Phật Giáo

Các đoàn PG cứu trợ đồng bào vùng lũ tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình

Thứ năm, 31/10/2016 | 08:36

Ngày 29/10/2016, đoàn tăng ni, phật tử chùa An Thái và Đạo tràng Phúc Tụ (thành phố Hạ Long; Quảng Ninh) do ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa An Thái (Quỳnh Lưu) làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 96 hộ nghèo tại 2 xã Đức Giang, huyện Vũ Quang và xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) .

Normal 0 false false false EN-US JA X-NONE

 
Theo đó, tại xã Đức Giang, đoàn đã trao 69 suất quà, tại xã Sơn Bằng trao 36 suất quà gồm nhu yếu phẩm và 500.000đ tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà gần 60 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các tăng ni phật tử.

Trước đó, ngày 28/10 chùa Phước Viên (TP.Hồ Chí Minh) do Sư cô Thích Nữ Từ Nhận làm trưởng đoàn đã về trực tiếp trao tận tay 700 suất quà ý nghĩa cho đồng bào 2 xã vùng lũ Yên Thắng và Yên Tĩnh của huyện Tương Dương (Nghệ An). Trong đó tại xã Yên Thắng đã trao 300 suất quà, tại xã Yên Tĩnh trao 400 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng gồm 50.000đ tiền mặt, chăn ấm, mỳ tôm và các vật dụng khác.

Hữu Tình 

Quảng Bình: Chùa Sơn Quang cứu trợ đồng bào vùng lũ

Trong 29, 30/10//2016, phật tử chùa Sơn Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng) do ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng ban Nghi lễ BTS PG quận, trụ trì chùa Sơn Quang đã đến thăm và tặng quà đồng bào nghèo bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hóa Tiến, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
 
Ông Nguyễn Văn Sâm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho biết: Xã Hóa Tiến có hơn 300 hộ dân bị ngập nhà cửa và thiệt hại về mùa màng, vật nuôi. Chùa Sơn Quang đến tặng quà là đoàn thứ 3 đến trao quà từ thiện với 300 suất quà động viên được trao đến tận tay bà con, gồm mì ăn liền, mì chính, nước mắm và áo ấm, mỗi phần quà trị giá 350 nghìn đồng.

Tổng số tiền trong đợt cứu trợ là 115 triệu đồng do các phật tử, mạnh thường quân và ĐĐ.Thích Hạnh Thông phát tâm đóng góp thực hiện.
 
Trước đó một đoàn từ thiện đã đến trao tặng hơn 90 suất quà, đoàn thứ hai đã trao 140 suất quà.

Thanh Nam
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z