Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/09/2020, 09:15 AM

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát tình hình chống bão số 5 ở miền Trung

Ngày 17-9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế thị sát tình hình phòng chống bão số 5 tại khu vực cảng cá Thuận An. Theo dự báo, bão số 5 sẽ đổ bộ trực tiếp vào vùng giáp ranh hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Bão số 5 - cơn bão mạnh nhất từ đầu năm 2020 đang uy hiếp miền Trung

Tại buổi thị sát, ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT Huế báo cáo trên địa bàn tỉnh đã lên phương án di dời hơn 42.000 hộ dân ven biển. Tỉnh cũng đã ra lệnh cấm biển, bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền đánh cá vào bờ. Đến nay cơ bản tàu thuyền và lao động trên biển của TT Huế đã vào đến nơi trú ẩn an toàn. Học sinh toàn tỉnh cũng đã được thông báo nghỉ học vào ngày 18 và 19-9 để tránh bão. Riêng học sinh mầm non đã được nghỉ học từ 15 giờ chiều nay.

Tại buổi thị sát, Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần chuẩn bị, chủ động phòng chống bão của chính quyền tỉnh TT Huế. Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, rà soát lại các tàu thuyền đang đi trên biển phải vào nơi tránh trú an toàn. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu TT Huế chú ý đến việc đảm bảo an toàn cho người dân trước, trong và sau bão, đặc biệt là những nơi dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Tuyệt đối không được để người dân nào bị đói, rét, không ai phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất khi bão đi qua.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão lụt ở TT Huế.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão lụt ở TT Huế.

PTT (1)

Sau khi thị sát tỉnh TT Huế, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ vào TP Đà Nẵng để tiếp tục chỉ đạo công tác phòng chống bão số 5. Một đoàn công tác khác do ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, dẫn đầu sẽ ra Quảng Trị, Quảng Bình để thị sát, chỉ đạo chống bão. Theo thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT Huế, hiện mực nước ở các hồ thủy lợi, thủy điện ở Huế đang rất thấp, nhiều hồ dưới mực nước chết. Hiện nay các hồ chứa này đang chờ những cơn mưa lớn do hoàn lưu bão số 5 gây ra để hứng trọn vào hồ chứa.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của bão số 5 nên trên địa bàn tỉnh TT Huế sẽ có mưa to đến rất to đến rất to trong hai ngày từ 17 đến 19-9. Lượng mưa phổ biến từ 150 - 300mm, có nơi trên 400mm.

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Trong nước 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Trong nước 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Trong nước 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Trong nước 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo