Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 15/10/2020, 07:11 AM

Let’s Do It: Tổ chức bảo vệ môi trường các bạn trẻ nên tham gia

Khởi nguồn từ chiến dịch thu gom rác của đất nước Estonia từ năm 2008, đến nay, Let’s Do It đã được nhân rộng lên đến 112 quốc gia trên toàn thế giới và trở thành thành viên của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc.

Let's Do It! Là chiến dịch phi lợi nhuận, phi chính phủ được thực hiện bởi tổ chức Let's Do It! World - được thành lập vào năm 2011 và là một thành viên trực thuộc UNEP (Chương trình vì môi trường Liên Hiệp Quốc). Chiến dịch khởi nguồn từ đất nước Estonia (năm 2008) với hơn 50.000 tình nguyện viên tham gia thu gom được 10.000 tấn rác chỉ trong 5 giờ đồng hồ - tương đương với lượng rác thải được dọn dẹp trong vòng 3 năm.

Từ đó, chiến dịch đã nhận được hưởng ứng tích cực và nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới. Hiện nay, Let's Do It! đã được tổ chức bởi 112 quốc gia với hơn 12 triệu tình nguyện viên trên toàn cầu. Tất cả hướng đến một mục tiêu: Làm sạch Trái Đất bắt đầu từ việc làm sạch từng quốc gia. 

Let’s Do It đã trở thành thành viên của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc.

Let’s Do It đã trở thành thành viên của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc.

Tổ chức Hành động vì môi trường - AFEO, bạn trẻ nên tham gia

Tại Việt Nam, Let’s Do It hoạt động quanh năm với những thông điệp truyền thông về bảo vệ môi trường, dọn sạch những bãi rác trái phép, xây dựng những không gian xanh và “quyên góp” rác thải cho những kế hoạch tái chế.

Công tác thường niên nổi bật nhất của tổ chức này là World Clean-up Day. Cứ vào mỗi năm, Let’s Do It trên toàn thế giới sẽ chọn ra một ngày để quy tụ toàn bộ tình nguyện viên của mình, cùng nhau quét sạch rác thải trên tất cả các khu vực hoạt động của mình.

Công tác thường niên nổi bật nhất của tổ chức này là World Clean-up Day.

Công tác thường niên nổi bật nhất của tổ chức này là World Clean-up Day.

Khác với tổ chức trên, Let’s Do It Việt Nam được phân mảnh thành nhiều tỉnh thành khác nhau với những hoạt động khác nhau. Bạn có thể trở thành một phần của Let’s Do It bằng cách:

Tham gia tình nguyện cho các chiến dịch và hưởng ứng các hoạt động về rác thải được mỗi vùng cập nhật liên tục trên trang Fanpage địa phương.

CHANGE - tổ chức với hoạt động "giải cứu môi trường" bạn trẻ nên tham gia

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Môi trường 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Môi trường 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Môi trường 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Môi trường 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo