Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 15/10/2020, 07:11 AM

Let’s Do It: Tổ chức bảo vệ môi trường các bạn trẻ nên tham gia

Khởi nguồn từ chiến dịch thu gom rác của đất nước Estonia từ năm 2008, đến nay, Let’s Do It đã được nhân rộng lên đến 112 quốc gia trên toàn thế giới và trở thành thành viên của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc.

Let's Do It! Là chiến dịch phi lợi nhuận, phi chính phủ được thực hiện bởi tổ chức Let's Do It! World - được thành lập vào năm 2011 và là một thành viên trực thuộc UNEP (Chương trình vì môi trường Liên Hiệp Quốc). Chiến dịch khởi nguồn từ đất nước Estonia (năm 2008) với hơn 50.000 tình nguyện viên tham gia thu gom được 10.000 tấn rác chỉ trong 5 giờ đồng hồ - tương đương với lượng rác thải được dọn dẹp trong vòng 3 năm.

Từ đó, chiến dịch đã nhận được hưởng ứng tích cực và nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới. Hiện nay, Let's Do It! đã được tổ chức bởi 112 quốc gia với hơn 12 triệu tình nguyện viên trên toàn cầu. Tất cả hướng đến một mục tiêu: Làm sạch Trái Đất bắt đầu từ việc làm sạch từng quốc gia. 

Let’s Do It đã trở thành thành viên của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc.

Let’s Do It đã trở thành thành viên của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc.

Tổ chức Hành động vì môi trường - AFEO, bạn trẻ nên tham gia

Tại Việt Nam, Let’s Do It hoạt động quanh năm với những thông điệp truyền thông về bảo vệ môi trường, dọn sạch những bãi rác trái phép, xây dựng những không gian xanh và “quyên góp” rác thải cho những kế hoạch tái chế.

Công tác thường niên nổi bật nhất của tổ chức này là World Clean-up Day. Cứ vào mỗi năm, Let’s Do It trên toàn thế giới sẽ chọn ra một ngày để quy tụ toàn bộ tình nguyện viên của mình, cùng nhau quét sạch rác thải trên tất cả các khu vực hoạt động của mình.

Công tác thường niên nổi bật nhất của tổ chức này là World Clean-up Day.

Công tác thường niên nổi bật nhất của tổ chức này là World Clean-up Day.

Khác với tổ chức trên, Let’s Do It Việt Nam được phân mảnh thành nhiều tỉnh thành khác nhau với những hoạt động khác nhau. Bạn có thể trở thành một phần của Let’s Do It bằng cách:

Tham gia tình nguyện cho các chiến dịch và hưởng ứng các hoạt động về rác thải được mỗi vùng cập nhật liên tục trên trang Fanpage địa phương.

CHANGE - tổ chức với hoạt động "giải cứu môi trường" bạn trẻ nên tham gia

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tâm từ bi của mẹ - Nền tảng giáo dục con trưởng thành

Môi trường 08:23 08/03/2021

Cũng giống như ý nghĩa và hình tượng Mẹ hiền Quán Thế Âm, sức mạnh thật sự của một người Mẹ là tâm ôn hòa từ ái, khiến mọi người cảm nhận rõ tình yêu thương như biển cả, đây chính là vùng đất bao la - nền tảng giáo dục con trưởng thành.

Đức Phật - một bậc Thầy lớn của nhân loại

Môi trường 07:40 08/03/2021

Đức Phật luôn nhắc nhở mỗi cá nhân hãy làm chủ bản thân mình, quyết định vận mệnh của bản thân chứ đừng giao phó trông chờ vào ai cả. Mỗi người là ngọn đèn soi rọi con đường ta đi.

Chùa Ba Vàng hỗ trợ bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn

Môi trường 22:37 07/03/2021

Năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế và xã hội của người dân. Đặc biệt, với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo có cuộc sống khó khăn, thường xuyên phải điều trị dài ngày trong bệnh viện thì khó khăn lại tăng thêm nhiều phần.

Hưởng thụ lạc được Như Lai khen ngợi

Môi trường 22:10 07/03/2021

Sống ở đời thì phải vui mới khỏe và đáng sống. Kém vui thì thân thụ động, tâm buồn chán, u sầu, nhiều loại bệnh tật não phiền cũng bắt đầu từ đây. Không chỉ người đời cần vui vẻ, thoải mái mà người tu cũng rất cần sống vui, an lạc.

Từ điển Phật học

Travel Mag