Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/08/2020, 10:00 AM

Ủng hộ gần 12 tỷ đồng chống dịch Covid-19 từ đấu giá mầm lan đột biến

Một mầm lan đột biến từ chậu lan "Huyền thoại Bướm đại ngàn" vừa được đấu giá thành công 11,7 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này dùng để ủng hộ chương trình phòng chống dịch Covid-19.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 1/8, một kie (mầm con phát triển từ mắt của cây mẹ) dài khoảng 10 cm từ chậu lan đột biến có tên gọi "Huyền thoại bướm đại ngàn" đã được đấu giá thành công với mức giá 11,7 tỷ đồng nhằm mục đích ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, mầm lan này là "cặp song sinh" với mầm lan "Bướm đại ngàn" gây xôn xao dư luận với mức giá giao dịch 15 tỷ đồng hồi đầu tháng trước.

Mầm lan đột biến từ chậu lan

Mầm lan đột biến từ chậu lan "Bướm đại ngàn" vừa được đấu giá thành công với giá 11,7 tỷ đồng.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly'

Ông Trương Quốc Chính (chủ nhân cây lan Bướm đại ngàn) xác nhận với Zing, ngày 4/8 toàn bộ số tiền thu từ buổi đấu giá đã được ông gửi về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 để mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho việc phòng và chữa bệnh cho người dân.

Ông Chính cho biết việc đấu giá mầm lan để làm từ thiện là xuất phát từ tấm lòng của mình và không hề có ý nghĩ trục lợi. "Hy vọng hành động này sẽ góp một phần công sức nhỏ của tôi để đồng hành cùng cộng đồng chung tay phòng chống Covid-19 hiệu quả", ông nói.

Ngoài số tiền 11,7 tỷ đồng thu được từ buổi đấu giá mầm lan "Bướm đại ngàn", ông Chính và cộng đồng yêu hoa lan còn chung tay, kêu gọi quyên góp được hơn 3 tỷ đồng ủng hộ chống dịch Covid-19.

11,7 tỷ đồng thu từ buổi đấu giá đã được gửi về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 4/8.

11,7 tỷ đồng thu từ buổi đấu giá đã được gửi về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 4/8.

Vợ chồng Ông Cao Thắng, Đông Nhi ủng hộ 250 triệu đồng chống dịch

"Toàn bộ số tiền đóng góp lần này đều được tổng kết và công khai. Tôi đã chuyển giao cho Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trong buổi lễ tiếp nhận sáng nay", ông thông tin thêm.

Chủ nhân cây lan "Bướm đại ngàn" khẳng định đây là dòng lan quý hiếm ở núi rừng Việt Nam. Ông là người đầu tiên bỏ ra 1 tỷ đồng mua lại từ một người sưu tầm lan ở Sơn La nên không có chuyện một số luồng thông tin hiện nay cho rằng lan đột biến được nuôi cấy mô từ Trung Quốc.

Sáng 5/8, Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 11,7 tỷ đồng từ ông Trương Quốc Chính, chủ Resort Hoa Lan và Hiệp hội những người yêu hoa lan.

Sáng 5/8, Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 11,7 tỷ đồng từ ông Trương Quốc Chính, chủ Resort Hoa Lan và Hiệp hội những người yêu hoa lan.

Nói về thị trường lan đột biến tại Việt Nam, ông Chính cho biết thời gian qua, một số người lợi dụng cơn sốt hoa lan đột biến trà trộn vào cộng đồng dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo để kiếm lời gây “nhiễu loạn” thị trường, đồng thời khiến nhiều người hiểu sai về thú chơi lan.

Ông Vương Xuân Nguyên, Chánh văn phòng Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội cho biết đấu giá mầm lan "Bướm đại ngàn" để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 lần này là một việc làm rất ý nghĩa.

>Xem thêm video: "Tam tự tánh trong Phật giáp":

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Gieo mầm thiện 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Gieo mầm thiện 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Gieo mầm thiện 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Gieo mầm thiện 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag