Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/11/2020, 08:09 AM

Bạn là người quyết định hạnh phúc hay khổ đau cho chính mình

Khi bạn sống có trọn vẹn và nhận biết bạn bắt đầu trên hành trình khám phá chính mình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về những cái thấy biết của bạn nơi thân, tâm và cảnh. Bạn sẽ khám phá ra vô số những điều mà trước đây bạn không nhận biết bởi vì bạn không có sự trọn vẹn.

Bạn bắt đầu nhận biết những hoạt động của thân thể sâu sắc hơn, bạn nhận biết được những tư tưởng, ý niệm đến đi trong tâm trí bạn nhiều hơn và bạn cũng bắt đầu nhận biết được môi trường bạn sống.

Khi bạn bắt đầu nhận biết được môi trường bạn đang sống thì đồng thời bạn cũng phát hiện ra rất nhiều vẻ đẹp của sự sống đang biểu hiện. Bạn nhận thấy hoàn hôn và bình minh thật đẹp, bạn nhận biết được những bông hoa cỏ dại mọc hai bên đường thật đẹp.

Cũng chính là đoạn đường này bạn đã bước đi trên nó không biết bao nhiêu lần, vậy mà hôm nay bạn mới nhận ra được những bông hoa nhỏ đang nở.

Khi bạn bắt đầu nhận biết được môi trường bạn đang sống thì đồng thời bạn cũng phát hiện ra rất nhiều vẻ đẹp của sự sống đang biểu hiện.

Khi bạn bắt đầu nhận biết được môi trường bạn đang sống thì đồng thời bạn cũng phát hiện ra rất nhiều vẻ đẹp của sự sống đang biểu hiện.

Hạnh phúc theo lời Phật dạy

Sống trọn vẹn nhận biết sẽ phát triển khả năng ý thức của bạn về chính bản thân và hoàn cảnh xung quanh, và vì thế bạn dễ dàng lấy lại được chủ quyền lựa chọn và quyết định của bản thân.

Bạn thấy rằng bạn chính là người quyết định rằng bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, bạn là người quyết định bạn nên đi trên hành trình nào, đi trên con đường nào để đưa bạn về bến bờ của bình an, phúc lạc.

Bạn sống trọn vẹn nhận biết và bạn nhận ra hạnh phúc chính là sự lựa chọn của bạn. Và khổ đau cũng chính là sự lựa chọn của bạn. Vì hạnh phúc hay khổ đau đều là sự lựa chọn của bạn do đó bạn dần có trách nhiệm hơn về mọi quyết định của bản thân. Vậy trong lúc này với sự trọn vẹn nhận biết bạn đang chọn gì? Bạn chọn hạnh phúc hay vẫn tiếp tục khổ đau?

Sống trọn vẹn nhận biết sẽ phát triển khả năng ý thức của bạn về chính bản thân và hoàn cảnh xung quanh

Sống trọn vẹn nhận biết sẽ phát triển khả năng ý thức của bạn về chính bản thân và hoàn cảnh xung quanh

Hạnh phúc hay khổ đau là do ai?

Nếu bạn chọn hạnh phúc thì đừng quên những điều nhiệm mầu của sự sống đang hiển lộ. Từng tia nắng của vầng nhật đang gọi bạn, những chú chim đang tặng bạn những tiếng hót thanh tao, hoa nở hai bên đường đang chào đón bạn...

Những nhiệm mầu của sự sống đang luôn gọi bạn trở về giây phút đang là để tận hưởng muôn điều nhiệm mầu ấy. Và bây giờ điều bạn cần làm là thật sự trọn vẹn và nhận biết thực tại đang diễn ra.

Trích từ sách Trọn vẹn nhận biết - Nghệ thuật sống hạnh phúc

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Sống an vui 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Sống an vui 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Sống an vui 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Sống an vui 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag