Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 16/08/2020, 10:07 AM

Bé trai 13 tháng tuổi người đầy lông lá vì căn bệnh hiếm gặp

Bé Phạm Thanh Nhân, 13 tháng tuổi, nhà ở Đồng Tháp. Bé bẩm sinh mắc bệnh lạ, khắp người mọc đầy lông lá. Đây là một bệnh rất hiếm gặp trên thế giới và tại Việt Nam, y văn ghi nhận có hơn 50 ca trên thế giới.

 Người đàn ông Bến Tre mang hàng ngàn khối u khắp người

Trên thế giới từng ghi nhận nhiều trường hợp bị rậm lông khắp người và gọi đó là "hội chứng người sói". Đã có hơn 50 bệnh nhân mắc hội chứng này ở Thái Lan, Myanmar, Nga, Mỹ, Ấn Độ. Có hai dạng bệnh là bẩm sinh và sau khi sinh. Y học vẫn chưa khẳng định chắc về nguyên nhân và chưa có phương pháp chữa trị triệt để hội chứng này.  

Căn bệnh rất hiếm gặp trên thế giới và tại Việt Nam, y văn ghi nhận có hơn 50 ca trên thế giới.

Căn bệnh rất hiếm gặp trên thế giới và tại Việt Nam, y văn ghi nhận có hơn 50 ca trên thế giới.

Ở Việt Nam, trường hợp bé Phạm Thanh Nhân, 13 tháng tuổi, nhà ở Đồng Tháp khắp người mọc đầy lông lá. Khi vừa mới sinh ra bé Phạm Thanh Nhân đã có những biêu hiện nhẹ. Sau một thời gian sau, cơ thể bé Nhân bề mặt mọc rất nhiều lông.

Bé Phạm Thanh Nhân, 13 tháng tuổi, nhà ở Đồng Tháp.

Bé Phạm Thanh Nhân, 13 tháng tuổi, nhà ở Đồng Tháp.

Lo lắng, thương con, gia đình đã đưa bé đi nhiều bệnh viện lớn để khám chữa. Nhưng vì là căn bệnh hiếm gặp, gia đình khó khăn khi bố bé Nhân làm công nhân, mẹ bé làm nương rẫy. Gia đình không thể chữa bệnh cho bé đành cắn răng chứng kiến đám lông trên cơ thể con ngày càng mọc nhiều hơn, lan rộng hơn.

Hiện giờ lưng bé Nhân đã mọc đầy lông đen và dài. Vùng ngực, lưng, tay và chân cũng bắt đầu tiếp tục có dấu hiệu mọc lông ngày càng nhiều hơn.

Cuộc sống cùng cực của bé gái học giỏi hở van tim bẩm sinh

bé nhân
Vùng ngực, lưng, tay và chân cũng bắt đầu tiếp tục có dấu hiệu mọc lông ngày càng nhiều hơn.

Vùng ngực, lưng, tay và chân cũng bắt đầu tiếp tục có dấu hiệu mọc lông ngày càng nhiều hơn.

Quý thiện nam, tín nữ có về Đồng Tháp xin hãy giúp đỡ cho bé và gia đình với lòng từ bi của đạo Phật và tình thương một miếng khi đói bằng một gói khi no. Xin hãy chia sẻ bài viết này! 

Mọi sự giúp đỡ của quý thiện nam, tín nữ Phật tử xin hãy liên hệ theo số điện thoại của chị Hằng - mẹ bé Phạm Thanh Nhân: 0949074749

Y văn thế giới từng ghi nhận nhiều trường hợp bị rậm lông khắp người và gọi đó là hội chứng Hypertrichosis (hay còn gọi là hội chứng Ambras, bệnh "người sói") là bệnh do sự phát triển bất thường của râu, tóc và các khu vực khác trên cơ thể. Hội chứng này được xếp vào loại cực hiếm gặp với xác suất 1/1.000.000 người.

Trường hợp đầu tiên mắc hội chứng người sói trên thế giới được phát hiện năm 1648 ở quần đảo Canary.

Đến nay, các chuyên gia y tế vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh Hypertrichosis. Một số giả thuyết đặt ra là do bẩm sinh, suy dinh dưỡng, phản ứng với thuốc mọc tóc, thuốc ức chế miễn dịch và steroid androgenic.

Hội chứng này khiến cho người bệnh phải chịu sự kỳ thị nặng nề vì vẻ bề ngoài dị thường. Y học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị triệt để căn bệnh này. Để hòa nhập, “người sói” chỉ có thể thường xuyên tẩy, cạo lông.

Đã có khoảng hơn 50 bệnh nhân mắc hội chứng này ở Thái Lan, Myanmar, Nga, Mỹ, Ấn Độ. Ở Việt Nam cũng đã có vài trường hợp mọc lông như bé Nhân tại Quảng Bình, Quảng Nam và Huế.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hoằng pháp cho người trẻ

Gieo mầm thiện 11:01 14/01/2021

Trưng hoa, dâng quả, là để mình chiêm nghiệm về giáo lý nhân - quả của Đạo Phật. Trồng cây ra hoa, rồi hoa sẽ kết trái, như gieo nhân, ắt phải gặt quả. Mình sống ác, thì sớm muộn sẽ nhận lại kết quả xấu ác. Mình sống tốt, thì sẽ gặp được những điều tốt đẹp.

Chùa Phật Học 2 - Ngôi chùa uy thiêng, thanh nhã, không đốt vàng mã ở Sóc Trăng

Gieo mầm thiện 10:58 14/01/2021

Khi đến với Sóc Trăng, quý vị hãy viếng thăm chùa Phật Học 2 (tọa lạc tại phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để có cho mình những phút giây thanh tịnh và chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi đây.

Xuất xứ và ý nghĩa của câu nói "Tâm địa nhược thông, tuệ nhật tự chiếu"

Gieo mầm thiện 09:55 14/01/2021

"Tâm địa nhược thông, huệ nhật tự chiếu" có nghĩa là "khi gạt hết mù ám trên đất tâm thì mặt trời Tuệ sẽ tự nhiên rọi sáng". Đây là câu nói của Thiền sư Bách Trượng Hoài Hải (720 - 814) đã làm cho ngài Vô Ngôn Thông (? - 826) bừng tỉnh và đạt ngộ.

Khi nghe pháp tay vẫn lần chuỗi niệm Phật có lỗi không?

Gieo mầm thiện 09:12 14/01/2021

Khi chúng ta làm một việc gì, thì phải để tâm chú ý vào việc đó. Kinh nói: “Chế tâm nhứt xứ vô sự bất biện”. Nghĩa là chú tâm vào một chỗ, thì không việc gì chẳng xong.

Từ điển Phật học

Travel Mag