Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 03/11/2020, 13:33 PM

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng kỷ niệm 39 năm thành lập GHPGVN

Sáng ngày 03/11/2020, tại Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Số 73 Phố, Quán Sứ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ do đã đến thăm và chúc mừng GHPGVN nhân dịp kỷ niệm 39 năm thành lập (07/11/1981 – 07/11/2020) và trao tặng cờ tổ quốc cho GHPGVN.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN, Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban TTTT TƯ GHPGVN, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS TƯ GHPGVN, Hoà thượng Thích Thanh Điện - Phó Tổng thư ký HĐTS TƯ GHPGVN, Chánh văn phòng I TƯ GHPGVN - Phó trưởng ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, Thượng toạ Thích Thanh Huân - Uỷ viên Thư ký HĐTS TƯ GHPGVN, Phó Chánh Văn phòng HĐTS TƯ GHPGVN, Thượng tọa Thích Minh Quang - Uỷ viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó chánh văn phòng TƯ GHPGVN.

Về phía đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ có Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, Ông Đỗ Văn Phớn -  Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, Bà Trần Thị Minh Nga – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, Đại tá Nguyễn Tiến Trọng, Phó Cục trưởng Cục A02 Bộ Công An, Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Ban Tôn giáo – Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ông Hoàng Bá Hai – Phó trưởng Ban Tôn giáo – Ban Dân vận Trung ương.

Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu.

Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu.

Tại buổi thăm, ông Vũ Chiến Thắng đã thay mặt Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ gửi lời chúc mừng tới các chức sắc lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng toàn thể Tăng, Ni, tín đồ Phật tử. Qua 39 năm thành lập và phát triển, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khẳng định vị trí, vai trò của mình trong việc tập hợp, quy tụ các tầng lớp Tăng, Ni, chức sắc và tín đồ Phật giáo đoàn kết dưới mái nhà chung của Giáo hội; tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống hàng ngàn năm của Phật giáo, 39 năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã lãnh đạo Phật giáo các tỉnh trong cả nước không ngừng phát triển, lớn mạnh tham gia và đóng góp nhiều hơn trong lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có việc duy trì, phát triển các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống và hoạt động từ thiện xã hội. 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN phát biểu.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN phát biểu.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu thay mặt Giáo hội bày tỏ cảm ơn chuyến thăm của đoàn công tác và những lời chúc mừng tốt đẹp của Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ. Hòa thượng khẳng định, với vai trò và trọng trách của mình, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục hướng dẫn Tăng, Ni, tín đồ Phật tử sinh hoạt tôn giáo tuân thủ Hiến chương của Giáo hội, phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” và các quy định của pháp luật. Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn giữ gìn và phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, là thành viên tin cậy và vững mạnh trong khối đại đoàn kết dân tộc. 

Tại buổi lễ, Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 39 năm thành lập (07/11/1981 – 07/11/2020).

Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội Vụ tặng hoa chúc mừng.

Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội Vụ tặng hoa chúc mừng.

Bà Trần Thị Minh Nga – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng.

Bà Trần Thị Minh Nga – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng.

Nhân dịp này, thực hiện kế hoạch số 23/KH-TGCP, ngày 03/6/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo thực hiện treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã trao tặng cờ Tổ quốc cho Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ông Vũ Chiến Thắng – Thứ trưởng Bộ Nội Vụ - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã nhấn mạnh, lá cờ tổ quốc có lên ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và cao quý, là biểu tượng của dân tộc, là hồn thiêng sông núi, việc treo cờ Tổ quốc còn thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khẳng định chủ quyền lãnh thổ; thể hiện nghĩa vụ công dân, tinh thần đoàn kết, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các tầng lớp xã hội, các tôn giáo và các dân tộc trên khắp mọi miền của Tổ quốc, treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo là một nét đẹp văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Ban Tôn giáo Chính phủ trao tặng cờ Tổ quốc cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ban Tôn giáo Chính phủ trao tặng cờ Tổ quốc cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN cho biết, trong Phật giáo thì cứ đúng đại lễ và các lễ lớn, nhỏ khác thì đều treo cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo, thể hiện truyền thống đồng hành với dân tộc của Phật giáo Việt Nam. Hiện nay việc treo cờ Tổ quốc đã được lan tỏa trên tất cả các cơ sở thờ tự trên toàn quốc, đó là một minh chứng cao quý của tinh thần đoàn kết dân tộc, đạo gắn kết với đời, vì một Việt Nam ổn định, bền vững và phát triển.

Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành công văn đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

Việc treo cờ Tổ quốc là truyền thống văn hoá tốt đẹp, thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí độc lập, khẳng định chủ quyền lãnh thổ; thể hiện nghĩa vụ công dân và lòng quyết tâm đoàn kết xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các giai tầng xã hội, các tôn giáo với dân tộc. Đặc biệt trong trận chiến chống dịch COVID-19 và ứng phó với thiên tai, bão lũ đang diễn ra phức tạp như hiện nay, hình ảnh lá cờ Tổ quốc như một biểu trưng về sức mạnh, ý chí quyết tâm, sự đồng sức đồng lòng của nhân dân cả nước vượt qua mọi khó khăn, bước qua đại dịch.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cúng thức ăn mặn cho gia tiên có thất kính với Phật

Tin Phật sự 18:46 16/08/2022

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, rất nhiều người muốn cúng chay mà vẫn không sắp xếp được sự đồng thuận của cả gia đình.

Có thể bạn chưa biết: Vị Tỳ Kheo Ni đầu tiên của Tăng đoàn

Tin Phật sự 18:43 16/08/2022

Sau khi sinh thái tử Siddhartha (Tất Đạt Đa) thì thân mẫu của Ngài là hoàng hậu Maya (Ma Da) qua đời, thái tử được nuôi nấng bởi di mẫu Mahàpajàpati Gotami (Ma Ha Ba Xà Ba Đề Kiều Đàm Di) em gái của hoàng hậu Maya.

Đời sống phạm hạnh của Sa-môn

Tin Phật sự 18:37 16/08/2022

Chúng ta hãy kiên định trên con đường này như Phật đã khuyến khích. Chúng ta tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của Phật giáo, vừa nhận thấy trách nhiệm trạch pháp quan trọng của tự thân, đó là minh định rõ ràng đâu là giáo lý của Phật, đâu là hố thẳm ngũ dục mình cần phải tránh xa.

Chú Đại bi tiếng Phạn và tiếng Việt 7 biến dễ đọc

Tin Phật sự 16:02 16/08/2022

Chú Đại bi được trích ra từ trong Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni. Toàn văn chú đại bi có 415 chữ, 84 câu. Thần chú đại bi này do Quán Thế Âm Bồ Tát đọc trước một cuộc tập họp của các Phật, Bồ tát, các Thần và Vương.