Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/06/2015, 09:15 AM

Brazil: Lễ hội nhân gian festival (Festa Junina)

Ngày 14/06/2015 tại Đạo tràng Phật Quang Sơn Như Lai tự, Cộng hòa Liên bang Brasil (quốc gia lớn nhất Nam Mỹ) đã diễn ra Lễ hội dân gian festival (Festa Junina), còn được gọi là lễ hội thu hoạch ngô. 

 
Ban Tổ chức đã mời Trung tâm Giáo dục Quang minh Như Lai, Cô nhi viện Nhi đồng Khoái lạc, Tàn chướng viện (Trung tâm khuyết tật), trẻ em mắc bệnh ung thư, Viện Dưỡng lão và các đoàn thể hơn bốn nghìn người vui mừng tham gia lễ hội.

Pháp sư Diệu Viễn, Tổng trụ trì Phật Quang Sơn Nam Mỹ nói rằng: “Đại chúng tề tựu Như Lai tự để dự Lễ hội dân gian festival (Festa Junina) kết duyên lành hôm nay, Như Lai tự chuẩn bị nhiều quầy hàng và các khu vực vui chơi giải trí, tôi hy vọng quý vị có thời gian thưởng thức văn hóa nghệ thuật Phật giáo”.
 
Đoàn thanh niên phật tử Phật Quang Sơn biểu diễn đầy lòng nhiệt quyết. Sau đó, người cao tuổi cũng quây quần bên nhau cùng biểu diễn những làn điệu múa dân gian thật vui nhộn.

Pháp sư Diệu Viễn, Trụ trì và Pháp sư Giác Hiên, Phó Trụ Tổng Trụ trì Phật Quang Sơn Nam Mỹ, Cư sĩ Trần Vinh Tiêu, Hội trưởng Hiệp hội Phật Quang Sơn Brazil cùng hỗ trợ cho hoạt động lễ hội dân gian lên cao trào. Cảnh sát địa phương túc trực bảo vệ và cùng tham gia lễ hội thật sinh động.
 
 
Quầy hàng Văn hóa ẩm thực chay được trưng bày xung quanh Quảng trường rất thu hút hấp dẫn thực khách. Một loạt các món Âu, Á nào là mì xào, bánh hấp, bánh ngọt, món tráng miệng, bánh Pizza, bánh Ngô, kẹo bông và các loại tương tự. Gian hàng các trò chơi dân gian thật ngoạn mục.
 
 
Sinh viên Phật học viện Như Lai,  cũng tham gia vào các công tác Phật sự, phục vụ Lễ hội thành công viên mãn. 

Thích Vân Phong 
(Theo Nhân gian xã – Ký giả: Tâm Thiên, Brazil)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Quốc tế 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Quốc tế 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Quốc tế 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Quốc tế 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học