Phật Giáo

Bí quyết để sống hạnh phúc theo lời Phật dạy

Thứ năm, 10/01/2019 | 15:08

Hạnh phúc là hai chữ thiêng liêng mà bất kỳ ai cũng mơ ước về nó. Trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc đã biết bao người đã để tuột mất nó khỏi tầm tay. Có biết bao người đang sống trong hạnh phúc nhưng lại không hay biết đó là hạnh phúc.

>Giáo lý Đạo Phật hay

Bài liên quan

Có một cuộc sống hạnh phúc là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, ý nghĩa hạnh phúc tùy thuộc vào trình độ nhận thức hay quan điểm về cuộc sống của mỗi cá nhân. Do đó, ý nghĩa hạnh phúc thật là đa dạng và khác biệt.

Theo Phật giáo, mặc dầu có nhiều quan điểm hạnh phúc khác nhau, nhưng tất cả không ngoài hai phạm trù: hạnh phúc từ kinh nghiệm và cảm thọ giác quan trong cuộc sống (sense pleasures), như có được tiền bạc, sắc đẹp, danh vọng, tiện nghi,... và hạnh phúc về tinh thần (mental happiness), như tâm được vui mừng và an lạc. 

Hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều nhỏ bé, giản dị,... Thế nhưng làm thế nào để có thể sống hạnh phúc trong một xã hội phức tạp như hiện nay lại là câu hỏi mà nhiều người đang đi tìm. Mời quý Phật tử hãy dành chút thời gian để lắng nghe bài pháp âm ý nghĩa có chủ đề “Bí quyết sống hạnh phúc theo lời Phật dạy” để tìm ra câu trả lời về hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Linh Tâm (TH)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z