Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 29/04/2020, 09:57 AM

Bài ca ý chí về con người trong đại dịch

Khi bị thử thách, ý chí con người lên tiếng và có khi vượt những đoán định phong phú nhất, Covid-19 là thử thách lớn và có vô vàn ví dụ về ý chí chịu đựng, vươn lên của con người. Sau đây là một câu chuyện sống động như thế…

Bình tĩnh đối diện với sợ hãi

Nhóm học sinh trên thuyền buồm Wylde Swan. Ảnh: REUTERS

Nhóm học sinh trên thuyền buồm Wylde Swan. Ảnh: REUTERS

Truyền thông thế giới và ngay ở Việt Nam chú tâm vào cũng như thấy được niềm cảm hứng từ chuyến vượt Đại Tây Dương qua hải trình 7.000 cây số bằng thuyền buồm đóng từ 1920 của nhóm học sinh trung học Hà Lan cùng những thủy thủ và người hướng dẫn.

Nhóm học trò đáng yêu này đến Cu Ba theo một khó học mấy tuần về thuyền buồm trên biển Caribe vè kẹt lại vào giữa tháng 3 khi vì đại dịch, các hãng bay ngừng hoạt động. Không còn lựa chọn nào khác, những nhà tổ chức dùng ngay chiếc thuyền buồm cũ khởi hành về Châu Âu cắt ngang Đại Tây Dương theo cách không khác nhiều các cuộc phát kiến địa lý của Magienlang hay Colon những thế kỷ xa tìm kiếm miền đất mới.

Các học sinh xúc động gặp lại người thân. Ảnh: REUTERS

Các học sinh xúc động gặp lại người thân. Ảnh: REUTERS

Trải nghiệm dài ngày với những trẻ nhỏ từ 14-17 tuổi thực khó diễn tả, các em được học hơn tất cả những gì mong đợi từ biển và đời sống trên thuyền, kỹ năng sinh tồn, chia sẻ, rèn ý chí ở ngưỡng đáng nể ngay cả với người trưởng thành: sống trong không gian chật hẹp, thiếu thốn, bị cản trở trên hải trình và sức chịu đựng của tâm lý…Song cuối cùng nhóm học sinh cùng những người đồng hành đã về đến Hà Lan trong niềm vui vô bờ bến của người thân và chính  các em.

Câu chuyện này có sức động viên thôi thúc trong thời đại dịch, về ý chí con người. Các em giương cánh buồm của ý chí, ngợi ca sức mạnh con người.

Corona, nỗi sợ hãi và hạnh Vô úy thí

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Góc nhìn Phật tử 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Góc nhìn Phật tử 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Góc nhìn Phật tử 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Góc nhìn Phật tử 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag