không khí trang  nghiêm thanh  tịnh.

Để giúp đỡ những gia đình khó khăn, các em có thêm động lực học tập để sau này báo đáp công ơn mẹ cha. Năm nay 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng đã được trao cho 50 em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc tại địa phương.
 
Sau chương trình toàn thể đại chúng cùng dùng bữa trưa với buffet chay trong chánh niệm với 500 suất ăn được hỗ trợ tổ chức chuyên nghiệp bởi các tình nguyện viên đến từ CLB An Lạc, ai ai cũng hoan hỷ mong muốn mô hình ngày an lạc được tổ chức nhiều tại các địa phương khác. Đặc biệt ai ai cũng nhận ra ăn chay không phức tạp như đã nghĩ, rất đơn giản mà ngon miệng, đảm bảo sức khỏe mà mang nhiều ý nghĩa tới cộng đồng.
 
Một ngày Vu lan đáng nhớ với tấm lòng tri ân, dư âm của sự  hoan hỉ, bùi ngùi xúc động sẽ luôn còn mãi, đại chúng ra về mang theo tâm niệm cần làm được nhiều điều ý nghĩa để hồi hướng công đức tới thất tổ cửu huyền trong mùa Vu lan tới.

Vương Văn Tân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.