Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/07/2014, 16:07 PM

Bình Dương: Khai mạc khóa tu Sen Thơm Mùa Hạ

Vào lúc 14h40, ngày 17/06/Giáp Ngọ (13/07/2014) tại chùa Liên Trì (khu phố 3, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng) đã trọng thể diễn ra Lễ Khai mạc khóa tu Sen Thơm Mùa Hạ lần thứ II

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện TT.Thích Minh Vũ - Trưởng Ban HDPT tỉnh Bình Dương; ĐĐ.Thích Minh Lực - Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ.Thích Thiện Hòa - Trưởng BTS GHPGVN huyện Dầu Tiếng, Chư tôn đức tăng, ni GHPGVN huyện Dầu Tiếng, hơn 300 khóa sinh là thanh thiếu nhi phật tử tham dự.

Đại diện chính quyền có ông: Trần Đức Thịnh - Trưởng BTG tỉnh, cùng  lãnh đạo UBMTTQ huyện Dầu Tiếng, UBND, UBMTTQ thị trấn Dầu Tiếng cùng tham dự.
 
Một mùa hè vàng nắng lại đến với tuổi trẻ sau một năm học miệt mài, căng thẳng trên ghế nhà trường, các bạn trẻ tạm xếp lại sách vở, bút nghiên về chùa tịnh tâm học đạo ngõ hầu hoàn thiện nhân cách, tịnh hóa tâm hồn để chuẩn bị hành trang tốt đẹp vào đời.

Câu nói “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” là một khẳng định và cương quyết vai trò quan trọng của tất cả trẻ em, thanh thiếu niên đang sinh sống và học tập trong xã hội chúng ta, nếu các em được học tập và đào tạo theo chiều hướng tích cực thì tất cả các em sẽ là mỗi nhân tố tích cực để góp phần làm cho đất nước phồn vinh, phát triển giàu đẹp.

Bên cạnh đó, hiện nay với chiều hướng phát triển không ngừng sự tiến bộ về mọi mặt của xã hội, nhất là thời buổi của công nghệ khoa học hiện đại thì bên cạnh đó sự suy thoái về đạo đức của một bộ phận thanh thiếu niên và các vấn nạn bạo lực học đường ngày một gia tăng. 
 
 
 
Nhằm hạn chế các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay về lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân và bạo lực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh thiếu niên có được sân chơi lành mạnh, sống khỏe, sống tốt, sống có ích, cũng như rèn luyện tư cách đạo đức của các em, do vậy ban tổ chức khóa tu mùa hè dành cho bạn trẻ để hướng dẫn sinh hoạt chương trình tu học, vui chơi lành mạnh cho các bạn trẻ”.
 
Hy vọng rằng, qua khóa học này, nhiều bạn trẻ sẽ ngày càng biết nhận ra ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. Cùng với gia đình, xã hội trao cho nhau những niềm tin yêu thương, cùng sống tốt hơn, chăm chỉ hơn để trở thành những công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng tin yêu của Chư tôn đức tăng ni trong tỉnh hội Phật giáo Bình Dương trao tặng.
 
 
 
Khóa tu mùa hè mang tính giáo dục và tu học Phật pháp trong phạm vi thiền môn thanh tịnh, nhằm tạo môi trường và điều kiện cho thanh thiếu niên Phật tử được giao lưu học hỏi giáo lý Phật Đà, nuôi dưỡng lòng thương yêu mọi người, tôn kính và hiếu thảo với Ông Bà Cha Mẹ, nâng cao nhận thức về phẩm chất đạo đức nhân văn cho chính mình và rèn luyện bản thân sống vui khỏe có ích cho xã hội. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ nối vòng tay lớn kết tình thân ái bên nhau. Những tiếng cười, tiếng hát mang đầy ước vọng thánh thiện của tuổi trẻ vang lên đưa con người tìm về với chân giá trị của cuộc sống.
 
Chương trình tu tập này rất dễ dàng thực tập đối với ai có chí hướng thiện, nhưng nó cũng vô cùng khó khăn đối với những ai xem thường giá trị đạo đức. Một thế hệ tốt phải dựa trên nền tảng giáo dục văn hóa và đạo đức tốt. Do đó, giáo dục không chỉ là dạy và học trên ghế nhà trường mà cần phải tham gia tu tập và thực hành lời Phật dạy thì mới có thể giúp con người phát triển một cách toàn diện về tri thức, đạo đức và nhân văn để hoàn thiện nhân cách.

Có thể khẳng định rằng, qua 2 lần tổ chức thành công, khoá tu mùa hè chính là một sân chơi vô cùng bổ ích để định hướng việc tu và học, thiết lập nền tảng đạo đức cho các em nhằm giúp các em tránh xa những mầm mống bạo lực ở tuổi vị thành niên. Đây cũng chính là trách nhiệm, là bổn phận của các bậc đi trước, để chung một bàn tay cùng với các phụ huynh và xã hội xây dựng một thế hệ trồng ngươi cho tương lai.

Tin: Hoa Sen Gió - PTH
Ảnh: Y Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học