Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc
Hàng nghìn người dân Ấn Độ đã bất chấp lệnh hạn chế phòng dịch, khi họ tụ tập tại lễ cầu nguyện mong cho đại dịch Covid-19 sớm kết thúc.
Video: News 360 TV
Theo tờ India Today, sự việc trên xảy ra hôm 3/5 khi hàng nghìn phụ nữ đội bình đựng nước trên đầu và hướng về ngôi đền Bailyadev tại làng Navpura thuộc khu vực Sanand của thành phố Ahmedabad, Ấn Độ.
Hàng nghìn người tụ tập cầu Covid-19 kết thúc. Ảnh: ANI
Theo giới chức an ninh địa phương, những người dân tổ chức lễ hội trên bởi họ tin rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ bị đẩy lùi nếu nước đựng trong những chiếc bình họ đội trên đầu được đổ tại khu vực ngôi đền Bailyadev.
“Đám đông phụ nữ tụ tập với những chiếc bình đựng nước. Chúng tôi đã nhanh chóng triển khai một nhóm cảnh sát tới địa điểm lễ hội được tổ chức và tiến hành bắt giữ 23 người, trong đó có trưởng làng Gafabhai Thakor, vì hành vi tổ chức sự kiện này. Việc bắt giữ những cá nhân trên là bởi họ đã vi phạm các lệnh hạn chế phòng chống dịch bệnh được ban bố”, quan chức cảnh sát khu vực Sanand thuộc thành phố Ahmedabad, ông KT Kamariya nói với tờ India Today.
Cập nhật lúc 9h sáng ngày 6/5 của trang thống kê toàn cầu Worldometers cho thấy, Ấn Độ trong 24 giờ qua đã ghi nhận số ca kỷ lục với 412.610 trường hợp nhiễm mới và gần 4.000 người tử vong. Như vậy đến nay, nước này có tổng cộng hơn 21 triệu ca dương tính Covid-19 và trên 230.150 ca tử vong.
Tuấn Trần - Vietnamnet
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Khả năng bão số 15 hướng vào đâu?
Môi trườngChuyên gia khí tượng nhận định bão số 15 (Koto) rất ít có khả năng di chuyển xuống phía Nam Bộ, phương án cao nhất bão đi lệch lên phía bắc và một phương án khác có xác suất thấp hơn là bão hướng thẳng vào miền Trung.
Hôm nay áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão
Môi trườngTrước khi vào Biển Đông vào đêm nay, áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão, dự báo sức gió cực đại có thể lên 110 km/h, cấp 11.
Biển Đông khả năng có bão số 15, các tỉnh Nam Trung Bộ sẵn sàng ứng phó đợt thiên tai mới
Môi trườngDự báo sau khi vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và sau đó có thể ảnh hưởng đến khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ (Bình Định đến Bình Thuận cũ) trong khoảng từ 28 đến 30-11.
Biển Đông sắp đón bão số 15 và ảnh hưởng đến Nam Trung Bộ
Môi trườngDự báo áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines có khả năng đi vào Biển Đông, sau đó mạnh lên thành bão. Nếu mạnh lên thành bão thì đây là cơn bão số 15 trên Biển Đông trong năm nay.
Xem thêm














