Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/06/2013, 11:56 AM

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích tổ chức Khóa tu mùa hè

Tối ngày 08 tháng 06 năm 2013, tại chùa Phật Tích – Bắc Ninh đã khai mạc khóa tu “Thắp sáng niềm tin”. Tham dự và chứng minh buổi lễ có chư tôn đức Tăng BĐD GHPGVN huyện Tiên Du, chùa Phật Tích ,các thành viên CLB thanh thiếu niên phật tử chùa Quán Sứ, chùa Phật Tích 

Khóa tu tuổi trẻ chùa Phật Tích được tổ chức hằng năm sau trong kỳ nghỉ hè với chủ đề “Thắp sáng niềm tin”. Trong một tuần lễ ở chùa, Quý thầy đã giáo dục cho các em về kỹ năng sống, ý thức hơn về bản thân mình cần phải làm gì đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, giúp các em biết ân và đền ân trong cuộc sống, biết Hiếu kính Cha Mẹ; biết văn hóa Hiền Lành- Nhân Hậu…Từ đó tạo cho các em có tư duy tốt cho cuộc sống lành mạnh và định hướng được tương lai của mình.

Trong lời khai mạc của ĐĐ.Thích Thanh Đạt   đã nêu rõ và nhấn mạnh “Tuổi trẻ hôm nay là người chủ của tương lai”. Tuổi trẻ đóng một vai trò hết sức quan trọng cho sự sống còn của nhân loại, nhằm hạn chế các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay về lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân và bạo lực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh thiếu niên có được sân chơi lành mạnh, sống khỏe, sống tốt, sống có ích, cũng như rèn luyện tư cách đạo đức của các em, do vậy hằng năm vào dịp hè chùa Phật Tích đều tổ chức khóa tu mùa hè để hướng dẫn các bạn trẻ tu học, vui chơi lành mạnh.

Mong  muốn của quý thầy, qua khoá tu này, nhiều bạn trẻ sẽ ngày càng biết nhận ra ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. Cùng với gia đình, xã hội trao cho nhau những niềm tin yêu thương, cùng sống tốt hơn, chăm chỉ hơn để trở thành những công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng tin yêu của Chư Tôn Đức Tăng đã trao tặng, đó sẽ là những kiến thức cơ bản, những bài học bổ ích để làm hành trang vào đời của các em.

Tại lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Thắp sáng niềm tin”, các phật tử  lớp tài năng chùa  Phật Tích đã gửi đến khóa tu  các ca khúc trữ tình của miền quê quan họ, phật tử Tiến Bình và Minh Quang đã hát tặng và hướng dẫn các em cùng học hát trong không khí hoan hỉ và vui tươi. 

Hình ảnh ngày khai mạc khóa tu.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo