Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/08/2020, 16:34 PM

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Đại dịch, khó khăn chồng chất khó khăn ở một tỉnh bán đảo vốn ở tầm phát triển kinh tế - xã hội không cao, nhưng công tác từ thiện – xã hội của Phật giáo Cà Mau vẫn kiên trì hành thiện trong kết nối kêu gọi tấm lòng hảo tâm từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, ở hải ngoại gom góp chắt chiu từng hạt gạo, đồng tiền, vật phẩm đến từng phận đời bất hạnh, hộ nghèo, cận nghèo vốn cần hỗ trợ hơn bao giờ hết vì dịch bệnh khiến sự mưu sinh của đồng bào có khi rơi vào bế tắc.

Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh – Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Cà Mau trong một buổi trao quà cho hội người khiếm thị. Ảnh tư liệu.

Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh – Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Cà Mau trong một buổi trao quà cho hội người khiếm thị. Ảnh tư liệu.

TT Huế: Lan tỏa yêu thương – tuyến đầu chống dịch

Khi làn sóng dịch tái bùng phát, Ni sư Thích nữ Diệu Chánh - Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Từ thiện - Xã hội vẫn hết lòng với công tác từ thiện nhân đạo dù nguồn lực không có nhiều. Từng trường hợp cơ nhỡ đột xuất bất kỳ như thiếu vé tàu xe, thiếu tiền viện phí…đều được quý Ni sư lắng nghe và chia sẻ tùy duyên.

Trên tờ báo của tỉnh Cà Mau, con số chính thức và cụ thể từ Hội LHPN địa phương cho biết: Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng. Cán bộ, hội viên, phụ nữ may và cấp phát 306.839 khẩu trang; cấp phát hơn 1.935 chai nước rửa tay kháng khuẩn cho người dân trong cộng đồng.

Thật cao quý tấm lòng bậc xuất gia ở Mũi Cà Mau. Đại dịch lại càng làm sáng ngời tinh thần hành thiện phụng sự tha nhân, vì hạnh phúc của số đông - như lời Phật dạy.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phòng chống virus corona 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phòng chống virus corona 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phòng chống virus corona 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phòng chống virus corona 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo