Phật Giáo

Ca sĩ Phật tử Phương Thanh ra mắt ca khúc mới nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Thứ năm, 01/08/2019 | 15:47

Nhân Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2019, ca sĩ Phật tử Phương Thanh (Nguyên Hương) sáng nay (ngày 1/8/2019 nhằm ngày 1/7/Kỷ Hợi) đã cho ra mắt sáng tác mới của Nhạc sĩ Chúc Linh mang tên "Mẹ - Bông hồng trắng".

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Như quý vị đã biết vừa qua, ca sĩ Phương Thanh đã được đông đảo Phật tử, người dân và cả fan hâm mộ ủng hộ, đón nhận nồng nhiệt sau khi cover lại ca khúc: “Tự Thân Nàng Hãy Cứu Độ Nàng” nhạc hoa do Đại đức Thích Đồng Hoàng viết lại lời. Sau đó chị đã được Ban văn hóa TƯ GHPGVN trao tặng bằng Tuyên dương công đức.

Chia sẻ về việc ra mắt ca khúc mới, ca sĩ Phương Thanh cho biết đây là ca khúc mà chị dành trọn tấm lòng thành kính của mình dâng tặng cho những người Mẹ – Những người vĩ đại nhất trên thế gian này, cả một đời lam lũ vất vả hy sinh cho gia đình, cho chồng, cho con. Sự hy sinh lớn lao đó không gì có thể đền đáp được.

Ca sỹ Phương Thanh ra mắt ca khúc: Mẹ – Bông Hồng Trắng. (Ảnh: Trần Huỳnh Tuấn Anh)

Ca sỹ Phương Thanh ra mắt ca khúc: Mẹ – Bông Hồng Trắng. (Ảnh: Trần Huỳnh Tuấn Anh)

Trong ngày lễ Vu Lan, những ai còn mẹ sẽ  thật hạnh phúc khi được cài lên ngực áo của mình một bông hồng màu đỏ thắm, còn những ai mất mẹ sẽ ngậm ngụi cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu trắng, tượng trưng cho sự mất mát, đau thương nhưng dù là cài lên ngực bông hoa hồng màu trắng hay màu đỏ thì cha mẹ vẫn luôn hiện hữu trên cuộc đời của mỗi chúng ta. Trong sáng tác mới: “ Mẹ Bông Hồng Trắng” tác giả Chúc Linh cũng muốn truyền tải tới chúng ta thông điệp này.

Mẹ luôn là người vĩ đại nhất, con mất mẹ là mất cả cuộc đời. Vì vậy, hãy luôn biết trân quý những giây phút hiện tại khi cha mẹ còn tại thế, không làm cho cha mẹ buồn, đừng để khi che mẹ mất rồi mới thấy hối tiếc thì lúc đó đã quá muộn màng. Đặc biệt các bạn, quý vị đừng ngại ngần nói những lời yêu thương gửi tới cha mẹ hàng ngày, thường xuyên ân cần hỏi thăm cha mẹ bởi chính những điều đó cũng giúp chúng ta thể hiện chữ hiếu đối với đấng sinh thành. 

Xin giới thiệu tới quý Phật tử ca khúc “ Mẹ – Bông Hồng Trắng”. Sáng tác: Nhạc sỹ Chúc Linh, thể hiện: ca sỹ Phương Thanh (Nguyên Hương):

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z