Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 31/10/2015, 08:34 AM

Bangladesh: Triển lãm tác phẩm điêu khắc Phật giáo

Ngày 28/10/2015 đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm tượng Phật đặc biệt đang được tổ chức tại Bảo tàng Quốc gia Bangladesh.

Buổi lễ có sự hiện diện của Ông Rashed Khan Menon, Bộ trưởng Bộ Du lịch và hàng không dân dụng, Ông Asaduzzaman Noor, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Taleb Rifai, Tổng thư ký tổ chức Du lịch thế giới LHQ và thu hút quý quan khách thưởng lãm.
 
Phòng trưng bày triển lãm nghệ thuật Phật giáo gồm những tượng điêu khắc về các tôn tượng chư Phật, Bồ Tát từ các truyền thống Phật giáo khác nhau. 

Tuy nhiên, tôn tượng đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là tâm điểm nhấn mạnh của triển lãm. 
 
Đây là các tôn tượng được quy tập từ các địa phương khác nhau của đất nước Bangladesh như các vùng Comilla, Rajshahi, Bogra.
 
Đại diện BTC phát biểu tại buổi lễ khai mạc cho biết: “Triển lãm văn hóa nghệ thuật điêu khắc để cho người dân có dịp chiêm ngưỡng lại các di sản văn hóa Phật giáo, và thúc đẩy việc bảo tồn các giá trị văn hóa Phật giáo trên nền tảng truyền thống yêu nước.
 
Hội nghị quốc tế về phát triển bền vững, và di sản văn hóa Phật giáo hòa nhập Phật giáo Nam Á”.

Thích Vân Phong (Nguồn: Bdnews24)

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.