Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/08/2020, 16:34 PM

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Đại dịch, khó khăn chồng chất khó khăn ở một tỉnh bán đảo vốn ở tầm phát triển kinh tế - xã hội không cao, nhưng công tác từ thiện – xã hội của Phật giáo Cà Mau vẫn kiên trì hành thiện trong kết nối kêu gọi tấm lòng hảo tâm từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, ở hải ngoại gom góp chắt chiu từng hạt gạo, đồng tiền, vật phẩm đến từng phận đời bất hạnh, hộ nghèo, cận nghèo vốn cần hỗ trợ hơn bao giờ hết vì dịch bệnh khiến sự mưu sinh của đồng bào có khi rơi vào bế tắc.

Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh – Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Cà Mau trong một buổi trao quà cho hội người khiếm thị. Ảnh tư liệu.

Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh – Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Cà Mau trong một buổi trao quà cho hội người khiếm thị. Ảnh tư liệu.

TT Huế: Lan tỏa yêu thương – tuyến đầu chống dịch

Khi làn sóng dịch tái bùng phát, Ni sư Thích nữ Diệu Chánh - Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Từ thiện - Xã hội vẫn hết lòng với công tác từ thiện nhân đạo dù nguồn lực không có nhiều. Từng trường hợp cơ nhỡ đột xuất bất kỳ như thiếu vé tàu xe, thiếu tiền viện phí…đều được quý Ni sư lắng nghe và chia sẻ tùy duyên.

Trên tờ báo của tỉnh Cà Mau, con số chính thức và cụ thể từ Hội LHPN địa phương cho biết: Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng. Cán bộ, hội viên, phụ nữ may và cấp phát 306.839 khẩu trang; cấp phát hơn 1.935 chai nước rửa tay kháng khuẩn cho người dân trong cộng đồng.

Thật cao quý tấm lòng bậc xuất gia ở Mũi Cà Mau. Đại dịch lại càng làm sáng ngời tinh thần hành thiện phụng sự tha nhân, vì hạnh phúc của số đông - như lời Phật dạy.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag