Phật Giáo

Bắc Ninh: Chùa Diên Quang tổ chức khóa tu ba ngày lần thứ 3

Thứ năm, 03/05/2016 | 09:32

Sáng ngày 29/04/2016 hơn 200 phật tử đã vân tập về chùa Diên Quang (thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ) do ĐĐ.Thích Tâm Quán trụ trì để tham dự khóa tu ba ngày lần 3 năm 2016.

 
Khóa tu diễn ra từ ngày 29/04/2016 đến 01/05/2016 với các nội cách thức đăng ký, nội quy và thời khóa tu tập như những lần trước. Nhưng trên thực tế mỗi khóa đều có người mới đăng ký tham dự nên quý Thầy đều phải hướng dẫn các oai nghi, cách đi kinh hành lễ lạy và cử bát cúng quá đường.
 
Ngoài ra, trong ba ngày diễn ra khóa tu đại chúng còn được lắng nghe TT.Thích Viên Trí, Phó ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư chia sẻ pháp thoại với các chủ đề “Bổn phận người phật tử” và “Ai làm chủ cuộc đời ta”. Qua đó Thượng tọa nhắn nhủ đến đại chúng đã là người phật tử ngoài việc tu học thì phải có trách nhiệm và bổn phận với gia đình, vợ con, người thân, xã hội và Tam Bảo.

Bên cạnh đó, người học Phật phải có chánh kiến và hiểu đúng về luật nhân quả, nói rõ hơn là về nghiệp báo của mỗi người. Nhận thức đúng và hiểu một cách sâu sắc về giáo lý nghiệp này thì chúng ta mới làm đúng, suy nghĩ, sống đúng với lời Phật dạy. Đồng thời thấy được những lợi ích cũng như giá trị của việc tu tập để chuyển hóa khổ đau, chuyển hóa chính cuộc đời mình. 
 
Trước khi ra về, Thầy trụ trì đã có đôi lời sách tấn đại chúng, khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Đức Từ
Đức Từ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z