Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/09/2019, 11:09 AM

Cả ba anh em trong một gia đình đều bệnh tật tại Sóc Trăng cần sự giúp đỡ

Vào hẻm sâu của khóm 4, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng hỏi nhà ông Suổn thì ai cũng biết. 

>>Gieo mầm thiện

Anh Huỳnh Kim Tửng nằm trên giường bệnh

Anh Huỳnh Kim Tửng nằm trên giường bệnh

Bài liên quan

Gia đình ông đều chí thú làm ăn và hiền lành trước đây có nghề lái xe khách, sau ông già yếu, về nhà sống nhờ vào các con. Năm 2012, vợ ông mất do bệnh và năm 2013, ông bệnh rồi cũng không qua khỏi. Ngôi nhà ông tích cóp bao nhiêu năm để cất dựng, tuy khang trang nhưng lại lạnh lẽo, bởi từ khi cả 2 ông bà đều mất thì các con phải tự lực mưu sinh.

Trong thời điểm đó, anh Huỳnh Kim Hòa 58 tuổi còn làm việc vặt để có cái ăn, anh Huỳnh Kinh Nhã 56 tuổi, cùng em Huỳnh Kim Vui 49 tuổi thì bán vé số để kiếm tiền cùng nhau trang trải cuộc sống. Lại không may, anh Huỳnh Kim Tấn 57 tuổi đột ngột qua đời, sau đó em Vui bệnh gan, không khả năng điều trị, đến hôm nay thì bụng của em đã chướng lên rất nhiều, người gầy gò hốc hác và anh Hòa thì hết bệnh phổi chuyển sang bệnh tim. Căn nhà ngăn làm 2 thì bên kia người anh cả Huỳnh Kim Tửng 72 tuổi cũng trong tình trạng nằm liệt. Mọi việc chăm lo nhà cửa và ăn uống cho những người bệnh là do cô em gái út Huỳnh Thị Bé Thu 44 tuổi, ở bên chồng cách đó khoảng 1km, hàng ngày em đều lui tới 2 lần để chăm sóc những người anh.

Anh Huỳnh Kim Hòa ngồi ghế, Em Huỳnh Kim Vui ngồi võng

Anh Huỳnh Kim Hòa ngồi ghế, Em Huỳnh Kim Vui ngồi võng

Đây là gia đình rất cần sự hỗ trợ của mọi người trong việc điều trị bệnh cũng như sinh sống hàng ngày. Vì chỉ có anh Nhã bán vé số thì không đủ để ăn cho 3 người, chứ nói gì đến mua thuốc cho 2 người anh em. Riêng em Thu ngoài việc dành thời gian để dọn dẹp nấu nướng cho các anh, còn nghe ai chỉ dẫn loại thuốc nam gì cũng tìm hoặc mua để sắc cho họ uống. Trong hoàn cảnh khốn khó thì tình anh em ruột thịt của họ mới thấy quý và cảm động. Mong được duyên lành từ những bàn tay góp sức của liên hữu gần xa, thông qua Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Gieo mầm thiện 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Gieo mầm thiện 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Gieo mầm thiện 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Gieo mầm thiện 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag