Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/09/2020, 15:52 PM

Bão số 5 - cơn bão mạnh nhất từ đầu năm 2020 đang uy hiếp miền Trung

Theo dự báo, bão số 5 sẽ đổ bộ vào các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá đến Khánh Hoà vào khoảng 8-10 giờ trưa ngày 18/9 hoặc cuối giờ chiều 18/9.

WildAid, tổ chức bảo vệ động vật qua phương thức giáo dục các bạn trẻ nên tham gia

Khởi tạo và xuất phát từ vùng Philipine, con bão cực mạnh theo đánh số của Việt Nam mang số 5, đang di chuyển từ khu vực cận kề quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam) hướng vào miền Trung, dự kiến ngày mai đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa, các khu vực vệ tinh còn lại chịu ảnh hưởng. Bão mạnh nhất khi cách đất liền 100 km và yếu dần khi tiếp đần và đi sâu vào trong. Hướng biểu diễn đường đi của bão sang Thái Lan, nơi nó suy yếu và tan, khái lược thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

Đối phó cơn bão số 5, nhà nước đã có kế hoạch lớn huy động chừng 30 vạn bộ đội - dân quân giúp dân phòng chống thiên tai, xử lý tình huống khẩn trương; Quảng Trị đã cho học sinh nghỉ tránh bão…

Dự báo đường đi của bão số 5 trên Biển Đông. Nguồn: Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam.

Dự báo đường đi của bão số 5 trên Biển Đông. Nguồn: Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam.

Ngoài khu vực trực tiếp hứng chịu sức mạnh của bão, không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới tác động các vùng còn lại ở cả phía bắc và nam khu vực bão.

Điểm rơi của trận bão lớn ở miền Trung gian khó triền miên, đang gồng mình cùng cả nước chống chịu đại dịch Covid-19, hoạ vô đơn chí.

Trận bão lớn tất yếu xuất hiện vấn đề nhân đạo trong thiên tai và hậu thiên tai, thiếu đói, bệnh tật, tổn thất tài sản…

Cũng như mỗi khi hữu sự, Phật giáo miền Trung cùng đồng bào chia ngọt sẻ bùi, tham gia cứu trợ. Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng cả nước cưu mang đùm bọc những gì có thể cho bà con miền Trung ruột thịt theo tinh thần tiền nhân để lại “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, “bầu ơi thương lấy bì cùng…”

Nguyện oai lực chư Phật chư thiên, hồng ân Tam bảo gia hộ độ trì che chở chúng sinh, chuyển hóa thiên tai, giảm bớt tổn hại cho nhân dân ở nơi quanh năm gian lao vất vả cuộc mưu sinh và gánh thiên tai nhiều nhất Việt Nam.

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Trong nước 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Trong nước 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Trong nước 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Trong nước 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo