Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/09/2019, 11:09 AM

Cả ba anh em trong một gia đình đều bệnh tật tại Sóc Trăng cần sự giúp đỡ

Vào hẻm sâu của khóm 4, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng hỏi nhà ông Suổn thì ai cũng biết. 

>>Gieo mầm thiện

Anh Huỳnh Kim Tửng nằm trên giường bệnh

Anh Huỳnh Kim Tửng nằm trên giường bệnh

Bài liên quan

Gia đình ông đều chí thú làm ăn và hiền lành trước đây có nghề lái xe khách, sau ông già yếu, về nhà sống nhờ vào các con. Năm 2012, vợ ông mất do bệnh và năm 2013, ông bệnh rồi cũng không qua khỏi. Ngôi nhà ông tích cóp bao nhiêu năm để cất dựng, tuy khang trang nhưng lại lạnh lẽo, bởi từ khi cả 2 ông bà đều mất thì các con phải tự lực mưu sinh.

Trong thời điểm đó, anh Huỳnh Kim Hòa 58 tuổi còn làm việc vặt để có cái ăn, anh Huỳnh Kinh Nhã 56 tuổi, cùng em Huỳnh Kim Vui 49 tuổi thì bán vé số để kiếm tiền cùng nhau trang trải cuộc sống. Lại không may, anh Huỳnh Kim Tấn 57 tuổi đột ngột qua đời, sau đó em Vui bệnh gan, không khả năng điều trị, đến hôm nay thì bụng của em đã chướng lên rất nhiều, người gầy gò hốc hác và anh Hòa thì hết bệnh phổi chuyển sang bệnh tim. Căn nhà ngăn làm 2 thì bên kia người anh cả Huỳnh Kim Tửng 72 tuổi cũng trong tình trạng nằm liệt. Mọi việc chăm lo nhà cửa và ăn uống cho những người bệnh là do cô em gái út Huỳnh Thị Bé Thu 44 tuổi, ở bên chồng cách đó khoảng 1km, hàng ngày em đều lui tới 2 lần để chăm sóc những người anh.

Anh Huỳnh Kim Hòa ngồi ghế, Em Huỳnh Kim Vui ngồi võng

Anh Huỳnh Kim Hòa ngồi ghế, Em Huỳnh Kim Vui ngồi võng

Đây là gia đình rất cần sự hỗ trợ của mọi người trong việc điều trị bệnh cũng như sinh sống hàng ngày. Vì chỉ có anh Nhã bán vé số thì không đủ để ăn cho 3 người, chứ nói gì đến mua thuốc cho 2 người anh em. Riêng em Thu ngoài việc dành thời gian để dọn dẹp nấu nướng cho các anh, còn nghe ai chỉ dẫn loại thuốc nam gì cũng tìm hoặc mua để sắc cho họ uống. Trong hoàn cảnh khốn khó thì tình anh em ruột thịt của họ mới thấy quý và cảm động. Mong được duyên lành từ những bàn tay góp sức của liên hữu gần xa, thông qua Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Gieo mầm thiện 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Gieo mầm thiện 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Gieo mầm thiện 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Gieo mầm thiện 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.