Phật Giáo

Chùa Ba Vàng tổ chức 'Đêm trăng cổ tích' nhân dịp Tết Trung Thu 2019

Thứ sáu, 13/09/2019 | 09:11

Tối qua ngày 14/8/Kỷ Hợi (tức ngày 12/9/2019 Dương lịch) chùa Ba Vàng đã long trọng tổ chức 'Đêm trăng cổ tích' nhân dịp Tết Trung Thu 2019. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa cùng với sự tham gia của đông đảo các em nhỏ, các Phật tử.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Đêm trăng cổ tích: Đây là lần đầu tiên chùa Ba Vàng tổ chức chương trình này trong hơn 10 năm trở lại đây.

Đêm trăng cổ tích: Đây là lần đầu tiên chùa Ba Vàng tổ chức chương trình này trong hơn 10 năm trở lại đây.

Với sự quan tâm rất lớn đến thế hệ tương lai của đất nước, sau khi đã và đang tổ chức thành công các khóa tu Tuổi trẻ hàng tháng, hàng năm dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên và người đi làm, Trung Thu năm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh quyết định tổ chức chương trình Đêm Trăng Cổ Tích dành cho các em nhỏ, để các em được đón một cái Tết Trung thu thật vui, thật ý nghĩa. Đây là lần đầu tiên chùa Ba Vàng tổ chức chương trình này trong hơn 10 năm trở lại đây.

Từ xa xưa, người dân Việt Nam luôn quan niệm những biểu tượng tròn đầy là thể hiện cho sự viên mãn, trọn vẹn. Cũng từ đó, hình ảnh trăng tròn ngày rằm tháng Tám là biểu tượng của sự sum họp, đoàn viên. Đây là ngày giá trị gia đình được đề cao; là ngày mà các thành viên trong gia đình được quây quần bên nhau cùng ăn bánh, uống trà, làm cỗ cúng tổ tiên,…

Hình ảnh các Phật tử chuẩn bị cho đêm hội diễn ra vào tối qua

Hình ảnh các Phật tử chuẩn bị cho đêm hội diễn ra vào tối qua

Bên cạnh đó, tết Trung thu cũng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong quan điểm Phật giáo. Đại đức Thích Trúc Thái Minh từng chỉ dạy: “Hình ảnh mặt trăng sáng vằng vặc trong đêm Rằm được ví như trí tuệ của Đức Phật. Mặt trăng trí tuệ khi sáng soi trong màn đêm làm dịu mát muôn loài dưới ánh trăng ấy. Mỗi người con Phật cần noi theo tấm gương của Đức Phật; phải học, phải tu dưỡng để mặt trăng trí tuệ của mình tròn đầy”. 

Chương trình không chỉ giúp gắn kết đạo Phật với nét đẹp truyền thống dân tộc, mà còn là cơ hội ươm mầm cho những người con Phật tương lai. Khi được kết duyên với Tam Bảo, được học về nhân quả; các em sẽ được mở mang trí tuệ, làm cho mặt trăng trí tuệ trong mình ngày càng được tròn trịa và sáng tỏ hơn. Đó cũng là niềm mong mỏi, sự khao khát cháy bỏng của Đại đức dành cho tuổi trẻ.

Trước khi diễn ra đêm hội, ngay từ sáng sớm các em nhỏ, các Phật tử đã vân tập về chùa Ba Vàng

Trước khi diễn ra đêm hội, ngay từ sáng sớm các em nhỏ, các Phật tử đã vân tập về chùa Ba Vàng

Chương trình đã diễn ra vào tối qua ngày 14/8/Kỷ Hợi (tức ngày 12/9/2019 Dương lịch) với các hoạt động rất hấp dẫn như múa lân, múa rối, rước đèn, trò chuyện cùng chú Cuội và chị Hằng Nga,…Thông qua chương trình Đại đức Thích Trúc Thái Minh hy vọng các em nhỏ không chỉ thấy một ông trăng sáng vào đêm Rằm mà còn được nhìn nhận ra mặt trăng trí tuệ trong chính tâm mình. Từ đó, các bạn nhỏ sẽ có được hành trang để trở thành một người con ngoan của gia đình, một công dân có ích trong xã hội, một người Phật tử có nguồn tâm sáng như trăng rằm đêm Trung thu.

Mời quý Phật tử cùng đón xem những hình ảnh của chương trình:

Lâm Linh (TH)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z