Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 16/08/2020, 10:07 AM

Bé trai 13 tháng tuổi người đầy lông lá vì căn bệnh hiếm gặp

Bé Phạm Thanh Nhân, 13 tháng tuổi, nhà ở Đồng Tháp. Bé bẩm sinh mắc bệnh lạ, khắp người mọc đầy lông lá. Đây là một bệnh rất hiếm gặp trên thế giới và tại Việt Nam, y văn ghi nhận có hơn 50 ca trên thế giới.

 Người đàn ông Bến Tre mang hàng ngàn khối u khắp người

Trên thế giới từng ghi nhận nhiều trường hợp bị rậm lông khắp người và gọi đó là "hội chứng người sói". Đã có hơn 50 bệnh nhân mắc hội chứng này ở Thái Lan, Myanmar, Nga, Mỹ, Ấn Độ. Có hai dạng bệnh là bẩm sinh và sau khi sinh. Y học vẫn chưa khẳng định chắc về nguyên nhân và chưa có phương pháp chữa trị triệt để hội chứng này.  

Căn bệnh rất hiếm gặp trên thế giới và tại Việt Nam, y văn ghi nhận có hơn 50 ca trên thế giới.

Căn bệnh rất hiếm gặp trên thế giới và tại Việt Nam, y văn ghi nhận có hơn 50 ca trên thế giới.

Ở Việt Nam, trường hợp bé Phạm Thanh Nhân, 13 tháng tuổi, nhà ở Đồng Tháp khắp người mọc đầy lông lá. Khi vừa mới sinh ra bé Phạm Thanh Nhân đã có những biêu hiện nhẹ. Sau một thời gian sau, cơ thể bé Nhân bề mặt mọc rất nhiều lông.

Bé Phạm Thanh Nhân, 13 tháng tuổi, nhà ở Đồng Tháp.

Bé Phạm Thanh Nhân, 13 tháng tuổi, nhà ở Đồng Tháp.

Lo lắng, thương con, gia đình đã đưa bé đi nhiều bệnh viện lớn để khám chữa. Nhưng vì là căn bệnh hiếm gặp, gia đình khó khăn khi bố bé Nhân làm công nhân, mẹ bé làm nương rẫy. Gia đình không thể chữa bệnh cho bé đành cắn răng chứng kiến đám lông trên cơ thể con ngày càng mọc nhiều hơn, lan rộng hơn.

Hiện giờ lưng bé Nhân đã mọc đầy lông đen và dài. Vùng ngực, lưng, tay và chân cũng bắt đầu tiếp tục có dấu hiệu mọc lông ngày càng nhiều hơn.

Cuộc sống cùng cực của bé gái học giỏi hở van tim bẩm sinh

bé nhân
Vùng ngực, lưng, tay và chân cũng bắt đầu tiếp tục có dấu hiệu mọc lông ngày càng nhiều hơn.

Vùng ngực, lưng, tay và chân cũng bắt đầu tiếp tục có dấu hiệu mọc lông ngày càng nhiều hơn.

Quý thiện nam, tín nữ có về Đồng Tháp xin hãy giúp đỡ cho bé và gia đình với lòng từ bi của đạo Phật và tình thương một miếng khi đói bằng một gói khi no. Xin hãy chia sẻ bài viết này! 

Mọi sự giúp đỡ của quý thiện nam, tín nữ Phật tử xin hãy liên hệ theo số điện thoại của chị Hằng - mẹ bé Phạm Thanh Nhân: 0949074749

Y văn thế giới từng ghi nhận nhiều trường hợp bị rậm lông khắp người và gọi đó là hội chứng Hypertrichosis (hay còn gọi là hội chứng Ambras, bệnh "người sói") là bệnh do sự phát triển bất thường của râu, tóc và các khu vực khác trên cơ thể. Hội chứng này được xếp vào loại cực hiếm gặp với xác suất 1/1.000.000 người.

Trường hợp đầu tiên mắc hội chứng người sói trên thế giới được phát hiện năm 1648 ở quần đảo Canary.

Đến nay, các chuyên gia y tế vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh Hypertrichosis. Một số giả thuyết đặt ra là do bẩm sinh, suy dinh dưỡng, phản ứng với thuốc mọc tóc, thuốc ức chế miễn dịch và steroid androgenic.

Hội chứng này khiến cho người bệnh phải chịu sự kỳ thị nặng nề vì vẻ bề ngoài dị thường. Y học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị triệt để căn bệnh này. Để hòa nhập, “người sói” chỉ có thể thường xuyên tẩy, cạo lông.

Đã có khoảng hơn 50 bệnh nhân mắc hội chứng này ở Thái Lan, Myanmar, Nga, Mỹ, Ấn Độ. Ở Việt Nam cũng đã có vài trường hợp mọc lông như bé Nhân tại Quảng Bình, Quảng Nam và Huế.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Gieo mầm thiện 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Gieo mầm thiện 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Gieo mầm thiện 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Gieo mầm thiện 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo