Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/04/2013, 09:01 AM

Buffet chay “Sen hồng - Thơm hương Thiện Nguyện”

Buổi tiệc Buffet đã có sự tác duyên cho số đông đại chúng đến với đạo Phật. Hoan hỷ thay, lành thay. Khi nhiều người dự tiệc chay, đều chia sẻ, sẽ phát tâm ăn chay nhiều hơn nữa.

Với tinh thần tương thân - tương ái, ngưỡng mong ai cũng bớt chút thiện tâm vì nghĩa cử "lá lành đùm lá rách", và mong muốn góp một phần nhỏ bé để chung tay cùng cộng đồng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn; khởi nguồn từ những thiện nguyện đó, Hội Bông Sen tổ chức chương trình Buffet Chay “Sen hồng - Thơm hương Thiện Nguyện”.

Đây là lần đầu tiên một buổi tiệc Buffet Chay từ thiện được Hội tổ chức tại Hà Nội. 100% lợi nhuận được đóng góp vào Quỹ Từ thiện của Hội Bông Sen nhằm thực hiện các hoạt động từ thiện do Hội Bông Sen phát động như: Giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các bệnh nhân nghèo mang trọng bệnh, người khuyết tật, nạn nhân của những trận thiên tai, họa hại, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi...

Bữa tiệc Buffet Chay “Sen hồng - Thơm hương Thiện Nguyện” được tổ chức sáng ngày 14/04/2013, tại khuôn viên Công ty Taxi Thành Công, số 1 Long Biên, Hà Nội. Hoan hỷ chung vui, có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Quảng Hiếu, trụ trì chùa Tân Hải, Đan Phượng, Hà Nội; ĐĐ.Thích Nguyên Đạo (Chùa Thiên Tôn - Q.5, Tp.HCM).


ĐĐ.Thích Quảng Hiếu: Chà, nhiều món nhỉ, trông đẹp mắt, chắc ăn sẽ ngon đây…

Gần 200 suất ăn được chuẩn bị, và Ban tổ chức cũng dự trù thêm, vậy mà đến cuối buổi, khoảng 15h cùng ngày, dường như các món ăn đều hết. Ai cũng hoan hỷ, ăn ngon miệng.

Nhưng, điều quan trọng ở đây, không bởi ai cũng được ăn ngon, mà có những người lần đầu biết đến ăn chay, có duyên được gặp quý Thầy, dù chút ít thời gian nhưng cũng được lắng nghe những lời hay, ý đẹp từ quý Thầy chia sẻ. Biết đến ăn chay, từ tâm hoan hỷ, như biết đến Chính Pháp vậy.

Buổi tiệc Buffet đã vô hình tác duyên cho số đông đại chúng đến với đạo Phật. Hoan hỷ thay, lành thay. Khi nhiều người dự tiệc chay, đều chia sẻ, sẽ phát tâm ăn chay nhiều hơn nữa.

Hoan hỷ cùng đại chúng, mạn phép cảm tác bài thơ ngắn về “Ăn chay”:

Ăn chay lợi lạc chúng sinh
Ăn chay lợi lạc từ mình lợi ra
Chay tịnh sớm ngộ Giác tha
Sớm nương Bát Nhã, tầm về Tây Phương

Những hình ảnh ghi nhận:
 

Món nào cũng “nóng hổi”, vì được các đầu bếp “cây nhà lá vườn” phục vụ trực tiếp ạ.
 
ĐĐ.Thích Quảng Hiếu chia sẻ với các phật tử về lợi ích của ăn chay


 


Nhiều món, lại được các đầu bếp tận tâm chấp tác từ thiện nguyện, nên ai cũng hoan hỷ
 
Một đầu bếp phụ trách món cháo nấm: Vui phục vụ quên cả mệt
 
    Cả nhà mình cùng ăn chay nào
 
 Ăn chay lợi ích nhiều bề
Lại thêm Kinh sách mang về, lành thay…


Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Tôi tin Phật

Ảnh 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Ảnh 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Ảnh 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Ảnh 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.