Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/09/2020, 15:52 PM

Bão số 5 - cơn bão mạnh nhất từ đầu năm 2020 đang uy hiếp miền Trung

Theo dự báo, bão số 5 sẽ đổ bộ vào các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá đến Khánh Hoà vào khoảng 8-10 giờ trưa ngày 18/9 hoặc cuối giờ chiều 18/9.

WildAid, tổ chức bảo vệ động vật qua phương thức giáo dục các bạn trẻ nên tham gia

Khởi tạo và xuất phát từ vùng Philipine, con bão cực mạnh theo đánh số của Việt Nam mang số 5, đang di chuyển từ khu vực cận kề quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam) hướng vào miền Trung, dự kiến ngày mai đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa, các khu vực vệ tinh còn lại chịu ảnh hưởng. Bão mạnh nhất khi cách đất liền 100 km và yếu dần khi tiếp đần và đi sâu vào trong. Hướng biểu diễn đường đi của bão sang Thái Lan, nơi nó suy yếu và tan, khái lược thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

Đối phó cơn bão số 5, nhà nước đã có kế hoạch lớn huy động chừng 30 vạn bộ đội - dân quân giúp dân phòng chống thiên tai, xử lý tình huống khẩn trương; Quảng Trị đã cho học sinh nghỉ tránh bão…

Dự báo đường đi của bão số 5 trên Biển Đông. Nguồn: Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam.

Dự báo đường đi của bão số 5 trên Biển Đông. Nguồn: Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam.

Ngoài khu vực trực tiếp hứng chịu sức mạnh của bão, không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới tác động các vùng còn lại ở cả phía bắc và nam khu vực bão.

Điểm rơi của trận bão lớn ở miền Trung gian khó triền miên, đang gồng mình cùng cả nước chống chịu đại dịch Covid-19, hoạ vô đơn chí.

Trận bão lớn tất yếu xuất hiện vấn đề nhân đạo trong thiên tai và hậu thiên tai, thiếu đói, bệnh tật, tổn thất tài sản…

Cũng như mỗi khi hữu sự, Phật giáo miền Trung cùng đồng bào chia ngọt sẻ bùi, tham gia cứu trợ. Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng cả nước cưu mang đùm bọc những gì có thể cho bà con miền Trung ruột thịt theo tinh thần tiền nhân để lại “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, “bầu ơi thương lấy bì cùng…”

Nguyện oai lực chư Phật chư thiên, hồng ân Tam bảo gia hộ độ trì che chở chúng sinh, chuyển hóa thiên tai, giảm bớt tổn hại cho nhân dân ở nơi quanh năm gian lao vất vả cuộc mưu sinh và gánh thiên tai nhiều nhất Việt Nam.

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Trong nước 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Trong nước 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Trong nước 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Trong nước 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo