Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 09/08/2019, 22:53 PM

Bình Thuận: Khởi tố chủ tịnh thất cố ý gây thương tích trẻ em dưới 16 tuổi

Chiều ngày 9/8/2019 tức ngày 9/7 năm Kỷ Hợi, Công an huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Việt Đức, 26 tuổi (pháp danh Thiện Lam, chủ tịnh thất ở xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc) về hành vi Cố ý gây thương tích trẻ em dưới 16 tuổi.

Theo đơn tố cáo của bà Võ Thị Hương (mẹ cháu cháu Võ Đăng K. 11 tuổi), ngụ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết, tháng 6/2019, cháu K. nghỉ hè và được giới thiệu có một ngôi tịnh thất ở xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc do ông Lương Việt Đức (pháp danh Thiện Lam) nhận học sinh tiểu học vào học khóa tu mùa hè nên gửi con vào học.

Đến ngày 16/7/2019, bà Hương nhận được cuộc gọi của ông Đức yêu cầu lên Hàm Chính gấp để nhận con về với lý do cháu K. hư hỏng. Khi bà Hương tới đón con thì bất ngờ thấy khắp nơi trên thân thể con trai hằn những vết roi bầm tím, nhiều vết lở loét sâu, rướm máu đã sắp thành sẹo. Cháu K. kể bị thầy Thiện Lam buộc phải quỳ gối để đánh đập bằng ống nước khiến cháu ngất xỉu nhiều lần.

3
01

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt - Chánh thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận cho biết, Lương Việt Đức không thuộc tăng đoàn do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận quản lý. 

Cũng theo Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, tịnh thất tại xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc do ông Đức tự dựng lên và chưa được Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như chính quyền địa phương công nhận. Địa phương cũng chưa có văn bản nào đồng ý cho ông Đức được phép nhận trẻ em về học tập hè.

Bài liên quan

Khi nắm được thông tin, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận cùng đại diện của Trung ương GHPGVN đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu K.

Kết quả của Trung tâm giám định Pháp y tỉnh Bình Thuận xác định nạn nhân bị thương tật 9%. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã lập biên bản thu giữ tài liệu, vật chứng do bà Võ Thị Hương (mẹ nạn nhân Võ Đăng K. trú tại phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) cung cấp. Trong đó có 7 tấm hình về các vết tích trên cơ thể cháu K. được chụp vào ngày 16/7 sau khi phát hiện vụ việc.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Lương Việt Đức.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Tin tức 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Tin tức 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Tin tức 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Tin tức 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag