Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/01/2020, 06:53 AM

Bí quyết thai giáo để sinh con xinh đẹp, thông minh theo lời Phật dạy

Theo quan điểm của đạo Phật, đứa con đến với chúng ta đẹp hay xấu, tốt hay dở là do nhân duyên nghiệp với giữa cha mẹ và con cái.

> Lời Phật dạy 

Đối với cha mẹ, không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn hạnh phúc được thấy những đứa con thân yêu được lớn dần lên từng ngày. Chính vì thế, những năm gần đây, “Thai giáo” đang được các bậc làm cha mẹ tìm hiểu với mong muốn cho các con được phát triển khỏe mạnh bình an từ trong thai mẹ. Ngoài những bí quyết chăm sóc thai nhi theo khoa học, bí quyết sinh con xinh đẹp, khỏe mạnh theo đạo Phật cũng được cha mẹ không ngừng tìm kiếm.

Thai giáo cho bé ngay từ trong bụng mẹ

Hiện nay, thai giáo là phương pháp khoa học phổ biến đang được đông đảo cha mẹ áp dụng để cho bé ra đời được khỏe mạnh và thông minh.

Hiện nay, thai giáo là phương pháp khoa học phổ biến đang được đông đảo cha mẹ áp dụng để cho bé ra đời được khỏe mạnh và thông minh.

Bài liên quan

Hiện nay, thai giáo là phương pháp khoa học phổ biến đang được đông đảo cha mẹ áp dụng để cho bé ra đời được khỏe mạnh và thông minh. Thai giáo là quá trình thực hiện các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ khi chuẩn bị mang thai, dưỡng thai và giáo dục thai nhi giúp bé phát triển các tiềm năng về thể lực và trí tuệ ngay khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Mục đích của thai giáo là đảm bảo môi trường trong và ngoài cơ thể mẹ tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi; phát triển trí não của bé toàn diện từ trong bụng mẹ; tạo nên tình cảm gắn bó giữa cha mẹ và con cái; trang bị tâm lý, kỹ năng, thái độ của cha mẹ trong việc nuôi và dạy thai nhi, tạo tiền đề cho giáo dục trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc áp dụng thai giáo đúng cách sẽ giúp bé phát triển tốt và hoàn thiện hơn.

Phương pháp “thai giáo” sinh con xinh đẹp theo đạo Phật

Bài liên quan

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, gen di truyền của bố mẹ rất quan trọng. Bố mẹ đẹp sẽ sinh ra những đứa con đẹp đẽ và ngược lại. Nhưng có rất nhiều trường hợp bố mẹ rất đẹp sinh con ra lại không đẹp hoặc có những cặp bố mẹ rất xấu lại sinh ra đứa con rất xinh đẹp. 

Chia sẻ về chủ đề này, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, có thể thấy, cha mẹ và con cái có nhân duyên với nhau, đến với nhau theo nghiệp, theo phúc của mình. Cha mẹ tích được nhiều phước báu sẽ chiêu cảm được con xinh đẹp, thông minh đến với mình. Cha mẹ ít phúc báu sẽ chiêu cảm được con cái kém thông minh, tốt đẹp.

Do đó, Đại đức khuyên rằng: “Để chuẩn bị cho một đứa trẻ ra đời thì cả gia đình phải tu tập thiện pháp như trong kinh Nghiệp báo sai biệt. Muốn con sinh ra xinh đẹp không chỉ lo chuyện ăn, uống, tập luyện mà chúng ta phải lo tu dưỡng cả vợ cả chồng, vì con cái là của cả vợ chồng, mà hay hơn nữa là cả ông bà cũng tu tập.”

Bên cạnh những phương pháp thai giáo đầy đủ như bác sĩ hướng dẫn thì cha mẹ nên tu tập các thiện pháp, tích lũy phước báu để con sinh ra xinh đẹp, thông minh.

Bên cạnh những phương pháp thai giáo đầy đủ như bác sĩ hướng dẫn thì cha mẹ nên tu tập các thiện pháp, tích lũy phước báu để con sinh ra xinh đẹp, thông minh.

Bài liên quan

Khi chia sẻ về những nhân thiện mà cha mẹ, ông mà nên gieo để chiêu cảm những con tốt đẹp, Đại đức Thái Minh chỉ dạy: “Để sinh được con cái tốt đẹp, chúng ta phải cung kính Tam Bảo, dâng hoa tươi cúng dường Phật, đến chùa biết lau chùi đốt đèn, cung kính cúng dường chúng Tăng, tu tâm từ bi, thường hoan hỷ vui vẻ với mọi người, đừng cáu giận bực tức thù hằn ai, yêu kính cha mẹ, cứu giúp người nghèo khổ, cho quần cho áo, rất nhiều thiện pháp cho chúng ta tu tập để tích lũy phước báu… Chúng ta có phước báu sẽ chiêu cảm những đứa con đẹp đẽ, tốt đẹp đến với chúng ta. Con cái là y báo của cha mẹ, cha mẹ không tốt thì khó chiêu vời được những đứa con tốt đẹp đến với mình”.

Bên cạnh những phương pháp thai giáo đầy đủ như bác sĩ hướng dẫn thì cha mẹ nên tu tập các thiện pháp, tích lũy phước báu để con sinh ra xinh đẹp, thông minh.

Trên đây là bí quyết sinh con xinh đẹp đúng với Phật Pháp. Mong rằng cha mẹ sẽ áp dụng để sinh được con cái xinh đẹp, thông minh và đáng yêu.

> Người mẹ nên đọc tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện trong thời gian mang thai

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Kiến thức 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Kiến thức 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Kiến thức 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Kiến thức 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.