Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/08/2020, 10:00 AM

Ủng hộ gần 12 tỷ đồng chống dịch Covid-19 từ đấu giá mầm lan đột biến

Một mầm lan đột biến từ chậu lan "Huyền thoại Bướm đại ngàn" vừa được đấu giá thành công 11,7 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này dùng để ủng hộ chương trình phòng chống dịch Covid-19.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 1/8, một kie (mầm con phát triển từ mắt của cây mẹ) dài khoảng 10 cm từ chậu lan đột biến có tên gọi "Huyền thoại bướm đại ngàn" đã được đấu giá thành công với mức giá 11,7 tỷ đồng nhằm mục đích ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, mầm lan này là "cặp song sinh" với mầm lan "Bướm đại ngàn" gây xôn xao dư luận với mức giá giao dịch 15 tỷ đồng hồi đầu tháng trước.

Mầm lan đột biến từ chậu lan

Mầm lan đột biến từ chậu lan "Bướm đại ngàn" vừa được đấu giá thành công với giá 11,7 tỷ đồng.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly'

Ông Trương Quốc Chính (chủ nhân cây lan Bướm đại ngàn) xác nhận với Zing, ngày 4/8 toàn bộ số tiền thu từ buổi đấu giá đã được ông gửi về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 để mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho việc phòng và chữa bệnh cho người dân.

Ông Chính cho biết việc đấu giá mầm lan để làm từ thiện là xuất phát từ tấm lòng của mình và không hề có ý nghĩ trục lợi. "Hy vọng hành động này sẽ góp một phần công sức nhỏ của tôi để đồng hành cùng cộng đồng chung tay phòng chống Covid-19 hiệu quả", ông nói.

Ngoài số tiền 11,7 tỷ đồng thu được từ buổi đấu giá mầm lan "Bướm đại ngàn", ông Chính và cộng đồng yêu hoa lan còn chung tay, kêu gọi quyên góp được hơn 3 tỷ đồng ủng hộ chống dịch Covid-19.

11,7 tỷ đồng thu từ buổi đấu giá đã được gửi về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 4/8.

11,7 tỷ đồng thu từ buổi đấu giá đã được gửi về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 4/8.

Vợ chồng Ông Cao Thắng, Đông Nhi ủng hộ 250 triệu đồng chống dịch

"Toàn bộ số tiền đóng góp lần này đều được tổng kết và công khai. Tôi đã chuyển giao cho Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trong buổi lễ tiếp nhận sáng nay", ông thông tin thêm.

Chủ nhân cây lan "Bướm đại ngàn" khẳng định đây là dòng lan quý hiếm ở núi rừng Việt Nam. Ông là người đầu tiên bỏ ra 1 tỷ đồng mua lại từ một người sưu tầm lan ở Sơn La nên không có chuyện một số luồng thông tin hiện nay cho rằng lan đột biến được nuôi cấy mô từ Trung Quốc.

Sáng 5/8, Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 11,7 tỷ đồng từ ông Trương Quốc Chính, chủ Resort Hoa Lan và Hiệp hội những người yêu hoa lan.

Sáng 5/8, Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 11,7 tỷ đồng từ ông Trương Quốc Chính, chủ Resort Hoa Lan và Hiệp hội những người yêu hoa lan.

Nói về thị trường lan đột biến tại Việt Nam, ông Chính cho biết thời gian qua, một số người lợi dụng cơn sốt hoa lan đột biến trà trộn vào cộng đồng dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo để kiếm lời gây “nhiễu loạn” thị trường, đồng thời khiến nhiều người hiểu sai về thú chơi lan.

Ông Vương Xuân Nguyên, Chánh văn phòng Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội cho biết đấu giá mầm lan "Bướm đại ngàn" để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 lần này là một việc làm rất ý nghĩa.

>Xem thêm video: "Tam tự tánh trong Phật giáp":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Gieo mầm thiện 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Gieo mầm thiện 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Gieo mầm thiện 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Gieo mầm thiện 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo