Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 04/05/2013, 10:03 AM

Bình Định: Phật giáo Trà Vinh tặng 256 phần quà cho bệnh nhân phong

Đoàn đã đến thăm nhà dưỡng lão của bệnh viện, thăm và trao quà tận tay cho 256 bệnh nhân tại bệnh viện Quy Hòa, mỗi phần quà gốm: 10kg gạo, một thùng mì gói, mền, mùng, nước tương và phong bì tiền. Tổng trị giá đợt làm từ thiện này trên 500 triệu đồng.

Trưa ngày 1/5/2013, mừng ngày Tổ quốc thống nhất, vượt trên 1.000km Đoàn Phật giáo Trà Vinh gồm HT.Thích Tâm Linh –Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Trà Vinh; NT.Thích Nữ Bửu Lý- Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới; cùng đi còn có NT.Thích Nữ Như Liên- Phó Phân ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Trà Vinh; ĐĐ.Thích Chúc Minh – trụ trì chùa Từ Tôn Hòn Đỏ, ĐĐ.Thích Quảng Nghiêm, chùa Long Sơn (Khánh Hòa);  nhóm địa chỉ nhân đạo Ông Bền, Út Định, nhà nghiên cứu văn học Quách Giao cùng phu nhân - người con Bình Định đang sống tại Khánh Hòa và gần 50 phật tử Trà Vinh, Khánh Hòa đã đến thăm và tặng quà cho 256 bệnh nhân phong tại Bệnh viện Phong Da Liễu Trung ương, Quy Hòa, Tp.Quy Nhơn (Bình Đình).

Phát biểu với các bệnh nhân HT.Thích Tâm Linh chia sẻ những vất vả khó khăn vì bênh tật của bà con. Thể hiện tâm lòng Từ bi của đức Phật, đây là những món quà mang đậm nghĩa tình san sẻ của chư tăng, phật tử Trà Vinh gửi đến bà con bệnh nhân với một tâm nguyện: Mong rằng bà con ta có thêm điều kiện khắc phục khó khăn, vượt qua bệnh tật, sống an lạc trong tình thương yêu của toàn xã hội.

Đoàn đã đến thăm nhà Dưỡng lão của bệnh viện, thăm và trao quà tận tay cho 256 bệnh nhân tại bệnh viện Quy Hòa, mỗi phần quà gốm: 10kg gạo, một thùng mì gói, mền, mùng, nước tương và phong bì tiền. Tổng trị giá đợt làm từ thiện này trên 500 triệu đồng. Đây là quà của phật tử chùa Long Khánh, chùa Liên Bửu, chùa Thành Tâm tỉnh Trà Vinh và nhóm địa chỉ nhân đạo Ông Bền, Út Định tài trợ. 

Trao đổi với một bệnh nhân đã ngoài 60 tuổi tai bệnh viện bà cụ cho biết: Bà đã vào bệnh viện Quy Hòa từ khi mới thành lập, gần như cả đời bà ở đây. Mỗi năm các bênh nhân ở đây được đón nhận rất nhiều đoàn đến thăm và tặng quà nhưng lần này bà được nhận món quà có giá trị cao nhất từ trước đến nay khoảng 500 ngàn đồng. Bà xin thay mặt cho bệnh nhân phong ở đây cám ơn tấm lòng thơm thảo của các nhà từ thiện.

Nhân dịp này đoàn đã  được Ban Giám đốc bệnh viện Quy Hòa hướng dẫn thăm phòng lưu niệm nơi nhà thơ Hàn Mặc Tử đã trút hơi thở cuối cùng, thăm bia tưởng niệm Hàn Mặc Tử do nhạc sĩ Trần Thiện Thanh xây dựng, thăm nơi an nghỉ cuối cùng của nhà thơ Hàn Mặc Tử tại gềnh Ráng và ghi sổ vàng lưu niệm.

Trên đường đi làm từ thiện đoàn đã đến dâng hương Bồ tát Quảng Đức tại chùa Linh Sơn - Vạn Ninh, nơi Bồ tát trú trì lâu nhất tại Khánh Hòa, nhân kỷ niệm 50 năm Bồ tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Đoàn đã dâng hương Tổ Liễu Quán tại chùa Bửu Tịnh (thị xã Tuy Hòa) nơi Tổ Liễu Quán khai sơn và thăm chùa Thiên Hưng tại Bình Định kết thúc một chuyến hoạt động từ thiện đầy nghĩa tình.

 
 
 
 
 
 
 
 
 


Trí Bửu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Gieo mầm thiện 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Gieo mầm thiện 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Gieo mầm thiện 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Gieo mầm thiện 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học