Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/03/2014, 08:19 AM

Bình Dương: Hơn 400 bạn trẻ tham dự khóa tu một ngày tại khu du lịch Đại Nam

Phật Giáo

Ngày 16/02/Giáp Ngọ (16/03/2014), BTC Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng đã tổ chức khóa tu một ngày và giao lưu cho các tình nguyện viên đã phục vụ Đại lễ vừa qua tại khu du lịch Đại Nam.

Khóa tu được diễn ra với các nội dung: Khóa lễ tụng kinh cầu quốc dân an, chia sẽ Pháp thoại, pháp đàm, ngoài ra còn có chương trình tìm hiểu ý nghĩa Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến, tham quan vườn thú Đại Nam, chụp hình lưu niệm.
 
Hướng dẫn khóa tu gồm có chư tôn đức: Đại đức Giác Hoàng - Phó Thư ký Hệ phái Khất sĩ, Trưởng BTC, Đại đức Giác Nhường - Phó Thư ký Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ; Đại đức Giác Huyền - Chủ nhiệm CLB Nhân sinh; Đại đức Minh Phú - Chủ nhiệm nhóm Thiện Nguyện; Đại đức Giác Thống - Chủ nhiệm CLB Tấm Lòng Vàng, cùng chư Đại đức Tăng trong Hệ phái.
 
 
Tại buổi pháp thoại Đại đức Giác Hoàng đã thuyết giảng về tinh thần tứ ân để nói lên ý nghĩa tri ân và báo ân; và cũng đã giảng giải ý nghĩa Bát chánh đạo để giúp các bạn trẻ có cái nhìn và sống đúng theo khuôn tắc đạo đức, cũng như nhắc nhớ các bạn trẻ luôn tri ơn đến ông bà cha mẹ, tổ quốc, chúng sinh, đặt biệt là ân đức của Tam bảo. 
 
 
Sau thời thuyết Pháp, toàn thể đại chúng đã trang nghiêm thực hiện khóa lễ tụng kinh để cầu nguyện quốc thới dân an, và đãnh lễ Tam bảo, quốc Tổ Hùng Vương,…tại Kim Điện.
 
 
 
Buổi chiều, trong giờ tọa đàm với chủ đề “Thắp sáng niềm tin” quý chư Tăng đã giải đáp các vấn đề trong tu tập; một số thắc mắc về Phật giáo; về Hệ phái Khất sĩ. Sau đó, các thành viên đã tham quan vườn thú Đại Nam và chụp hình lưu niệm. 
 
 
 
 
Trước khi ra về, Đại đức Giác Hoàng đã gửi lời tri ân và chúc lành, hồi hướng đến quý phật tử, quý mạnh thường quân đã trợ duyên để khóa tu được thành công viên mãn, cũng như cảm ơn đến Hội Đồng Quản Trị và các nhân viên phục vụ khu du lịch Đại Nam đã nhiệt tình hỗ trợ và giành những ưu đãi đặc biệt cho chương trình của đoàn.

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Phật sự địa phương 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Phật sự địa phương 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Phật sự địa phương 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Phật sự địa phương 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học