Phật Giáo

Bắc Giang: Tổ chức chương trình "Ngày an lạc kỳ 11"

Thứ năm, 20/08/2016 | 10:29

Chùa Sùng Nghiêm thôn Như Thiết (Việt Yên, Bắc Giang) phối hợp cùng CLB An Lạc tổ chức chương trình “Ngày an lạc" với nội dung mừng lễ vu lan báo hiếu. 

Tưởng nhớ, tri ân những đấng sinh thành, giúp cho toàn thể đại chúng khơi dậy những kỷ niệm khó quên về tình mẫu tử, tình thương bao la như trời biển của đấng sinh thành với sự trưởng thành của mỗi người con.

Chứng minh buổi lễ đại diện là Đại đức Thích Thiên Ân trụ trì chùa Sùng Nghiêm cùng toàn thể chư tăng, ni gần xa.

Nghi thức cài hoa hồng được chuẩn bị chu đáo và chiếm được nhiều tình cảm, xúc động của đại chúng nhất, những người cài hoa hồng đỏ còn cha còn mẹ, hoa hồng trắng cho những ai đã mất mẹ cha, hoa hồng tía với ai mất một mẹ hoặc mất cha 
 
Nhìn những bông hồng được vài trang nghiêm trên ngực áo, làm cho nhiều người bùi ngùi xúc động giật mình tỉnh nhớ đã bao lâu không quan tâm ,không để ý tới những mái tóc bạc, những nếp nhăn trên khuôn mặt của mẹ cha, giật mình chưa báo đáp được gì trong khi để mẹ cha còn buồn, người thì nhớ đến những kỷ niệm khi cha mẹ còn sống, tất cả được cảm nhận trong không khí trang  nghiêm thanh  tịnh.

Để giúp đỡ những gia đình khó khăn, các em có thêm động lực học tập để sau này báo đáp công ơn mẹ cha. Năm nay 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng đã được trao cho 50 em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc tại địa phương.
 
Sau chương trình toàn thể đại chúng cùng dùng bữa trưa với buffet chay trong chánh niệm với 500 suất ăn được hỗ trợ tổ chức chuyên nghiệp bởi các tình nguyện viên đến từ CLB An Lạc, ai ai cũng hoan hỷ mong muốn mô hình ngày an lạc được tổ chức nhiều tại các địa phương khác. Đặc biệt ai ai cũng nhận ra ăn chay không phức tạp như đã nghĩ, rất đơn giản mà ngon miệng, đảm bảo sức khỏe mà mang nhiều ý nghĩa tới cộng đồng.
 
Một ngày Vu lan đáng nhớ với tấm lòng tri ân, dư âm của sự  hoan hỉ, bùi ngùi xúc động sẽ luôn còn mãi, đại chúng ra về mang theo tâm niệm cần làm được nhiều điều ý nghĩa để hồi hướng công đức tới thất tổ cửu huyền trong mùa Vu lan tới.

Vương Văn Tân

Vương Văn Tân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z