Phật Giáo

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích tổ chức Khóa tu mùa hè

Thứ năm, 10/06/2013 | 11:56

Tối ngày 08 tháng 06 năm 2013, tại chùa Phật Tích – Bắc Ninh đã khai mạc khóa tu “Thắp sáng niềm tin”. Tham dự và chứng minh buổi lễ có chư tôn đức Tăng BĐD GHPGVN huyện Tiên Du, chùa Phật Tích ,các thành viên CLB thanh thiếu niên phật tử chùa Quán Sứ, chùa Phật Tích 

Khóa tu tuổi trẻ chùa Phật Tích được tổ chức hằng năm sau trong kỳ nghỉ hè với chủ đề “Thắp sáng niềm tin”. Trong một tuần lễ ở chùa, Quý thầy đã giáo dục cho các em về kỹ năng sống, ý thức hơn về bản thân mình cần phải làm gì đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, giúp các em biết ân và đền ân trong cuộc sống, biết Hiếu kính Cha Mẹ; biết văn hóa Hiền Lành- Nhân Hậu…Từ đó tạo cho các em có tư duy tốt cho cuộc sống lành mạnh và định hướng được tương lai của mình.

Trong lời khai mạc của ĐĐ.Thích Thanh Đạt   đã nêu rõ và nhấn mạnh “Tuổi trẻ hôm nay là người chủ của tương lai”. Tuổi trẻ đóng một vai trò hết sức quan trọng cho sự sống còn của nhân loại, nhằm hạn chế các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay về lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân và bạo lực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh thiếu niên có được sân chơi lành mạnh, sống khỏe, sống tốt, sống có ích, cũng như rèn luyện tư cách đạo đức của các em, do vậy hằng năm vào dịp hè chùa Phật Tích đều tổ chức khóa tu mùa hè để hướng dẫn các bạn trẻ tu học, vui chơi lành mạnh.

Mong  muốn của quý thầy, qua khoá tu này, nhiều bạn trẻ sẽ ngày càng biết nhận ra ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. Cùng với gia đình, xã hội trao cho nhau những niềm tin yêu thương, cùng sống tốt hơn, chăm chỉ hơn để trở thành những công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng tin yêu của Chư Tôn Đức Tăng đã trao tặng, đó sẽ là những kiến thức cơ bản, những bài học bổ ích để làm hành trang vào đời của các em.

Tại lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Thắp sáng niềm tin”, các phật tử  lớp tài năng chùa  Phật Tích đã gửi đến khóa tu  các ca khúc trữ tình của miền quê quan họ, phật tử Tiến Bình và Minh Quang đã hát tặng và hướng dẫn các em cùng học hát trong không khí hoan hỉ và vui tươi. 

Hình ảnh ngày khai mạc khóa tu.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z