Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/04/2020, 10:42 AM

Quỹ từ thiện của tỉ phú Bill Gates tập trung toàn lực chống Covid-19

Người sáng lập Microsoft kỳ vọng tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates do vợ chồng ông đứng tên sẽ tập trung gần như toàn lực để chống lại virus Corona chủng mới trong thời gian tới.

Bill Gates gợi ý cách có thể chấm dứt dịch Covid-19

Tỉ phú Bill Gates cùng vợ điều hành quỹ từ thiện sau khi ông từ bỏ mọi vai trò ở công ty Microsoft do ông đồng sáng lập. ẢNH: AFP

Tỉ phú Bill Gates cùng vợ điều hành quỹ từ thiện sau khi ông từ bỏ mọi vai trò ở công ty Microsoft do ông đồng sáng lập. ẢNH: AFP

Quỹ Bill & Melineda Gates có khoản tài trợ trị giá 40 tỉ USD, chủ yếu nghiên cứu phương thức chữa trị HIV, sốt rét và bại liệt suốt những năm qua. Tuy nhiên mới đây tỉ phú Bill Gates cho biết tổ chức đã chuyển hướng và gần như tập trung toàn bộ vào việc giải “bài toán” Covid-19.

“Toàn bộ sự quan tâm của tổ chức đang tập trung vào Covid-19. Kể cả những dự án không liên quan tới sức khỏe như giáo dục hay K-12 (trường học) cũng hoàn toàn xoay quanh việc làm sao để có thể dạy và học trực tuyến cũng vì đại dịch”, Bill Gates chia sẻ. Phát ngôn viên của quỹ chia sẻ trên trang The Verge rằng tổ chức “vẫn dành sự quan tâm tới những lĩnh vực cốt lõi như giảm các bệnh lây lan, xóa đói giảm nghèo, cải thiện hệ thống giáo dục tư tại Mỹ”.

Trong thông cáo chính thức, quỹ Bill & Melinda Gates cho biết đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực mà tổ chức này tham gia và sẽ còn kéo dài trong nhiều năm tới. Quỹ mới công bố khoản tài trợ 250 triệu USD và cam kết thúc đẩy Quỹ Chiến lược đầu tư tập trung vào dịch bệnh hiện hành.

Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ thêm 150 triệu USD chống COVID-19

Khoản tài trợ trị giá 250 triệu USD được dành để ủng hộ nghiên cứu phát triển phương thức chẩn đoán, trị liệu và vaccine, giúp cải thiện hệ thống y tế tại châu Phi và Nam Á, đồng thời giảm thiểu các tác động đến kinh tế và xã hội. Quỹ của gia đình tỉ phú Bill Gates đang chung tay cùng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhiều tổ chức y tế khác trên toàn cầu trong nỗ lực chung.

Đầu tháng 4, nhà sáng lập của Microsoft đã chỉ trích kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới việc rót tài trợ cho WHO. Ông cho rằng WHO “cần phải nhận thêm tiền thay vì rút bớt đi”.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Phòng chống virus corona 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Phòng chống virus corona 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Phòng chống virus corona 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Phòng chống virus corona 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag