Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/02/2020, 15:21 PM

Bộ hạnh phúc, cơ quan đo lường hạnh phúc duy nhất trên thế giới

Bộ hạnh phúc, cơ quan đo lường hạnh phúc duy nhất trên thế giới với kỳ vọng sẽ giúp định hướng các chính sách của chính phủ các nước thực hiện tốt hơn trong việc tạo ra một xã hội tốt đẹp và đáp ứng được nhiều nguyện vọng của người dân.

> ‘Người hạnh phúc nhất thế giới’ sống như thế nào?

Bộ hạnh phúc UAE

Tại UAE, Bộ trưởng Bộ hạnh phúc là người có nhiệm vụ điều hành các chính sách và kế hoạch để đạt tới một xã hội hạnh phúc hơn. Bà Al Roumi hiện đang là người phụ trách văn phòng thủ tướng UAE. Bà kiêm nhiệm vị trí Bộ trưởng hạnh phúc cùng vai trò hiện tại.

Bà Ohood Al Roumi – nữ bộ trưởng hạnh phúc đầu tiên của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất - Ảnh: Twitter của thủ tướng UAE, Mohammed bin Rashid Al Maktoum

Bà Ohood Al Roumi – nữ bộ trưởng hạnh phúc đầu tiên của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất - Ảnh: Twitter của thủ tướng UAE, Mohammed bin Rashid Al Maktoum

Thủ tướng UAE nói: “Hạnh phúc quốc gia không phải là một mong muốn. Các kế hoạch, dự án, chương trình và các chỉ số sẽ cung cấp những dữ kiện thông tin cho công việc của các bộ để đạt được hạnh phúc đó”.

Việc thành lập và bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Hạnh phúc UAE kỳ vọng sẽ giúp định hướng các chính sách của chính phủ tốt hơn trong việc tạo ra một xã hội tốt đẹp và đáp ứng được nguyện vọng của người dân.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Báo cáo Hạnh phúc thế giới 2019 của Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc nhân dịp Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03, UAE là quốc gia Arab hạnh phúc nhất trong 5 năm liên tiếp, và thứ 21 trong số 156 quốc gia được xếp hạng. Saudi Arabia là nước Arab thứ hai trong bảng xếp hạng, sau đó là Qatar, Bahrain và Kuwait. Các tiêu chí đánh giá chỉ số hạnh phúc gồm thu nhập bình quân tính theo đầu người, hỗ trợ xã hội, sức khỏe, tự do, sự hào phóng và không có tham nhũng.

Bhutan - Quốc gia Phật giáo hạnh phúc nhất thế giới

Tại Bhutan, Bộ Hạnh phúc Bhutan mỗi năm cử các luôn phiên các thành viên đi khắp đất nước, gặp từng người dân để hỏi "có hạnh phúc không?". Sau khi hỏi xong, về tổng hợp thì thấy có hơn 97% số người được hỏi cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của họ. Và việc của các thành viên của Bộ hạnh phúc sẽ là làm sao cho năm sau những con số thu được này sẽ cao hơn, cả về số lượng lẫn chất lượng.

Bhutan - Quốc gia Phật Giáo hạnh phúc nhất thế giới.

Bhutan - Quốc gia Phật Giáo hạnh phúc nhất thế giới.

Ở Bhutan, chính sách của nhà nước có ảnh hưởng đến chỉ số hạnh phúc bởi nó quyết định điều kiện sống hằng ngày của người dân. Tất cả các chính sách và chương trình phát triển của nhà nước Bhutan luôn đi liền với việc đặt cuộc sống của người dân lên đầu, đảm bảo tuân thủ các giá trị cốt lõi của chỉ số hạnh phúc quốc nội. Nhà nước còn phát triển các bộ công cụ và quy trình giúp người dân tham gia đóng góp trực tiếp vào việc xây dựng các chính sách xã hội, mang lại giá trị thực tế.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Dọn cơm cúng vong như thế nào mới đúng?

Góc nhìn Phật tử 09:31 03/06/2020

Nghi cúng cơm nầy là do tổ tiên ta bày ra. Đây là một tập tục có từ ngàn xưa. Khi cúng để 3 chén cơm, một chén chính giữa phải đầy cơm và 2 chén 2 bên thì lưng.

Giữ lòng kham nhẫn

Góc nhìn Phật tử 09:26 03/06/2020

Mặc dù không phổ biến và được trì tụng rộng rãi đến mức gần giống một bản kinh đơn hành như phẩm Phổ môn, nhưng xét về mặt ý nghĩa và tính biểu tượng, Tùng địa dũng xuất có lẽ là một trong những phẩm kinh nổi bật nhất của Pháp hoa.

Đại hạnh của các vị Đại thừa Bồ tát (I)

Góc nhìn Phật tử 09:24 03/06/2020

Đại hạnh của hàng Đại thừa Bồ tát lớn lao vô cùng, nên phải có những hạnh tu cũng lớn lao, mới tương xứng và thể hiện được mục đích. Nói một cách khác, Bồ tát đã có đại nguyện tất phải có đại hạnh.

Đời sau muốn sinh về cõi nào?

Góc nhìn Phật tử 09:23 03/06/2020

Chư Phật, Bồ Tát đến thế gian này, quý ngài đến đầu thai và cũng thị hiện chết đi, quý ngài sinh tử tự tại, không phải do nghiệp lực mà là nguyện lực.