Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 07/01/2019, 15:53 PM

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tài trợ học bổng cho bé gái học giỏi hở van tim bẩm sinh

Bà Lê Thị Thúc, Giám đốc Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cho Phatgiao.org.vn biết Quỹ này vừa nhận được thông tin bé Hà và quyết định tài trợ suất học bổng cho cháu.

Sau gần 10 năm hoạt động, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (tiền thân là Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung) đã kêu gọi được gần 260 tỷ đồng.

Bài liên quan

Đến nay, Quỹ đã xây dựng được gần 100 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai, hàng trăm héc-ta rừng ngập mặn, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân kiến thức, kinh nghiệm phòng tránh thiên tai… Đến giữa năm 2018, Quỹ đã xây dựng 38 trường tiểu học, 18 trường mầm non, 20 trạm y tế và 14 nhà văn hóa xã. Ngoài ra còn hỗ trợ thiết bị cho 59 trường mầm non; cho vay vốn thực hiện các công trình phòng chống thiên tai tại gia đình, trồng 106 ha rừng phòng hộ tại Hậu Lộc, Thanh Hóa; Tổ chức được 85 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn, xã, trang bị 100 thuyền cho lực lượng dân quân cơ động ở 5 tỉnh; Tập huấn nâng cao năng lực kỹ năng phòng tránh thiên tai cứu hộ cứu nạn cho hơn 600 học viên; xây dựng 77 trạm đo mưa tự động phục vụ công tác cảnh báo lũ sớm; xây dựng 2 công trình dẫn nước sinh hoạt tại Sóc Trăng và Ninh Thuận; tặng quà cứu trợ khẩn cấp cho 11.500 hộ dân bị thiệt hại trong thiên tai…

Bà Lê Thị Thúc trong một chương trình tài trợ tiếp sức đến trường năm 2018

Bà Lê Thị Thúc trong một chương trình tài trợ tiếp sức đến trường năm 2018

Đọc thông tin về trên bài báo Cuộc sống cùng cực của bé gái học giỏi hở van tim bẩm sinh, Quỹ đã liên hệ với mẹ bé Hà và quyết định tài trợ suất học bổng 10 triệu đồng.

Bài liên quan

Cùng lúc, chúng tôi nhận được điện thoại và các tài trợ khác từ nhiều tổ chức, cá nhân đến với cháu Ngô Thị Hà như doanh nhân Nguyễn Trọng Phi (Chủ tịch hãng thời trang Giovanni), doanh nhân Phạm Quang Đức (sàn thương mại điện tử Hanoma.vn), doanh nhân Trần Việt Dũng, ông Phan Hồng Anh, anh Bùi Văn Khương, nhà văn An Hạ, nhà báo T.H, chị Bùi Diệu Ly (Hà Nội)....

Danh sách và chi tiết việc ủng hộ này sẽ tiếp tục được cập nhật.

Quý vị có thể đọc để quyết định tài trợ cho bé Ngô Thị Hà tại đây.

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Gieo mầm thiện 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Gieo mầm thiện 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Gieo mầm thiện 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Gieo mầm thiện 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.